Phong thủy cho người mệnh Mộc

Bất Động Sản
Rate this post

Dù trong hoàn cảnh nào, người mệnh Mộc cũng cố gắng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách. Nhìn chung, người mệnh Mộc có sức sống dồi dào, mãnh liệt.

Mệnh Thủy hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì?

Trong ngũ hành tương sinh thì tất cả các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có tương hợp hay không với một số màu nhất định. Nếu chọn đúng màu hợp với mệnh của mình sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu chọn màu xung khắc với mệnh của mình sẽ gây hại đến một số vấn đề như sức khỏe, tiền tài, danh vọng, vận may….

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Màu xanh của cỏ cây hoa lá khi kết hợp với mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp họ luôn tràn đầy năng lượng và đón nhiều tài lộc.

Màu đen thuộc hành Thủy, do Thủy sinh Mộc nên màu sắc của hành Thủy sẽ bồi bổ cho người mệnh Mộc, giúp họ có nhiều năng lượng trong cuộc sống, dễ dàng thành công hơn.

Màu đen mang đến cảm giác huyền bí, ẩn sâu bên trong là sự sâu lắng, sâu lắng, chiều sâu này khá phù hợp với tính cách của người mệnh Mộc.

Màu xanh lam cũng thuộc hành Thủy, là màu tương sinh của những người mệnh Mộc. Màu xanh dương tượng trưng cho nước, nước giúp cây cối sinh sôi, nảy nở. Màu xanh nước biển còn mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho người mệnh Mộc. Màu xanh lam có tác dụng hóa giải, làm dịu đi tính khí của người mệnh Mộc.
Màu xanh nước biển còn mang đến sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết và đam mê cho người mệnh Mộc, giúp họ có thêm năng lượng tích cực để vượt qua những giông tố của cuộc đời.

Màu sắc kiêng kỵ: Mệnh Mộc kiêng kỵ các màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh xa các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, xám.

Người mệnh Mộc cũng nên tránh xa những màu thuộc hành Thổ vì Mộc khắc Thổ. Màu sắc thuộc hành Thổ là các màu như nâu, vàng đất.

Màu tương khắc: Màu khắc cho người mệnh Mộc là những màu thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh ra Hỏa, củi khô là nguyên nhân sinh ra lửa, chúng làm hỏng cây cối. Màu sắc của mệnh Hỏa bao gồm các màu như đỏ, hồng, tím. Khi kết hợp màu sắc, người mệnh Mộc nên hạn chế các màu thuộc hành Hỏa để tránh hao tài, tốn của, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi mua nhà, người mệnh Mộc cần lưu ý những điều sau:

Chọn hướng nhà: Muốn hanh thông, thành công, sức khỏe dồi dào thì khi mua nhà nên chọn các hướng như: Hướng chính Bắc (thuộc hành Thủy), hướng Tốn. hướng chính Đông (thuộc hành Mộc). .
Những hướng kiêng kỵ khi mua nhà mà người mệnh Mộc cần tránh là hướng chính Tây (thuộc hành Kim) và hướng chính Nam (thuộc hành Hỏa). Tránh hai hướng chính Tây và Nam để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, tình duyên, sự may mắn, hôn nhân không thành…

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình: Màu sắc chủ đạo của mệnh Mộc là xanh lá cây, màu của mệnh Thủy là đen, xanh nước biển. Khi trang trí nội thất nên hạn chế chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím và các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạc.

Chọn vật liệu phù hợp: Nên chọn vật liệu chính là gỗ, tre, nứa, giấy, cây cảnh… những vật liệu này vừa phù hợp với người mệnh kim vừa mang lại cảm giác ấm cúng, thân thuộc cho không gian.

Trang trí trong nhà nên chú trọng đến việc kích hoạt Thủy khí trong nhà. Để làm được điều này, bạn có thể tạo một lối đi uốn lượn, sử dụng bàn ghế và các vật dụng nên có hoa văn trang trí lượn sóng, sử dụng bể cá phong thủy trong phòng khách. Đối với phòng ngủ, có thể dùng gương để tạo Thủy xử lý cho Mộc, lưu ý không đặt gương đối diện giường ngủ.

10 loại cây cảnh phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

Cây trúc nhật – tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc

Trong phong thủy, cây Trúc nhật được nhận định là hợp nhất với người mệnh Mộc. Vì tán lá xanh tươi là biểu tượng của sức mạnh. Đặt một chậu cây cảnh Trúc Nhật trong nhà, người mệnh Mộc thường sẽ gặp nhiều may mắn, công danh phát triển. Để công việc làm ăn luôn thuận lợi, suôn sẻ, gia đạo hạnh phúc thì có thể kê cây theo hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Cây ngọc bích

Tuy thân hình nhỏ bé nhưng cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Cây có thể phát triển trong nhiều điều kiện môi trường, thời tiết khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Để duy trì sự xanh tươi cho cây, việc bạn cần làm chỉ là đưa cây vào nơi thoáng mát, không cần quá nhiều ánh sáng và tưới nước khoảng 5 ngày một lần.

Cây ngũ gia bì mang lại sức sống tràn trề

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại cây nào hợp với người mạng Mộc thì cây ngũ gia bì chính là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn. Đặt cây ngũ gia bì làm cảnh trong nhà, trên bàn nhậu, bàn làm việc, phòng họp văn phòng sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc. Bởi cây giúp hút tài lộc, mang lại thành công và may mắn cho gia chủ.

Chim công đuôi xanh tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc

Chim công đuôi xanh là một trong những loại cây cảnh để bàn độc đáo nhất, từ hình dáng bên ngoài cho đến ý nghĩa phong thủy của nó. Chúng sở hữu vô số ưu điểm mà dân mê cây cảnh ao ước.

Cây tùng la hán – không gian đẹp, chuẩn phong thủy

Tùng la hán là loài cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, tượng trưng cho sự trường thọ. Nhiều người mệnh mộc thường chọn một chậu cây tùng để bàn với mong muốn có thể phòng độc, trừ tà, giúp cân bằng âm dương. Trong phong thủy, người ta tin rằng cây tùng la hán có thể mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Cây cau trâm nhỏ nhưng có sức sống mãnh liệt.

Đặc điểm của cây là có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện môi trường, kể cả khắc nghiệt. Người mệnh Mộc nên sắm một chậu cây cau cảnh để mang lại may mắn cho mình. Trong phong thủy, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, khí độc, khơi thông dòng chảy âm dương, tăng cường vận may, giúp mang lại may mắn, tài lộc.

Kim Ngân – vẻ đẹp sang trọng, quý phái

Các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Mộc nên chọn cây kim ngân làm cảnh. Bởi cây kim ngân là biểu tượng của phúc, lộc, thọ; Đặt trong nhà sẽ giúp thu hút may mắn, xua đuổi tà khí, cuộc sống luôn thuận lợi, suôn sẻ.

Trầu bà thủy sinh

Đây là một trong những loại cây phong thủy mang vẻ đẹp sang trọng với sức sống mãnh liệt. Trầu bà thủy sinh có thể tồn tại và phát triển trong điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy mà chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây.

Cây vạn niên thanh – thế đẹp phong thủy

Các nhà phong thủy cho rằng cây vạn niên thanh có thể mang lại cho gia chủ mệnh Mộc nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Chính vì vậy, ngày nay nhiều người chọn đây là loại cây phong thủy tốt nhất để đặt trong nhà.

Cây trường sinh tượng trưng cho vẻ đẹp vĩnh cửu.

Cây trường sinh có ý nghĩa tồn tại mãi mãi. Vì vậy, trong phong thủy, cây tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Đặt cây trường sinh làm cảnh trong nhà hay bất cứ đâu sẽ giúp người mệnh Mộc có sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, thường gặp may mắn.

Còn tiếp: Menh Thuy và ghi chú

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.