Quái vật khổng lồ xứ Ars – Tập 1

Anime - Manga
Rate this post

Nó nói về cái gì? Trong thời đại của anh hùng và quái vật, một hiệp sĩ tên là Jiro bị ám ảnh bởi sự ra đi của đồng đội cũ, Toka, và dành phần lớn thời gian để uống rượu giải quyết các vấn đề của mình. Anh gặp một cô gái lạ tên là Kuumi (trước đây là “Số 22”) đang bị truy đuổi bởi những người lính và họ cùng nhau quyết định ngăn chặn lũ quái vật đang tấn công thị trấn của họ.


Bạn biết đấy, tôi thực sự thất vọng với cái này. Tôi thực sự không mong chờ gì nhiều vì mùa đông có xu hướng hơi khô, nhưng đoạn giới thiệu của loạt phim này thực sự khiến tôi hứng thú và các phân cảnh hành động trông rất hấp dẫn. Điều đáng chú ý là nhà soạn nhạc của bộ truyện, Kaihou Norimitsu đã giúp viết ổ Akudama và mặc dù tôi chưa xem bộ phim đó, nhưng tôi tin tưởng các đồng nghiệp AniFem của mình khi họ nói rằng nó hay.

Nhìn chung, tôi mong đợi một buổi ra mắt tử tế hơn là cảm thấy đó là một “meh” vang dội. Tôi biết trước đây tôi đã chỉ trích các chương trình vì mong đợi chúng ta đột nhiên quan tâm đến các nhân vật và cốt truyện trong các sự kiện hỗn loạn, nhưng vấn đề là, nó có thể được thực hiện thực sự tốt nếu cách viết chắc chắn. Bộ truyện hay nhất mà tôi nghĩ đến là Tiếng ồn! Mọi thứ về tập đầu tiên đó là một mớ hỗn độn vui nhộn và các nhân vật đủ thú vị để khiến người xem muốn xem câu chuyện dẫn đến cái kết sống động đó.

Kuumi khám phá thị trấn trong khi ăn.
Sự thiếu khẩn trương của cô ấy thật buồn cười.

Không may thay, Quái thú khổng lồ xứ Ars không tạo ra cảm giác tò mò về thế giới mà nó đang cố gắng tạo ra và nó không cố gắng thu hút nhiều sự quan tâm đến các nhân vật chính của chúng ta. Nó cố gắng nhồi nhét tất cả các phần giới thiệu nhân vật trong một tập phim mà không cho bất kỳ nhân vật nào có cơ hội tỏa sáng. Trong khi tôi có một số câu hỏi, chẳng hạn như “tại sao quái vật và con người lại đánh nhau? Tại sao các Giáo sĩ suy giảm? Làm thế nào các Paladin chiến đấu với lũ quái vật mà không có sự hỗ trợ của các Giáo sĩ trong 30 năm qua?” Cuối cùng, vấn đề là toàn bộ tập phim cảm thấy hoàn toàn rời rạc và không hoàn toàn chắc chắn về loại giai điệu mà nó muốn truyền tải.

Thay vì đưa ra những gợi ý tò mò về những gì sắp xảy ra, buổi ra mắt cố gắng sử dụng hài kịch để cho chúng ta biết Kuumi và những kẻ thù xấu xa trong phim hoạt hình là ai. Chúng ta biết Kuumi liên tục bị những kẻ bắt giữ cô ấy phi nhân cách hóa vì họ thường gọi cô ấy là “Số 22”, nhưng thực sự rất khó để đánh giá tính cách của Kuumi vì cô ấy tỏ ra ngốc nghếch và ngổ ngáo ngay cả trong những tình huống tồi tệ nhất. Việc các cảnh chuyển tiếp của cô ấy không mượt mà và nhất quán cũng chẳng ích gì, điều này có thể gây khó chịu cho những người muốn hiểu cốt truyện và các nhân vật. Nghiêm túc mà nói, một phút trước cô ấy đang chạy trốn khỏi những kẻ bắt giữ mình vì mạng sống thân yêu, phút tiếp theo cô ấy có đủ thời gian để lấy thức ăn từ nhà bếp trong khi trốn thoát và chọn khám phá thành phố với sự kỳ diệu của trẻ thơ hơn là chạy trốn khỏi thành phố chết tiệt. Tôi chưa đề cập đến Jiro chút nào vì ngoài phân cảnh hành động tuyệt vời của anh ấy; anh ấy chủ yếu say rượu và ủ rũ xung quanh. Dựa trên hồi tưởng của anh ấy, anh ấy đã mất đi một người quan trọng đối với mình, nhưng ngoài điều đó ra, không có gì nổi bật về anh ấy.

Solider bị một cánh cửa đập vào.
Tôi đã cười vì điều này. Có lẽ chương trình này sẽ giúp Anis kiếm tiền.

Nó gần như là một sự xấu hổ rằng Quái thú khổng lồ xứ Ars đã không tìm thấy sự cân bằng giữa nghiêm túc và hài hước bởi vì nó hoàn toàn có thể hoạt động nếu nó có thể điều chỉnh một vài thứ xung quanh (Yona của bình minh là một ví dụ hoàn hảo về cân bằng tông màu). Chết tiệt, tôi thực sự đã cười khúc khích khi một trong những người lính bị đấm vào tường qua sự hài hước về cơ thể theo phong cách anime những năm 90. Hình ảnh động trông đủ đẹp cùng với thiết kế quái vật độc đáo và các cảnh hành động trông rất trôi chảy. Chương trình này có rất nhiều tiềm năng, nhưng có điều gì đó về công thức không kết hợp với nhau.

Ngoài ra, không có bất cứ điều gì khác nổi bật đối với tôi, đó là một điều ngớ ngẩn vì chương trình này rõ ràng muốn kể một câu chuyện giả tưởng cao hấp dẫn. Mặc dù, có một cơ hội thực sự là điều này có thể trở nên tốt hơn sau này, nhưng tôi sẽ chuyển giao điều này cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *