Quản lý lạc hậu khiến công ty môi giới bất động sản bỏ lỡ món hời | Địa ốc

Món Ngon
Rate this post

Cac quan chuc nang thuong xuyen xuat hien tren mang bat ngo, nhung hinh anh nong bong.  1Đất ở (đất thổ cư) là loại đất thổ cư được sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở, phục vụ đời sống nên luôn là thị trường tiềm năng. (Ảnh: Sưu tầm)

Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc và bứt phá trong quý IV / 2022. Phân khúc đất thổ cư đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều Các nhà đầu tư và môi giới bởi tính thanh khoản tốt và khả năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, thách thức đối với các nhà môi giới đất thổ cư vẫn còn nhiều, nhất là khâu quản lý khách hàng và nguồn hàng.

Miếng bánh ngon nhưng khó “thưởng thức”

Một trong những khó khăn lớn môi giới bất động sản Môi giới đất thổ cư nói chung và môi giới nói riêng thường gặp phải tình trạng không nắm rõ thông tin về sản phẩm, tâm lý khách hàng nên không đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng.

Chị Nguyễn Ngọc T. – nhân viên môi giới bất động sản tại Đà Nẵng chia sẻ: “Thông thường nhà thổ cư luôn có giá cao hơn căn hộ chung cư nên khi phải bỏ ra một số tiền lớn, người mua thường cân nhắc rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì cần tìm những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với tiêu chí của mình, nhiều khi khách hỏi mà không tìm được nhà ở ưng ý thì rất dễ mất khách ”.

Nhiều môi giới cho biết, bất động sản thổ cư là phân khúc cần lưu trữ nhiều thông tin như sổ đỏ, giấy tờ pháp lý… Khi đi xem trực tiếp phải mất thời gian quay, ghi chép, sắp xếp thông tin. .

Cách làm thủ công này khiến anh Phạm Quang M. – một nhân viên môi giới bất động sản tại TP.HCM đã có 5 năm kinh nghiệm nhưng thường xuyên bị rối thông tin nếu không chăm sóc khách hàng thường xuyên: “Có khách hỏi mua. từ tháng 1 nhưng phải đến tháng 6 mới gọi đóng lại. Sau một thời gian dài không lặp lại rất dễ bị khách quên, quên thông tin, nhầm lẫn nhu cầu của khách, có thể bỏ sót giao dịch. Hoặc nếu chốt giao dịch, không có lịch trình điều phối các việc như đàm phán, đặt cọc, công chứng,… cũng như nơi lưu trữ thông tin giao dịch ”.

Bà Hoàng Thanh H. – Giám đốc kinh doanh một công ty bất động sản tại Hà Nội cho biết, có tới 97% nhân viên môi giới hiện đang quản lý công việc mà không có hệ thống.

Theo chị H., khuyết điểm này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mối liên kết công việc trong nhóm môi giới: “Làm việc nhóm, thường các thành viên sẽ không biết ai hàng này, ai gửi hàng này, đã qua bao nhiêu cầu. , chi phí ra sao, đóng phí ra sao… Các bạn sẽ phải gặp gỡ hoặc liên lạc liên tục để chia sẻ thông tin với nhau. Điều này cũng khiến môi giới khó theo dõi tình trạng của bất động sản để cập nhật thông tin cho khách hàng ”.

Hiện nay, cung và cầu về nhà ở đều ở mức cao, kèm theo nhiều tiêu chí và yêu cầu riêng của khách hàng, khiến môi giới buộc phải đáp ứng những yêu cầu này mới có thể chốt giao dịch.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau mỗi giao dịch mua bán bất động sản thổ cư thành công không phải là con số nhỏ mà bất kỳ nhà môi giới nào cũng mong muốn.

Để chinh phục phân khúc này, nhiều nhà môi giới đã phải tự tìm cho mình những bí quyết hay công cụ hỗ trợ lưu trữ thông tin, hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Chìa khóa thành công cho các nhà môi giới trong thời đại 4.0

Không chỉ riêng môi giới bất động sản mà ở bất kỳ mảng nào cũng đòi hỏi người trong nghề phải có kinh nghiệm và bí quyết riêng.

Bên cạnh những kỹ năng cần có, việc sử dụng một công cụ và ứng dụng công nghệ 4.0 để quản lý công việc theo xu hướng số hóa sẽ giúp nhà môi giới làm việc hiệu quả và thành công hơn.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS): “Việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động môi giới bất động sản được coi là giải pháp tối ưu để đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch mà các nhà môi giới bất động sản có thể thỏa thuận bằng nhiều hình thức. hợp tác, chẳng hạn như bán chéo sản phẩm bất động sản giữa các bên để khắc phục những hạn chế truyền thống, giảm thiểu cạnh tranh không lành mạnh và tối đa hóa lợi nhuận cho các bên ”.

Chinh vi the noi xin loi moi nguoi trong hinh anh bat dong san mon mon 2Quản lý công việc thủ công đã lỗi thời và không hiệu quả đối với các nhân viên kinh doanh bất động sản.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã nghiên cứu và phát triển Meey CRM – ứng dụng quản lý khách hàng và nguồn lực chuyên biệt dành cho môi giới bất động sản giúp gia tăng hiệu quả. hiệu quả làm việc và rút ngắn thời gian giao dịch, từ đó thúc đẩy thanh khoản trên thị trường bất động sản.

Hiện tại, Meey CRM có 6 tính năng chính: Lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung, lưu trữ đầy đủ lịch sử trao đổi với khách hàng; Cập nhật thông tin và theo dõi tình trạng quỹ tồn kho một cách linh hoạt; Tự động khớp nhu cầu của khách hàng với nguồn hàng, nắm bắt cơ hội bán hàng nhanh chóng; Hỗ trợ quản lý nhóm, phân quyền chuyên sâu theo từng cấp, dễ dàng phân công công việc và theo dõi quá trình làm việc của từng thành viên; Quản lý, thông báo và nhắc nhở công việc, lịch hẹn; Báo cáo thống kê công việc rõ ràng, minh bạch.

Khi sử dụng Meey CRM, các nhà môi giới không cần phải lo lắng về tính bảo mật và khả năng lưu giữ thông tin vĩnh viễn. Tất cả chỉ gói gọn trong một ứng dụng duy nhất, Meey CRM giống như một “trợ lý kỹ thuật số” toàn năng giúp các nhà môi giới làm việc nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Chinh vi the moi nguoi noi bat dong san, cam on nhung hinh anh 3Tính năng tự động tìm kiếm và đối sánh nhu cầu của khách hàng với nguồn hàng hiện có giúp nhân viên môi giới nắm bắt cơ hội bán hàng nhanh chóng.

Đặc biệt, tính năng tự động so khớp của Meey CRM giúp các nhà môi giới giải quyết vấn đề phải nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bằng cách yêu cầu người môi giới nhập các trường thông tin cơ bản như vị trí, giá cả, hướng nhà, tiện ích, v.v.

Sau đó, dựa trên những dữ liệu này, Meey CRM sẽ tìm kiếm và đối sánh thông tin giữa nhu cầu của khách hàng và nguồn hàng hiện có để đưa ra những đề xuất phù hợp nhất.

Sự tiện lợi này có thể giúp nhà môi giới tư vấn cho khách hàng cũ dễ dàng hơn, đồng thời thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng mới.

Trong tương lai, Meey CRM hứa hẹn sẽ là giải pháp giúp nâng cao hình ảnh nhà môi giới bất động sản, cung cấp thông tin minh bạch hay quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong ngành bất động sản. đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tính thanh khoản của ngành bất động sản.


Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Trang web chính thức của Meey CRM: https://meeycrm.com/
Email: [email protected]
Số điện thoại: 0249 999 2999./.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *