Phong thủy phòng ngủ và 13 điều kiêng kỵ

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Theo văn hóa phương Đông, cơ thể con người là một mô hình thu nhỏ, tồn tại bên trong và chịu sự chi phối của các quy luật của đại vũ trụ; có một quy luật chung vận hành đại vũ trụ, đó là thuyết ngũ hành.

Từ xa xưa, hầu hết mọi mặt trong cuộc sống của người Á Đông đều dựa trên thuyết này như: Y học, quân sự, văn hóa, kiến ​​trúc, âm nhạc … Mục đích ứng dụng là làm cho ngũ hành hài hòa, giúp cuộc sống của con người được hạnh phúc. và hoàn thành. Phong thủy cũng là một nền tảng học thuật có xương sống của ngũ hành, với mong muốn giúp con người hòa hợp với sự vận động của vũ trụ, đón nhận những điều tốt lành và thịnh vượng.

Một phần ba cuộc đời con người dành cho phòng ngủ. Vì vậy, phong thủy của phòng ngủ là một phần vô cùng quan trọng trong bố cục phong thủy của cả ngôi nhà. Dưới đây là những cách bố trí phòng ngủ mà bạn nên tránh:

1.Phòng ngủ có góc nhọn với cạnh huyền

Phòng ngủ nên vuông vắn, không góc cạnh. Phòng ngủ không vuông vắn, có cạnh huyền trên tường hoặc trần nhà và nghiêng về tổng thể, thường tạo ra ảo giác về một không gian không có thực, gây khó chịu, suy kiệt tinh thần và tăng khả năng bệnh tật. và những điều bất ngờ có thể xảy ra.

2. Phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hoặc quá sáng vào ban đêm

Phòng ngủ nên có cửa sổ, giúp luồng không khí được lưu thông, sáng sủa vào ban ngày, giúp chủ nhân căn phòng cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Treo rèm cửa tránh ánh sáng gay gắt như: Đèn cao áp, ánh nắng gay gắt. chiếu thẳng vào phòng. Nếu phạm phải điều cấm kỵ trên, người ở trong phòng như vậy dễ mắc bệnh ngoài da, mất ngủ, cáu gắt, công việc thất bại, học hành không tiến bộ.

3. Phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh hoặc phòng tắm

Trong cấu trúc nhà cao tầng hiện đại, hầu như các nhà vệ sinh đều được xây dựng ở cùng một vị trí ở tất cả các tầng. Nếu bạn ngủ trong một phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh trong một tòa nhà cao tầng, điều đó có nghĩa là bên trên và bên dưới bạn cũng là nhà vệ sinh. Bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, với nhà vệ sinh, đường ống nước thải, thùng rác… Điều kiện môi trường này đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ theo chiều hướng. hướng xấu.

4. Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi bài tiết, chứa đựng những thứ ô uế nên nơi đây sinh ra khí ô uế và ẩm thấp hoặc những năng lượng xấu. Vì vậy, nếu cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến không gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều không tốt trên, dẫn đến sức khỏe của người trong phòng bị ảnh hưởng không tốt.

5. Cửa phòng ngủ đối diện bếp hoặc giáp bếp.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, chiên rán, bài tiết dầu mỡ và khí thải. Nếu cửa phòng đối diện với bếp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là thận và hệ bài tiết, công việc làm ăn không được ổn định. Đặc biệt, lò sưởi là vật sinh nhiệt nên không nên đặt cạnh tường phòng ngủ, nếu không sẽ khiến giấc ngủ không yên.

6. Cửa phòng ngủ đối diện với gương lớn

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản chiếu, đẩy sát khí sang hướng khác. Vì vậy, việc đặt gương đối diện với cửa phòng vô tình có thể đẩy tà khí vào phòng, khiến công việc của chủ nhân căn phòng thường xuyên bị cản trở, gián đoạn.

7. Giường đối diện với gương

Như đã nói ở trên, gương có tác dụng phản xạ sát khí nên không được để gương đối diện với giường ngủ. Những người ngủ trên giường đối diện với gương thường có giấc ngủ không yên, đau đầu hoặc gặp ác mộng.

8. Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng.

Giấc ngủ cần yên tĩnh. Việc kê giường bên cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng luôn bị giật mình, dễ giật mình hoặc có cảm giác sợ hãi không rõ nguyên nhân.

9. Đầu giường có cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông không khí nên việc đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ là điều cấm kỵ; do không khí ẩm, độc, lạnh… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến người nằm nếu không có biện pháp phòng tránh. Người nằm trên những chiếc giường như vậy dễ có cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay mắc các bệnh về đường hô hấp.

10. Đầu giường nằm dưới xà ngang

Trần nhà nên phẳng, tránh sự xuất hiện của các thanh ngang. Xà ngang ở trên cao, tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ bị đau đầu kinh niên, thường xuyên bị khủng hoảng tinh thần, ảnh hưởng lớn đến giao tiếp xã hội và sự nghiệp.

11. Đầu giường dựa vào một bức tường không chắc chắn

Việc kê đầu giường dựa vào bức tường mỏng hoặc chỗ trống, hoặc phía sau đầu giường có lối đi sẽ tạo cảm giác bất an, dễ hoảng sợ, dễ mê sảng khi ngủ, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống.

12. Giường quá cao so với mặt đất

Giường chỉ nên kê cao cách sàn khoảng 50 cm, thành giường và gầm giường cần có khoảng trống để không khí lưu thông và dễ dàng vệ sinh, giảm hơi ẩm và bụi bẩn xâm nhập vào đệm. Nếu kê giường quá cao hoặc quá thấp đều không tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

13. Phòng ngủ có nhiều cây xanh

Trong phòng có nhiều cây xanh hoặc hoa lá rất dễ tập trung năng lượng tiêu cực. Cây trong bóng tối thải ra khí CO2 sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng, ngoài ra công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn do người khác gây ra.

Những điều trên không quá khó để bạn tránh khỏi nhưng bạn cũng rất dễ mắc phải. Hy vọng những kiến ​​thức này hữu ích với bạn, để bạn có thể sắp xếp môi trường nghỉ ngơi tốt nhất cho mình. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *