Phú Quốc được quy hoạch theo đặc khu kinh tế: tương lai sẽ ra sao?

Bất Động Sản
Rate this post

Theo quyết định hành động của TTCP Việt Nam, Phú Quốc vẫn sẽ tiến hành định hình tăng trưởng, quy hoạch theo quy mô đặc khu kinh tế. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành trung tâm kinh tế – du lịch của toàn quốc. Khi được quy hoạch theo quy mô đặc khu, Phú Quốc sẽ trở thành mảnh đất nền vàng thu hút các nhà góp vốn đầu tư.

Hiểu rõ hơn về quy mô đặc khu kinh tế

Đặc khu kinh tế hay khu kinh tế không giống nhau quan yếu (Special Economic Zones — SEZ) là khu vực có địa giới xác lập, có diện tích quy hoạnh rộng, thuộc lãnh thổ quốc gia. Khu vực này được ứng dụng các ưu đãi tới những nhà góp vốn đầu tư trong và ngoài nước. Một số cơ chế ưu đãi như cơ chế thương chính, ngoại hối, thuế, thị thực.

Đặc khu kinh tế ở Trung Quốc
Đặc khu kinh tế ở Trung Quốc

quy mô đặc khu được xây dựng và tăng trưởng ở nhiều quốc gia trên trái đất. Mục tiêu của khu kinh tế này là để tạo ra những khu vực mở, ít chịu sự ràng buộc vì mạng lưới hệ thống các quy định hành chính và tạo nhiều ưu đãi nhằm xúc tiến hợp tác Marketing TM, góp vốn đầu tư. Đặc khu kinh tế giúp tăng mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, tinh giản ngân sách xuất nhập khẩu, tăng tính đối đầu của sản phẩm trên thị trường quốc tế.

Trrên trái đất hiện có tầm khoảng hơn 200 đặc khu kinh tế ở hơn 60 quốc gia, tuỳ theo từng quốc gia. Tại Việt Nam, ngày nay có 3 đặc khu là Vân Đồn – Quảng Ninh, Bắc Vân Phong – Khánh Hoà, Phú Quốc – Kiên Giang.

Đặc khu kinh tế Phú Quốc – những tiềm năng lôi cuốn

Tháng 8/2018, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương cho phép quy hoạch đảo Phú Quốc theo xu hướng trở thành đặc khu kinh tế. Mặc dù gặp một số trục trặc nhưng trên cơ người chơi dạng Phú Quốc vẫn sẽ tiến hành định hình tăng trưởng thành đặc khu kinh tế của toàn quốc. Việc Phú Quốc từ một huyện đảo lên TP vừa qua là một bước tiến thế hệ khẳng định tiềm năng lôi cuốn của đảo ngọc.

Phú Quốc được quy hoạch theo mô hình đặc khu
Phú Quốc được quy hoạch theo quy mô đặc khu

Khi trở thành đặc khu, Phú Quốc sẽ tiến hành thừa hưởng 1 số ưu đãi về thuế. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp phải đóng với những Dự Án BĐS được ưu tiên được tương hỗ. Dự kiến đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ miễn thuế tiêu thụ không giống nhau quan yếu. Đặc khu Phú Quốc sẽ cho phép lưu hành USD và VND song song nhau. riêng với hoạt động casino, dự kiến cơ thuế quan sẽ thu 5% riêng với người chơi VIP trái đất, 10% với người chơi VIP trong nước. Với người chơi thường, 15% với người trái đất, 20% với người trong nước. Như vậy Phú Quốc khẳng định chắc như đinh sẽ trở thành điểm dừng chân yêu thích của giới thượng lưu.

Các tập đoàn lớn lớn không ngừng nghỉ góp vốn đầu tư vào Phú Quốc

giải trình vào ở thời kì cuối năm 2017 đã cho toàn bộ chúng ta thấy đảo ngọc đã thu hút được 254 Dự Án BĐS với tổng vốn góp vốn đầu tư khoảng 17 tỷ USD, dự kiến sẽ tăng thêm trong tương lai. Nhiều tập đoàn lớn lớn trong nước đã không ngại rót vốn hàng trăm nghìn tỷ vào đây như Sungroup, Vingroup, CEO Group,… Cuộc đổ Sở của những nhà góp vốn đầu tư lớn khiến giới góp vốn đầu tư nhỏ lẻ đổ xô vào đảo ngọc.

Các dự án đầu tư đổ vào Phú Quốc
Các Dự Án BĐS góp vốn đầu tư đổ vào Phú Quốc

không giống nhau quan yếu phải kể tới tháng 4 vừa qua, Vingroup đã khai trương Grand World Phú Quốc. Đây là tổng hợp du lịch – ngơi nghỉ nằm trong quần thể Phu Quoc United Center, hứa hứa hẹn sẽ là trái tim không ngủ của đảo ngọc. Grand World gồm có nhiều tiện ích giúp khách du lịch có một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Phú Quốc lên đặc khu kinh tế – thị trường Nhà Đất Bất Động Sản sôi động hơn

Nhà Đất Bất Động Sản ngơi nghỉ tại Phú Quốc trở thành kênh góp vốn đầu tư HOT nhất. Hàng loạt các Dự Án BĐS ngơi nghỉ được góp vốn đầu tư và tăng trưởng. Trong năm 2019, Vingroup tung ra khoảng 13.000 căn condotel từ 3 – 5 sao, gần 1000 căn shophouse. Movenpick Phú Quốc cũng đưa vào thị trường khoảng 1000 phòng tạm trú hạng sang. Các chủ tập đoàn lớn lớn khác ví như Sungroup, CEO group,…. cũng đang đẩy nhanh tiến độ thi công các Dự Án BĐS shophouse. Thị trường Nhà Đất Bất Động Sản ngơi nghỉ Phú Quốc lúc bấy giờ đáng giá hàng tỷ đô, là “gà đẻ trứng vàng” của nhiều nhà góp vốn đầu tư.

Các căn shophouse bên trong Grand World
Các căn shophouse bên trong Grand World

Để biết thêm tin tức về các Dự Án BĐS Nhà Đất Bất Động Sản ngơi nghỉ tại Phú Quốc, người chơi có thể liên hệ với Ngọc Phương Đông – nhà tư vấn Nhà Đất Bất Động Sản chuyên nghiệp tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.