Phong tục kinh hoàng về chôn cất cha mẹ già trên 60 tuổi

Bất Động Sản
Rate this post

Vậy, những ngôi mộ cổ bằng đất sét khủng khiếp đến mức nào? Tại sao lại có? Phong tục chôn sống người già thật điên rồ?

Ngày xưa, khi nền kinh tế và năng suất vô cùng lạc hậu, đến 60 tuổi người già sẽ bị coi là vô dụng, vì sức lao động không còn sung sức như trước, cuộc sống càng thêm gánh nặng cho người già. nặng nề cho gia đình. Vì vậy, nhiều người cao tuổi sẽ tự nguyện hy sinh bản thân mình vì con cháu.

Điều này cũng đúng đối với một số động vật tâm linh, chẳng hạn như voi. Khi biết mình sắp chết, họ sẽ lặng lẽ rời xa gia đình, đàn gia súc và đến một nơi xa để đối mặt với cái chết của chính mình.

Người ta nói rằng nguyên nhân đầu tiên của phong tục xấu xa Kinh dị này là do Tần Thủy Hoàng. Sau khi Tần Thủy Hoàng đốt sách và vu khống các học giả, ông vẫn rất lo lắng về thế giới bên ngoài. Ông lo lắng rằng những người già còn sống quá thông minh và sẽ đe dọa chế độ của ông. Và việc giữ cho người già không thể tham gia vào cuộc chiến sẽ làm tăng thêm gánh nặng. Vì vậy, Tần Thủy Hoàng đã ra lệnh, trả lại áo giáp cho người trên 60 tuổi. Tức là khi ông cụ trong gia đình trên 60 tuổi sẽ bị chôn sống.

Hu tuc ghe ron

Cuối cùng, vì một người hầu già đã giúp Tần Thủy Hoàng giải quyết một vấn đề, Tần Thủy Hoàng cảm thấy việc giữ lại người cũ là có giá trị nên đã hủy bỏ mệnh lệnh tàn nhẫn này. Tuy rằng câu chuyện này không được sử sách ghi lại, nhưng có thể thấy, táng cổ là vô cùng tàn khốc, cụ thể tập tục chôn cất thời cổ đại khiến người ta dở khóc dở cười.

Trong các triều đại Mông Cổ và Nguyên, có rất nhiều Ngô Quân lăng. được chuẩn bị đặc biệt cho những người 60 tuổi. Lúc đầu, ngôi mộ không được xây kín hoàn toàn mà để một cửa sổ để người nhà chuyển đồ. Khi những người lớn tuổi trong gia đình tròn 60 tuổi sẽ được đưa về ngôi mộ này, nhưng không chôn sống ngay mà để cha mẹ già ở đó một thời gian.

Hu tuc ghe ron

Trong thời gian này, con cháu của gia đình sẽ đến mang theo thức ăn. Mỗi lần đi giao gạo như vậy, con cháu họ lại lấy viên gạch đóng dần cửa. Ngày qua ngày, sau khoảng một năm, ngôi mộ sẽ được phong tỏa hoàn toàn. Lúc này, con cháu sẽ không cần phải mang cơm cho cha mẹ già và những người trong mộ sẽ chết đói. Phong tục này tương tự như chôn sống.

Hu tuc ghe ron

Trong một vách đá ở huyện Vân Tiên, tỉnh Hồ Bắc, người ta tìm thấy nhiều ngôi mộ như vậy. Không gian bên trong hố nhỏ, chỉ chứa được một người, còn bên ngoài là vách núi. Một số lượng lớn hài cốt cũng được tìm thấy trong hang, điều này cho thấy tính xác thực về sự tồn tại của ngôi mộ này. Ngoài Hồ Bắc, ở một số khu vực phía Bắc cũng có những ngôi mộ tương tự, tuy khác về quy cách, nhưng đại khái là giống nhau.

Hu tuc ghe ron

Bên ngoài Trung Quốc, một bộ phim Nhật Bản “Lễ hội Narayama Kao” đã kể lại một cách tàn bạo sự thật này. Tại một ngôi làng miền núi nhỏ lạc hậu, khi đàn ông, đàn bà trong làng trên 60 tuổi, người nhà sẽ đưa họ lên núi và để họ “tự tạo, tự hủy”. Mặc dù đây chỉ là một bộ phim, nhưng không khó để tìm ra câu chuyện thực sự đằng sau bộ phim từ một số nguồn tin.

Tương truyền, thời xa xưa có một nước nhỏ cũng có quy định chôn sống người già. Có một người đàn ông có cha đã 60 tuổi, nhưng sợ cha bị chôn sống nên đã giấu cha để ở trong nhà. Lúc này, một con chuột tê giác khổng lồ xuất hiện phá hoại mùa màng và hại người. Cả nước không ai chống lại được thứ độc hại này, khiến sinh kế ngày càng điêu đứng, người dân điêu đứng.

Hu tuc ghe ron

Sau khi biết chuyện, người đàn ông đã dùng thiên địch của loài chuột là một con mèo lớn để đối phó. Chuột Tê giác nhanh chóng bị xóa sổ. Vua nghe xong mới hỏi chuyện vua. Lúc này, nam thanh niên nói với bố mẹ già chỉ đường cho mình. Nghe xong, tân vương cho rằng ông lão tuy sức yếu nhưng lại có kinh nghiệm và trí tuệ tuyệt vời. Người con trai không yêu cầu ban thưởng, và chỉ muốn triều đình bãi bỏ quy định chôn sống người già, vì vậy yêu cầu này cuối cùng đã được chấp thuận, và phong tục tàn khốc “Wa Quan tang” không còn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.