Phương Tây có coi trọng phong thủy hay không mà làm giàu như vậy? Lời giải thích khiến nhiều người bất ngờ

Bất Động Sản
Rate this post


Sắp xây nhà, bố chị Hoa hay tính toán, bàn bạc chuyện phong thủy và thường bị mẹ chị phản đối, cho là mê tín dị đoan. Và chị Hoa trở thành người trung gian vì ai cũng bám vào để chứng minh mình đúng. Cuối cùng, cần sự lý giải của các chuyên gia phong thủy. Mời bạn đọc bài viết.

Phương Tây rất coi trọng phong thủy

Mấy ngày nay, hai bà cụ nhà Hoa giận nhau, nguyên nhân là do chuẩn bị xây nhà. Ông lão cứ tính toán, gọi điện về … làm phong thủy cho ngôi nhà. Còn mẹ cô thì cho rằng bố cô mê tín, trời Tây họ làm phong thủy ở đâu mà giàu thế, Việt Nam phong thủy chỗ nào cũng có, anh cũng bỏ tiền ra mua vật phẩm phong thủy nhưng vẫn nghèo …

Các nước phương Tây luôn áp dụng phong thủy vào cuộc sống. Hình minh họa.

Thương người già lại còn phải lo cho con cháu nên bà Hoa gọi điện thoại và bật loa nhờ chuyên gia tư vấn nhà. Nghe vấn đề, chuyên gia cười và vui vẻ giải thích cho các cụ hiểu rõ vấn đề này.

Theo đó, các nước phương Tây luôn ứng dụng phong thủy vào đời sống, nhưng vì chúng ta cho rằng phong thủy chủ yếu được châu Á quan tâm nên không tìm hiểu nhiều về phong thủy phương Tây.

Ở phương Tây, họ đi tiên phong hơn châu Á về vấn đề này, họ tập trung vào quy hoạch và bố trí, cải tạo cảnh quan, môi trường, cơ sở hạ tầng. Trên khắp các con đường nhỏ, ngõ phố, nguồn nước ngầm, sông ngòi, khu công nghiệp, khu dân cư, bãi cỏ, công viên …, thậm chí cả nơi xử lý rác thải sinh hoạt, … mọi thứ đều được thiết kế để tạo thành một hệ thống bổ sung cho nhau và thuận tiện nhất. cho cuộc sống của người dân.

Cảnh quan sống luôn thoải mái, thoáng mát, mỹ quan, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, nguồn sinh khí luôn luân chuyển khắp phố phường, nhà cửa… và nơi đó cũng vượng khí theo.

Người phương Tây tuy không chú trọng nhiều đến các chi tiết phong thủy (bài trí trong nhà) nhưng trên thực tế họ vẫn được hưởng một nguồn sinh khí dồi dào từ cảnh vật xung quanh.

Có thể thấy rõ, đường xá ở các nước phương Tây luôn sạch sẽ, thẳng tắp, nhà cửa không lồi lõm, những con đường khi được quy hoạch đổ về trung tâm thành phố từ nhiều hướng tạo thành nơi. bình ngưng khí.

Khắp nơi đều phủ một màu xanh mướt của cỏ cây; sông sạch; không khí trong lành…

Khí của đất luôn hài hòa, mạch khí cũng cân bằng nên tạo nên phong thủy tốt nên người dân nơi đây luôn có cơ hội phát tài – và đó là lý do người phương Tây luôn giàu có.

Phương Tây có coi trọng phong thủy hay không mà làm giàu như vậy?  Lời giải thích khiến nhiều người bất ngờ - 2

Ở Việt Nam, công tác quy hoạch hạ tầng, cảnh quan còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ … Hình minh họa.

Nhìn lại phong thủy Việt Nam

Ở Việt Nam, do ngay từ đầu và qua các hoàn cảnh lịch sử, việc quy hoạch cơ sở hạ tầng, cảnh quan ở nhiều nơi còn nhiều bất cập, đường phố, sông ngòi, mạch nước, khu đô thị, khu dân cư, công viên. , cây xanh … chưa đồng bộ, có nơi môi trường bị ô nhiễm nên ở những nơi đó khó tạo ra nguồn cát tốt mà luồng khí ô nhiễm luôn có thể bị cản trở, khó lưu thông.

Ở những nơi như vậy, con người khó có cơ hội phát triển tốt. Bên cạnh đó, yếu tố dân trí của những người sống xung quanh… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của môi trường cảnh quan.

Phong thủy cảnh quan, xung quanh ngôi nhà rất quan trọng. Ví như gia chủ chọn hướng nhà vượng, hợp với tuổi,… thì xung quanh khu vực mình sinh sống có nghĩa trang, bãi rác, nhà xác, bệnh viện, nhà máy công nghiệp liên tục nhả khói ngày đêm. thì nó cũng chẳng có ý nghĩa gì cả, những luồng sát khí, âm khí… sẽ tác động và ảnh hưởng đến những cư dân sống gần đó.

Hướng nhà có tốt đến đâu cũng chỉ mang tính chất tương đối, không phải là yếu tố quyết định ở đây phong thủy có tốt hay xấu cho gia đạo hay không.

Phong thủy ngày nay cũng bị nhiều người lợi dụng để “thần thánh hóa” và làm những điều sai trái khiến nhiều người có cái nhìn hoang mang về phong thủy.

Vì vậy, người Việt, hay người Hoa thường tìm cách “mượn” vật phẩm phong thủy, hoặc sắp xếp lại kiến ​​trúc nhà cửa để giảm bớt ảnh hưởng của cảnh quan và luồng khí xấu bên ngoài. Đồng thời mang đến sự thịnh vượng cho không gian sống của chính bạn – với mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhưng phong thủy không phải là “mê tín”, càng không nên dính vào tôn giáo như một số người vẫn nghĩ.

Phong thủy là một học thuyết có tính thời đại, nghiên cứu chuyên sâu về ảnh hưởng của địa lý, nguồn nước, hướng gió, khí thế, cảnh quan… đến cuộc sống và vận mệnh của con người (theo Hán tự: Phong có nghĩa là gió, Phong thủy có nghĩa là nước).

Phong thủy thực sự có thể được coi là một bộ môn tổng hợp tích hợp rất nhiều kiến ​​thức từ các bộ môn khoa học như Kinh Dịch, Địa lý, Toán học, Lý, Hóa, Sử, Sinh,… nghiên cứu về môi trường sinh thái và môi trường tâm linh phục vụ đời sống con người. Trái đất.

Phương Tây có coi trọng phong thủy hay không mà làm giàu như vậy?  Lời giải thích khiến nhiều người bất ngờ - 4

Phong thủy tiếp thu tư tưởng triết học phương Đông, dựa trên nguyên lý “Thiên – Địa – Nhân hợp nhất” (trời, đất, con người cân bằng, hài hòa với nhau).

Cơ thể con người là một mô hình thu nhỏ, có đầy đủ các yếu tố và quy luật vũ trụ. Người xưa cho rằng, hình dáng, địa thế, hướng gió, dòng chảy, mộ phần… đều ảnh hưởng đến phúc – họa, vượng – suy, cát – hung, thọ – ngắn của người sống hoặc con cháu họ sau này.

Nhà ở là cơ thể sống; phong cảnh là hình thức; các hoạt động, nhịp điệu như một hệ thần kinh; Giao thông là hệ thống tuần hoàn … Tất cả phải hài hòa, cân đối, tốt lành thì cuộc sống mới bền vững và hưng thịnh!

Phong thủy tốt giúp chúng ta giải trừ tai họa, tăng cường may mắn, đón lành, tránh dữ, cân bằng vận may, loại bỏ trường năng lượng tiêu cực và thu hút những năng lượng tích cực, tốt lành.

Phong thủy không phải là “bùa chú” có thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một người, nhưng nó có vai trò rất lớn trong việc cải thiện cuộc sống của một người một cách hiệu quả.

Ngày nay, kiến ​​thức về phong thủy đã trở thành môn học bắt buộc, được nghiên cứu tại nhiều trường đại học lớn trên thế giới, ứng dụng được quy về 3 lĩnh vực: quy hoạch kiến ​​trúc; xây dựng nhà dân dụng; xây dựng các thiết chế văn hóa.

Chuyên gia phong thủy mong rằng qua phần lý giải trên, bố mẹ và bạn Hoa trong hoàn cảnh này sẽ có cái nhìn thoáng hơn và có căn cứ hơn về Phong thủy, để cải thiện vượng khí cho không gian sống của mình. gia đình, giúp các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thầy phong thủy Tam Nguyên

Nguồn: https: //giadinh.suckhoedoisong.vn/phuong-tay-co-trong-phong-thuy-hay-khong-ma-giau-the -…

5 công việc lạ chỉ có ở Việt Nam: Thèm công nhân, thu nhập ổn định nhưng ít người biết đến

Trong cuộc sống mưu sinh đầy cạnh tranh, có rất nhiều công việc “độc nhất vô nhị” có thể tạo ra thu nhập khủng nhưng luôn khan hiếm “nguồn nhân lực”.

Tin tức 24h

Theo PV (Gia đình & Xã hội)

Leave a Reply

Your email address will not be published.