Quán bún riêu 30 năm ở Đà Lạt

Món Ngon
Rate this post

Lâm đồngNằm trong một con hẻm nhỏ, quán phở vẫn được nhiều người dân địa phương giới thiệu cho du khách khi đến thăm phố núi.

Bún riêu Dĩ Canh (đường Bà Triệu) được xem là quán bún “rất Đà Lạt”. Giữa trung tâm thành phố sầm uất, quán nằm trong sân một ngôi nhà nhỏ giúp thực khách cảm nhận được sự bình yên đặc trưng của phố núi.

Tấm biển “Vẫn là bún riêu” đặc trưng của quán Dì Cảnh.

Quán của anh Cảnh đã mở được hơn 30 năm. Do đã ngoài 90 tuổi nên bà chuyển nhượng quán cho con gái. Nằm trong một con hẻm ít xe cộ qua lại, quán chủ yếu phục vụ người dân địa phương và khách quen. Tuy nhiên, quán lúc nào cũng đông nghẹt thực khách, mỗi ngày bán được khoảng 50 kg bún dù chỉ mở cửa từ 6h đến 10h sáng.

Bún ở đây có vị thơm ngon đặc trưng, ​​khác hẳn với bún của miền bắc. Cua đồng xé nhỏ trộn với tôm khô và thịt, sắp đầy tô bún. Gạch cua được đóng thành khối lớn, quyện cùng nước dùng màu cà chua đậm đà kích thích vị giác. Khách đến ăn chia sẻ, ăn hết tô bún nhưng vẫn còn nhiều gạch cua. Nhiều người thường nói đùa rằng, quán giống như kiểu “buôn may bán đắt”.

Con gái ruột của dì Cảnh là thế hệ thứ hai của quán.

Điểm cộng của quán là nhân viên bán hàng luôn niềm nở với khách.

Quán luôn phục vụ nhiều loại ớt khác nhau như: ớt tươi băm nhỏ, ớt xanh, ớt bột, ớt đỏ, dấm tỏi ớt. Vị ớt cay nồng vừa làm tăng hương vị vừa làm ấm người trong tiết trời se lạnh. Quán không bán trà đá mà có phục vụ trà gừng nóng. Chủ quán chia sẻ, đây là cách giúp thực khách ấm bụng sau khi ăn mắm tôm. Ngoài ra, ở đây còn có nước nha đam tự làm.

Một tô bún đậm đà có giá từ 25.000đ - 35.000đ.

Một tô bún đậm đà có giá từ 25.000đ – 35.000đ.

Những tình huống kỳ quặc khi du lịch Đà Lạt

lòng trung thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.