Quản lý nhà giả kim mới tập – Hướng dẫn xem trước mùa thu 2022

Anime - Manga
Rate this post


Cái này là cái gì?

Sarasa, một cô gái mồ côi vừa tốt nghiệp trường đào tạo giả kim thuật hoàng gia, nhận được một cửa hàng biệt lập như một món quà từ giáo viên của mình, và bắt đầu cuộc sống nhàn nhã mà cô hằng mơ ước như một nhà giả kim thuật. Tuy nhiên, điều chờ đợi cô ấy là một cửa hàng tồi tàn hơn những gì cô ấy tưởng tượng, nằm trong đống đồ đạc. Khi thu thập các nguyên liệu, tự đào tạo và bán hàng hóa để trở thành một nhà giả kim xuất chúng, cô ấy cố gắng sống một cuộc sống giả kim chậm rãi và thoải mái của riêng mình.

Quản lý Nhà giả kim mới tập được dựa trên Mizuho Itsukisê-ri và luồng light novel trên HIDIVE vào các ngày thứ Hai.


Tập đầu tiên như thế nào?

Rebecca Silverman

Xếp hạng:Có một số chương trình cảm thấy không công bằng khi đánh giá qua những tập đầu tiên của họ. Đây có thể là một trong số chúng. Tập phim rõ ràng đang làm việc để có được hầu hết các thiết lập cho câu chuyện theo cách mà nó kéo dài liên tục trong khi cũng cảm thấy như tuyệt vọng để đến một nơi khác, và đó không thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời. Nó chắc chắn không phải là không có sức hấp dẫn của nó – động lực của Sarasa để biến ước mơ của cô ấy thành hiện thực và sự ủng hộ không tiếc lời của Ophelia dành cho cô ấy đều rất đáng ngưỡng mộ, và trong khi tôi cảm thấy chiến thắng của Sarasa trong các kỳ thi sẽ cảm động hơn nếu chúng tôi biết cô ấy nhiều hơn, nó vẫn rất đẹp tuyệt vời khi nhìn thấy con át chủ bài của cô ấy, một bài kiểm tra quá sai sót (mặc dù vô tình). Điều tương tự cũng xảy ra với quá khứ bi thảm với tông màu nâu đỏ của cô ấy – không khó để cảm thông cho một đứa trẻ bị thương quá sớm, nhưng việc để cô ấy về cơ bản là một cô gái ragamuffin không có khuôn mặt thực sự không giúp tôi đầu tư vào câu chuyện.

Nghệ thuật cũng dựa vào một thú cưng của tôi: một thế giới tưởng tượng nơi các trường học có đồng phục Nhật Bản hiện đại một cách khó hiểu. Tôi thích rằng thế giới của Sarasa không hoàn toàn thuộc về thời điểm này hay lúc khác, nhưng điều đó vẫn làm cho sự nhàm chán của đồng phục học sinh trở nên nổi bật một cách đáng tiếc. Việc che giấu hầu hết khuôn mặt của Sarasa cho cảm giác giống như một phần đáng kể của tập phim (mặc dù công bằng mà nói, có thể là không; tôi chỉ thực sự cảm thấy nhàm chán trong phần lớn thời lượng của tập này) cũng không thực sự giúp người xem phát triển sự gắn bó đối với cô ấy, và thành thật mà nói, không có đủ thứ có thể khiến cô ấy trở thành một nhân vật tự chèn vô mặt để bảo đảm cho quyết định này.

Có lẽ câu chuyện thực sự bắt đầu chuyển sang bây giờ khi Sarasa đã hoàn thành việc học của mình và đã bảo vệ được cả thư viện giả kim đồ sộ và cửa hàng kinh doanh của chính cô ấy. Cô ấy chắc chắn đang học rằng nếu điều gì đó có vẻ quá tốt là đúng thì rất có thể xảy ra; Điều kinh dị là ngôi nhà mới của cô ấy cần một khối lượng công việc ấn tượng, và, một cô gái ngẫu nhiên theo dõi cô ấy từ khu rừng sang một bên, cô ấy chỉ có một mình. Chủ đề mở đầu hứa hẹn những cuộc phiêu lưu, vì vậy, đây có thể là tập thứ hai đáng để xem liệu có câu chuyện nào để bắt đầu khi quá trình thiết lập đã hoàn tất hay không. Đây không phải là một chương trình không có tiềm năng, nhưng chắc chắn bản thân nó đã không tạo được nhiều ưu ái trong đợt giới thiệu này.


Nicholas Dupree

Xếp hạng:Cảnh báo công bằng cho bất kỳ Atelier Ryza những người hâm mộ đã tình cờ tìm hiểu hướng dẫn xem trước này: không, họ không bí mật thực hiện chuyển thể anime, cô gái trong chương trình này trông rất giống với Reisalin, không mặc quần đùi chiến lợi phẩm nổi tiếng. Tôi biết, tôi cũng thất vọng. Nhưng nếu bạn không ở đây nhầm lẫn khi tìm kiếm lãnh thổ tuyệt đối của Ryza, thì buổi ra mắt này thực sự là một thể loại giả tưởng khá quyến rũ, nhẹ nhàng.

Tôi thừa nhận rằng một phần lớn của sự quyến rũ đó chỉ là đây không phải là một thế giới trò chơi điện tử chết tiệt khác với những màn hình chỉ số ma thuật và cấp độ kỹ năng. Mặc dù không có gì nguyên bản về thế giới mà Sarasa sinh sống, nhưng ít nhất nó cảm thấy giống như một nơi hữu cơ nơi mọi người sinh sống hơn là một game nhập vai bị bỏ lại ở chế độ chơi tự động. Trên thực tế, phàn nàn lớn nhất của tôi về buổi ra mắt này là chúng tôi không dành đủ thời gian để xem Sarasa học nghề của cô ấy ở trường, bởi vì những gì chúng tôi nhận được thực sự thú vị. Nhìn cô ấy cố gắng tìm ra mánh khóe đằng sau kỳ thi tốt nghiệp của mình, nghiền ngẫm các thành phần khác nhau, một số thành phần gần giống nhau nhưng khác nhau nghiêm trọng, khiến bộ não của tôi luôn muốn học cách chế tạo độc dược và cồn cào khi đọc tiểu thuyết giả tưởng như một đứa trẻ. Nó không mang tính cách mạng, nhưng nó vẫn nỗ lực hơn những gì tôi từng thấy từ những thế giới giả tưởng bắt nguồn từ tiểu thuyết trên web của Narou và khiến mánh lới quảng cáo giả kim thuật trung tâm cảm thấy thực sự có ý nghĩa.

Đúng là, đây không phải là một cuộc phiêu lưu tưởng tượng nặng nề. Nhìn chung, đây sẽ là một bộ phim hài ít cổ phần kể về việc Sarasa thành lập cửa hàng của cô ấy trong một ngôi làng tồi tàn nằm trong vùng boonies, và nó có một nền tảng khá vững chắc cho nó. Các nhân vật không sâu sắc, nhưng tương tác của họ – chủ yếu là Sarasa và giáo viên của cô ấy Ophelia – đủ quyến rũ và di chuyển nhanh chóng để thiết lập tính năng động của họ trong khi có được tất cả sự thể hiện cần thiết. Giống như với phần còn lại của cuộc đời học giả kim của Sarasa, tôi ước chúng ta có thể hiểu thêm về mối quan hệ của họ bắt đầu và phát triển như thế nào trước thời điểm này, nhưng họ cảm thấy như những người bạn thân thiết (hoặc hơn bạn bè, trong trí tưởng tượng của Sarasa) và tôi hy vọng chúng ta sẽ hơn nữa giữa họ ngay cả sau khi Sarasa tự gỡ rối. Tôi cũng ước rằng họ không cắt tóc của cô ấy giữa chừng – chỉ có điều gì đó rất thú vị về một cô gái Cousin It lông bông đang ôm một cái vạc.

Buổi ra mắt này không có gì là tuyệt vời hay quá độc đáo, nhưng đó là một thể loại quen thuộc thoải mái và làm việc chăm chỉ để khiến bạn thích nhân vật nữ chính trung tâm của chúng ta. Cần phải xem liệu các diễn viên còn lại trong OP có giữ được sự đáng yêu đó hay không, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chút thức ăn thoải mái, chắc chắn bạn có thể còn tệ hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *