Phong thủy trước nhà cần lưu ý một số nguyên tắc để tài lộc dồi dào.

Bất Động Sản
Rate this post

Theo phong thủy, mặt tiền là nơi thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình. Vì vậy, cửa chính là yếu tố quan trọng nhất không thể không nhắc đến trong phong thủy thiết kế nhà ở.

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) chia sẻ một số ý kiến ​​về vấn đề này.Mặt tiền là nơi thu hút tài lộc vào nhà.

Ngoài cửa

Khu vực ngoài cửa nên bằng phẳng, rộng và sáng sủa để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nếu con đường bên ngoài cửa của bạn rộng mở, nó cho thấy bạn có một tương lai tươi sáng và gia đình của bạn luôn thuận lợi và thành công.

Cửa trước đối diện với cầu thang, đặc biệt kiêng kỵ trong phong thủy vì nó tượng trưng cho việc khi cửa mở ra thì may mắn và của cải sẽ tuôn ra như nước chảy xuôi.{từ khóa}
Cửa không được đối diện với cầu thang.

Cửa trước không được đối diện với cột đèn, cây lớn, biển báo giao thông; nếu không, bạn sẽ không gặp may mắn hoặc những tai nạn, biến cố thảm khốc.

Cửa nhà không được đối diện với cửa nhà hàng xóm. Điều đó khiến bạn không thể hòa hợp với hàng xóm và dễ xảy ra tranh chấp.

Hướng cửa

Nhà hướng Nam và Đông hoàn toàn có thể đón được ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, đây chỉ là quy tắc chung và nó không phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi loại sẽ phù hợp với các hướng khác nhau.

Thiết kế cửa

Cửa ra vào không nên cùng đường với cửa sau vì theo phong thủy tài lộc sẽ tiêu tán.

Kích thước: Cửa ra vào phải có kích thước phù hợp; Nếu nó quá lớn, năng lượng tích cực sẽ không thể thu thập được vì nó vi phạm các nguyên tắc phong thủy. Tuy nhiên, nếu nó quá nhỏ, việc thu thập năng lượng tích cực sẽ khó khăn.{từ khóa}
Kích thước của cửa không được quá lớn hoặc quá nhỏ.

Thiết kế: Mặt tiền của cửa nên đồng đều và không nên áp dụng quá nhiều yếu tố thiết kế, trang trí vì kiểu thiết kế này không tốt cho phong thủy.

Cửa trước phải chắc chắn, không để trống. Khung cửa sẽ được thay thế ngay lập tức khi nó bị biến dạng.

Hình dạng: Hình dạng cửa ra vào không nên là hình bán nguyệt hoặc hình vòm vì nó sẽ giống bia mộ, như vậy sẽ không tốt cho phong thủy.

Bên trong cửa

Khu vực bên trong cửa cũng là nơi quý khí không thể bỏ qua để vượng khí.

Lối đi ở cửa là nơi đón gió, tụ khí tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy bạn có thể đặt một số loại cây lá rộng hoặc bánh xe hợp phong thủy để mang lại tài lộc.{từ khóa}
Phía trong cửa có thể đặt cây xanh để tăng vượng khí.

Khu vực bên trong cửa ra vào không nên làm bếp, phòng tắm hoặc đặt gương vì bếp sẽ đốt của cải, phòng tắm sẽ gây bệnh liên quan đến thận, đồng thời gương sẽ phản chiếu, đẩy vận may và những điều may mắn đi xa.

Cửa không nên đối diện với cửa phòng ngủ, vì ngay khi mở cửa, luồng khí sẽ tràn vào phòng ngủ, có hại cho sức khỏe. Nếu ngôi nhà mắc phải lỗi phong thủy như vậy, gia chủ có thể treo bình phong, dựng vách lỗ hoặc rèm ngăn cách là giải pháp.

Một số lưu ý khác

Không đóng đinh vào cửa: Gia chủ không nên đóng đinh vào cửa mà dùng móc. Đóng đinh cửa mang lại sự thuận tiện cho việc treo móc quần áo hay các vật dụng khác nhưng cũng mang lại điềm xấu. Khi đóng đinh vào cửa sẽ khiến tiền tài của gia đình bị thất thoát. Bởi cửa gỗ được coi là vật đại diện cho tài lộc và vượng khí cho gia đình.{từ khóa}
Cửa ra vào nên làm bằng gỗ và không đóng đinh.

Không nên để gương trước cửa: Việc treo gương phải phù hợp với phong thủy, nếu không sẽ mang lại nhiều xui xẻo và còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Không thiết kế cửa đối diện với góc tường: Một trong những điều chúng ta cần chú ý trong phong thủy trước nhà là không được thiết kế cửa đối diện với góc tường.

Góc tường ở đây chúng ta có thể hiểu cụ thể nhất là góc tường của cửa cổng, hoặc bạn thiết kế cửa quay ra và đối diện với góc tường của nhà hàng xóm bên cạnh.

Theo phong thủy, nếu thiết kế kiến ​​trúc kiểu cửa này sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cải tạo nhà phố cũ hợp phong thủy ở Tiền Giang thành siêu sang

Cải tạo nhà phố cũ hợp phong thủy ở Tiền Giang thành “khách sạn” siêu sang

Một ngôi nhà cổ ở Tiền Giang mắc nhiều lỗi phong thủy đã được KTS Đỗ Nguyễn Anh Quý “phù phép” thành một công trình đẹp và độc đáo.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.