Phong thủy cửa sổ nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Cửa sổ là nơi giao thoa của ánh sáng và không khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, để năng lượng tích cực tràn vào nhà. Vị trí và kích thước của cửa sổ cũng là một trong những yếu tố quyết định sự sang – hèn của gia chủ.

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ đóng vai trò quan trọng, được ví như “mắt thần” của ngôi nhà. Cửa sổ không chỉ thông gió mà còn dẫn khí thông thoáng từ ngoài vào trong nhà. Các luồng khí di chuyển qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến không gian trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.{từ khóa}
Cửa sổ được ví như “đôi mắt thần” của ngôi nhà.

Cửa sổ nếu được đặt đúng vị trí, kích thước chuẩn sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp tài vận và địa vị của gia chủ được tăng cao, may mắn, tiền vào như nước. Nếu phong thủy cửa sổ không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài, gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống.

Để mang lại may mắn cho gia đình, việc lựa chọn kích thước và vị trí cửa sổ mở hất hợp phong thủy là điều quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, cửa 4 cánh được gọi là tứ quý; Cửa 3 cánh gọi là Tam đường Khai Thái; Cửa 2 cánh gọi là đón trường thọ; còn cửa một lá được mệnh danh là cửa sổ của sự tủi nhục, nghèo khó.{từ khóa}
Tùy theo diện tích căn phòng mà bố trí số lượng cửa sổ cho phù hợp.

Tùy từng loại phòng có diện tích khác nhau mà gia chủ lựa chọn loại cửa sổ phù hợp. Kích thước cửa sổ phải hài hòa, không quá to hoặc quá nhỏ.

Nếu phòng nhỏ mà cửa quá lớn sẽ có quá nhiều ánh sáng, đặc biệt cửa quay về hướng Tây sẽ rất khó chịu. Nếu căn phòng lớn mà cửa sổ quá nhỏ sẽ thiếu ánh sáng, khiến căn phòng trở nên tối tăm và có cảm giác ẩm thấp, thiếu không khí. Phơi sáng quá mức sẽ khó hơn phơi sáng thiếu.

Cửa sổ có kích thước hợp lý sẽ vừa giúp cân đối kiến ​​trúc tổng thể căn phòng, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa không làm mất đi vượng khí, không khiến gia chủ hao hụt tài lộc, may mắn.{từ khóa}
Cửa sổ có kích thước hợp lý giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, đón tài lộc vào nhà.

Nếu căn phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì nên sử dụng cửa sổ 3 lá hoặc 4 lá. Nếu diện tích dưới 15m2 thì chỉ nên sử dụng cửa sổ 2 cánh. Không nên chọn cửa sổ một lá vì nó tượng trưng cho sự nghèo khó. Cửa một lá thường chỉ được chọn đặt ở những tầng hầm hoặc những khu vực tối.

Khoảng cách từ sàn đến mép dưới của cửa sổ nên từ 83cm – 220cm. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu khoảng cách từ sàn nhà đến mép dưới của cửa sổ dưới 83cm sẽ khiến căn phòng dễ thoát âm khí, không khí lưu thông không thông suốt. Điều này sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nứt nẻ, khô da khi mùa đông đến. Đồng thời cũng sẽ khiến gia chủ khó tích lũy tiền bạc, mất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu khoảng cách từ nền nhà đến mép dưới cửa sổ quá 220cm, có thể phạm Thiên Sát hoặc Quang Sát.{từ khóa}
Cửa sổ phải được thiết kế để mở ra bên ngoài.

Khi bố trí cửa sổ trong nhà cần tránh vị trí ngược sáng, vị trí hoàng sát hoặc vị trí sát khi so với cửa chính, hướng nhà và gia chủ.

Cửa sổ phải có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Nên thiết kế cửa sổ mở ra ngoài, không hướng vào trong để đón được năng lượng tràn trề, thêm nhiều may mắn, không tiêu hao năng lượng gây bất lợi cho con đường công danh, sự nghiệp.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên mở cửa sổ theo hướng Đông Bắc vì hướng này thường có nhiều sát khí, lạnh lẽo. Nếu trường hợp cần mở thì nên tránh và nên đóng lại hàng ngày, chỉ mở khi thực sự cần thiết.

Đăng Duy (Sợi tổng hợp)

Không phải tầng cao nhất, đây là nơi người giàu cạnh tranh khi mua căn hộ

Không phải tầng cao nhất, đây là nơi người giàu cạnh tranh khi mua căn hộ

Một số tầng bạn có thể bỏ qua trực tiếp như: Một là tầng trệt và các tầng dưới (2-> 5 tầng).

Leave a Reply

Your email address will not be published.