Phong thủy phòng ngủ quan trọng như thế nào?

Bất Động Sản
Rate this post

Ngoài ra, một giấc ngủ ngon còn giúp chúng ta tăng cường trí nhớ, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt hơn dẫn đến thành công hơn trong cuộc sống.

Nói đến thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, trước tiên, chúng ta hãy xem xét hình dạng của phòng ngủ. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều ngôi nhà khi xây dựng để thuận tiện cho việc sinh hoạt đã có thêm một phòng tắm và vệ sinh riêng trong phòng ngủ.

Và trong hầu hết các trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L vì phòng tắm và nhà vệ sinh nằm cạnh đó. Như vậy, khi mang sơ đồ Bát quái vào phòng ngủ sẽ thiếu ngay một hai dấu hiệu.

Trong khi chúng ta chăm chút cho việc định hướng và thiết kế ngôi nhà sao cho hợp với phong thủy thì chính sự tiện lợi không đáng có này lại vô tình làm hỏng những bước đi tốt đẹp bên ngoài. Vì vậy, trong trường hợp này có hai cách:


Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở.

1- Nếu chưa xây mà muốn làm thêm phòng tắm, nhà vệ sinh trong phòng thì tính sao cho hình dáng phòng vẫn vuông vắn, đầy đủ, không có khuyết điểm.

2- Nếu đã làm rồi thì dùng màn hình ngang để ngăn không cho nó trở lại dạng hình chữ nhật cân đối.

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

– Phòng ngủ đối diện cửa chính: Nếu vừa bước vào cửa chính đã thấy phòng ngủ đối diện, nghĩa là cửa phòng ngủ cũng đối diện với cửa chính, thì ở căn phòng này: Gia chủ sẽ hao hết sức lực để làm việc, hoặc cảm thấy mệt mỏi, và có nhiều suy nghĩ về tình dục.

– Phòng ngủ nằm dưới xà ngang, xà ngang trên trần nhà: Những thanh xà này tạo ra áp lực rất mạnh đối với sinh khí lưu thông trong phòng. Nếu kê xà ngang trên giường, người ngủ trên đó thường bị đau đầu, dễ bị mất ngủ, khó tiêu.

Nếu là chùm đèn phân chia giường ngủ lại càng nguy hiểm cho vợ chồng, vì nó là biểu tượng của sự chia ly, vợ chồng sẽ xảy ra bất hòa dẫn đến chia ly không xa.

– Phòng ngủ không có phòng tắm và vệ sinh mà chung tường, quay đầu về hướng đó. Cơ thể con người bao gồm một phần lớn là nước, trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể sẽ dễ dàng bị hấp thụ bởi sự chuyển động của nước trong phòng tắm, tạo nên sự mất cân bằng trong cơ thể chúng ta.

Sau khi xem qua hình dạng và vị trí của phòng ngủ, chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết. Quy tắc đầu tiên và cơ bản nhất cho phòng ngủ là phải thuộc Âm. Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần sự yên tĩnh, trong khi Dương động thì Âm tĩnh.

Vì đặc điểm này mà người ta thường dặn không được để ti vi, đài, máy hát, máy vi tính … trong phòng ngủ, vì những thứ này có tính động; mặt khác, điện từ trường của chúng sẽ làm nhiễu loạn từ trường trong cơ thể chúng ta, làm gián đoạn giấc ngủ của chúng ta.

Hãy coi phòng ngủ như một không gian thiêng liêng, vì đó là nơi chúng ta dành toàn bộ thời gian của mình một cách vô thức, rời bỏ thế giới thực tại để bước vào những không gian khác.

Không để phòng ngủ tích tụ năng lượng Âm có hại, có mùi hôi (Âm này là Khí tà, không phải năng lượng Âm); Hãy cất quần áo bẩn vào một nơi gọn gàng, quần áo bẩn chứa nhiều Âm nhất và lây lan nhanh nhất.

Không để đồ đạc linh tinh bên dưới, bên trên hoặc bên cạnh giường ngủ. Không nên biến phòng ngủ thành nơi cất giữ đồ đạc, vì khi đó, sinh khí sẽ bị bế tắc, dồn ép, khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt, dễ bị mất ngủ.

Nói đến phong thủy trong phòng ngủ không thể không nói đến vị trí kê giường ngủ. Vì đó là nơi chúng ta trực tiếp nói dối. Về vị trí đặt giường, cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản:

1- Giường ngủ phải luôn nhìn ra cửa, đặt giường sao cho người nằm trên giường luôn nhìn thấy cửa.

2- Giường ngủ đại kỵ kê thẳng với cửa phòng. Vì ở đây, Sinh khí mới vào phòng sẽ rất mạnh khiến ta mất ăn mất ngủ.

3- Giường ngủ phải kê đúng hướng của người nằm. Hướng kê giường tốt nhất là hướng Sinh khí. Còn không thì chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh của mình là tốt rồi.

4- Giường ngủ không nên kê đối diện với cửa sổ. Nếu bạn không thể di chuyển giường đến nơi khác, hãy đóng cửa sổ và kéo rèm khi ngủ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Cả thị trường bất động sản lao đao vì một tư liệu - ảnh 3

Leave a Reply

Your email address will not be published.