Phong thủy phòng ngủ: Phòng ngủ, giường ngủ – Những điều Nên và Không nên

Bất Động Sản
Rate this post

Giấc ngủ giúp con người hấp thụ sức sống, tái tạo năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, việc bố trí giường ngủ như thế nào để đảm bảo một giấc ngủ ngon là điều tối quan trọng đối với sức khỏe con người.

Trong phong thủy, có những quy tắc cụ thể trong việc đặt giường ngủ. Trong các bài viết trước, chúng tôi đã giải thích một số quy tắc khi sắp xếp giường ngủ cũng như cách hóa giải khi kê giường ngủ không đúng vị trí. Sau đây chúng tôi xin tóm tắt ngắn gọn những điều cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ và giường ngủ.

Những việc cần làm

Phòng ngủ nên có mặt tiếp giáp với không gian bên ngoài thông qua ban công hoặc cửa sổ để không khí lưu thông thuận lợi, tạo sự thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên.

Phòng ngủ ở nơi thoáng mát, tiếp xúc với thiên nhiên sẽ nhận được nhiều sinh khí

Phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của gia chủ nên đặt phía sau tâm nhà, nhằm khai thác tốt tính dương của điểm khí và tạo sự yên tĩnh cho giấc ngủ ngon.

Sử dụng gam màu sáng trong phòng ngủ để tạo sự hài hòa, cân bằng yếu tố phong thủy, tạo không gian yên tĩnh giúp tụ khí và có giấc ngủ ngon. Màu sắc phổ biến thường là tông màu gần với màu da, có thể từ trắng ngà, kem, vàng nhạt, be đến màu da nâu nhạt …

Xem thêm: Kê giường theo phong thủy

Hệ thống ánh sáng trong phòng ngủ cần có nhiều mức độ khác nhau nhưng tựu chung lại là làm sao tạo được sự êm dịu, nhẹ nhàng, yên tĩnh, thoải mái… để vừa cung cấp năng lượng vừa dễ dàng đưa con người vào giấc ngủ và có một giấc ngủ ngon, sâu.

Giường ngủ nên kê chéo với cửa và cách xa cửa ra vào để hưởng sinh khí, tạo sự an toàn và có một giấc ngủ ngon.

Đầu giường dựa vào tường sẽ mang lại cảm giác yên tâm, thoải mái và cân bằng khi ngủ.

Đặt giường ở giữa phòng ngủ, tựa đầu vào tường, hai thành giường cách đều hai tường bên. Điều này tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy luồng năng lượng tích cực trong không gian riêng tư. Nếu có nhiều giường trong phòng, hãy đặt chúng quay mặt về cùng một hướng.

Giường ngủ nên chọn loại chắc chắn và cân đối, giúp lưu giữ và nạp thêm sinh khí khi ngủ, gia chủ sẽ có giấc ngủ ngon và sau giấc ngủ sẽ tràn đầy năng lượng.

Những thứ trong phòng ngủ và đặc biệt là trên giường cần có đồ đôi. Dù bạn còn độc thân hay đã kết hôn thì những vật dụng trong phòng ngủ vẫn nên là đồ đôi, ví dụ như hai chiếc gối, hai chiếc kệ đầu giường, thậm chí là hai chiếc đèn đọc sách. Điều này tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong phòng ngủ và trong cuộc sống.

Mở cửa sổ phòng ngủ vào ban ngày để hút gió tốt và đóng lại vào ban đêm để giữ lại sinh khí cho căn phòng.

Đóng tất cả các cửa tủ quần áo, kéo rèm và đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm và trước khi đi ngủ. Theo phong thủy, để cửa mở khi ngủ sẽ khiến tà khí thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến tài khí của gia chủ.

Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong, hãy đóng cửa phòng tắm và nhà vệ sinh để sự ô uế ở khu vực này không ảnh hưởng đến vận khí của giấc ngủ.

Những điều cấm kỵ về giường ngủ

Không nên bố trí phòng ngủ nơi tối tăm, ẩm thấp, tù đọng; vì như vậy sẽ không nhận được sinh khí, không tạo được giấc ngủ ngon và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạn chế đặt phòng ngủ ở nửa phía trước của ngôi nhà, đặc biệt là tầng 1, vì vị trí này gần đường đi, lối đi lại nên dễ bị tác động của các yếu tố bên ngoài như tiếng ồn, ánh sáng,… ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Không nên bố trí giường ngủ gần cửa ra vào vì ảnh hưởng xấu đến luồng khí trong phòng. Tuy nhiên, vị trí kê giường nên nhìn ra cửa phòng vì sẽ mang lại cảm giác an toàn khi ngủ.

Tránh đặt giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ. Đầu giường kê xa tường sẽ tạo ra khe hở khó tụ khí, không tái tạo được năng lượng. Còn kê đầu giường gần cửa sổ sẽ khiến năng lượng của bạn dễ bị thất thoát ra ngoài và khó ngủ sâu giấc, dễ bị trúng gió.

Không nên kê giường ở vị trí mà khi ngủ sẽ ở tư thế nằm quay chân ra ngoài cửa, vì theo phong tục của nước ta cũng như Trung Quốc và một số nước khác, người ta thường đặt người chết nằm. đưa chân ra ngoài.

Không đặt giường dưới xà nhà, quạt trần, đèn chùm trang trí vì sẽ tạo áp lực và ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Nếu không còn lựa chọn nào khác, hãy khắc phục bằng cách sơn lại chùm đèn bằng màu sáng, hoặc làm nhạt áp bằng cách treo những chiếc sáo trúc ở góc phòng.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Không đặt giường đối diện với góc nhọn (góc cột) trong phòng vì như vậy sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến giấc ngủ. Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

Không nên treo những bức tranh gợi sự cô đơn, tịch mịch vì như vậy sẽ làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình. Cũng không nên treo các loại hung khí như dao, kiếm, cung, nỏ… trong phòng ngủ vì sẽ tạo ra sát khí, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Không nên trưng bày các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, thiết bị tập gym… trong phòng ngủ vì chúng sẽ làm xáo trộn luồng khí trong phòng, khiến bạn mất tập trung và khó ngủ ngon. Nếu vậy, tốt nhất bạn nên giăng rèm lại trước khi đi ngủ.

Nếu trong phòng ngủ có góc làm việc thì khi đi ngủ nên bố trí một bức bình phong để ngăn cách giữa chỗ ngủ và chỗ làm, mục đích để đầu óc được thư giãn thoải mái khi ngủ.

Không nên để căn phòng bừa bộn, lộn xộn sẽ không tốt cho giấc ngủ vì nó cản trở luồng sinh khí lưu thông trong phòng. Theo phong thủy, ba mặt của giường là nơi tụ khí, là khoảng trống để khí tốt lưu thông. Vì vậy, cần tránh đặt những vật dụng xung quanh giường để cản khí, không tụ khí. Vì vậy, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở 3 phía đầu giường (trừ đầu giường đã áp sát vào tường).

Không cất, cất đồ dưới gầm giường vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông không khí. Đồ đạc đóng kín dưới gầm giường cũng tạo cảm giác ngột ngạt, khó có được giấc ngủ ngon.

Không nên đặt cây xanh và hoa tươi trong phòng ngủ, vì nó làm tăng tốc độ lưu thông không khí trong phòng, khó có giấc ngủ ngon. Về mặt khoa học, vào ban đêm, cây xanh hấp thụ O2 và thải ra khí CO2 khiến căn phòng thiếu oxy, ảnh hưởng đến giấc ngủ, thậm chí có thể gây ngạt thở nguy hiểm đến tính mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.