Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hạnh phúc

Bất Động Sản
Rate this post

Chọn vị trí và thiết kế phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ là góc riêng tư của hai vợ chồng nên tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần cửa chính. Điều này giúp tránh tầm nhìn của bất kỳ vị khách nào vào nhà và hơn nữa, bạn sẽ không bao giờ muốn cuộc sống riêng tư của mình bị dòm ngó.

Hình minh họa.

Nếu cửa phòng đã thiết kế hướng ra cửa chính mà bạn không thể thay đổi thì cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một chiếc tủ gỗ để ngăn cách.

Bạn cần lưu ý thêm một điều là không nên sơn phòng ngủ màu hồng – cho dù đó là màu bạn yêu thích thì màu đó cũng tượng trưng cho sự lãng mạn và mộng mơ.

Nên nhớ, đối với phong thủy, màu hồng là màu kiêng kỵ đối với không gian riêng tư của các cặp vợ chồng vì nó được coi là dấu hiệu của vật phá hoại tình cảm vợ chồng. Sơn màu sáng để tránh gây nặng nề và xung khắc.

Chú ý đến vị trí của gương

Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hạnh phúc

Gương là đồ nội thất trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình và được đặt ở nhiều vị trí, tuy nhỏ nhưng lại rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Trong phòng ngủ, khi đặt gương nên xem xét kỹ vị trí đặt, thông thường nó được đặt trước bàn trang điểm của phụ nữ.

Tuy nhiên, theo phong thủy, không nên đặt gương đối diện giường ngủ vì gương có thể phản chiếu, có thể chiêu tài tán khí, có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, dễ dẫn đến cãi vã, chia tay.

Phong thủy cho giường ngủ

Một chiếc giường êm ái, ấm áp sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu, nâng cao sức khỏe, vun đắp hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi bố trí giường ngủ, các cặp vợ chồng cần hết sức lưu ý, tuyệt đối không kê giường xuống nền nhà. Theo phong thủy, cách bố trí này khiến họ cảm thấy bị gò bó, áp lực nặng nề dẫn đến mâu thuẫn.

Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hạnh phúc

Lựa chọn đồ vật trang trí trong phòng ngủ

Việc bài trí phòng ngủ theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Những đồ vật trang trí giúp góc riêng tư của hai vợ chồng đẹp hơn, lãng mạn hơn mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Treo ảnh cưới giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng nhưng tốt nhất bạn nên tránh đặt ngay trên tủ đầu giường, vì ở vị trí này có thể không may ảnh sẽ bị rơi và gây ra tai nạn không đáng có.

Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng giữ lửa hạnh phúc

Phòng ngủ của bạn sẽ gần gũi với thiên nhiên hơn nếu bạn đặt một chậu cây. Những chậu hoa li ti được xem là lựa chọn phù hợp nhất vì diện tích phòng ngủ thường nhỏ, nếu chậu quá to sẽ khiến căn phòng thiếu khí về đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Không nên đặt bể cá hoặc tranh ảnh liên quan đến nước trong phòng ngủ, theo quan niệm phong thủy bể cá có tính thủy quá mạnh sẽ khiến hạnh phúc lứa đôi dễ rạn nứt, lụi tàn, thiếu thốn. chính.

Đặc biệt các cặp vợ chồng không nên đặt quá nhiều đồ điện ở đây, đồ điện gọi là lửa có thể gây ra mâu thuẫn, bất đồng giữa hai vợ chồng.

Phòng đủ ánh sáng

Khi thiết kế hệ thống đèn trong phòng ngủ, bạn nhớ không lắp bóng đèn chiếu thẳng vào giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tình trạng này kéo dài sẽ khiến sức khỏe của gia chủ bị giảm sút.

Những loại ánh sáng được khuyên dùng là ánh sáng dịu, đặc biệt là ánh sáng vàng, tạo không khí ấm cúng cho đời sống tình cảm lứa đôi.

Phong thủy

Không thiết kế phòng khác bên trong phòng ngủ

Một phòng ngủ không nên có các phòng khác, điều đó tượng trưng cho sự có mặt của người thứ ba, tạo cảm giác không thoải mái cho vợ chồng.

Việc bố trí phòng ngủ sao cho hài hòa, hợp phong thủy sẽ giúp bạn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Bên cạnh những yếu tố liên quan đến phong thủy, các cặp đôi nên thấu hiểu, thông cảm và hòa hợp với nhau để tình cảm vợ chồng thêm khăng khít, bền chặt. Vì cuối cùng, tình yêu thương và trách nhiệm sẽ là sợi dây gắn kết vợ chồng hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

3 sai lầm phong thủy cuối năm khiến thần tài quay lưng bỏ đi

3 sai lầm phong thủy cuối năm khiến thần tài quay lưng bỏ đi

Phòng bếp là nơi vô cùng quan trọng vì là nơi mang lại nguồn sinh khí chính cho cả gia đình nên cần được đầu tư và xem xét phong thủy kỹ lưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.