Phòng ngủ phạm phải 1 trong 7 lỗi phong thủy này, vợ chồng lục đục vì sao?

Bất Động Sản
Rate this post

Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nên biết.

1. Giường ngủ cạnh cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng đặt giường cạnh cửa sổ sẽ thoáng khí, có tác dụng tốt cho giấc ngủ, tuy nhiên đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không nên kê giường gần cửa sổ, nguyên nhân chủ yếu là do:

Giường quá gần cửa sẽ khiến người ta khó ngủ hơn do tiếng ồn, ánh sáng hay các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ.

– Không khí đối lưu mạnh gần cửa sổ, nếu ngủ bên cửa sổ trong thời gian dài, sức khỏe giảm sút, dễ bị cảm lạnh, đau đầu và nhiều bệnh khác.

– Mọi người sẽ cảm thấy không an toàn khi ngủ cạnh cửa sổ, từ đó tâm trạng hay lo lắng, cáu gắt, chất lượng giấc ngủ bị giảm sút.

– Kê giường cạnh cửa sổ sẽ không an toàn, trẻ nhỏ ở nhà dễ dàng mượn giường trèo qua cửa sổ, hậu quả sẽ rất tai hại.

Phòng ngủ phạm 1 trong 7 lỗi này vợ chồng cãi vã sao-1

2. Lắp gương đối diện giường ngủ

Gương đặt đúng vị trí sẽ giúp tăng tài vận cho ngôi nhà. Người dân quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Do đó, không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì nó có thể mời những điều xui xẻo đến.

Phòng ngủ phạm 1 trong 7 sai lầm này vợ chồng cãi vã sao-2

Về sức khỏe: Một người khi mới ngủ dậy, ý thức còn rất mơ hồ, tâm thần chưa thực sự tỉnh táo và não bộ là cơ quan nhạy cảm nhất.

Bất ngờ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương có thể khiến họ giật mình, sợ hãi và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, gương, ti vi, tranh chân dung… là những vật dụng không nên đặt đối diện giường ngủ.

3. Lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp cho căn phòng

Việc chọn màu sắc quá sáng hoặc quá tối cho phòng ngủ và các thiết bị gia dụng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của chúng ta, đặc biệt là đối với những người thường xuyên khó ngủ.

Chức năng chính của phòng ngủ là nghỉ ngơi và ngủ nên ánh sáng sử dụng không nên quá chói, quá sặc sỡ. Căn phòng thu hút quá nhiều ánh sáng, hoặc lắp quá nhiều đèn trong phòng thì việc bạn khó ngủ là điều dễ hiểu.

Ánh sáng trong phòng ngủ tốt nhất nên nhẹ nhàng, dịu nhẹ, tránh mở nhiều đèn. Ánh sáng vàng ấm áp sẽ giúp thư giãn tinh thần, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tường phòng ngủ tốt nhất nên có màu trắng, hồng nhạt, vàng nhạt, xanh lam nhạt. Gam màu trắng có thể bù đắp sự thiếu sáng ở một mức độ nhất định và giúp căn phòng trông sáng sủa hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều màu sáng một lúc đôi khi có thể phản tác dụng, vì vậy nếu tường đã có màu trắng, tốt nhất bạn nên sử dụng gạch mờ, gạch tối hoặc chọn màu xanh nhạt. , màu xanh nhạt để không gian phòng ngủ hài hòa và dễ chịu hơn.

Phòng ngủ phạm 1 trong 7 lỗi này vợ chồng cãi nhau sao được-3

4. Trồng nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Nhiều người muốn mang cây xanh vào không gian nghỉ ngơi của mình, tuy nhiên, việc đặt nhiều cây trong phòng ngủ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Như các bạn đã biết cây xanh thường phát triển mạnh vào ban đêm, mặc dù quá trình quang hợp ngừng lại nhưng quá trình hô hấp vẫn diễn ra. Cây xanh sẽ hút khí O2 trong không khí và thải ra khí CO2 không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thói quen đóng kín cửa phòng có thể khiến bạn không đủ oxy để thở, gây cảm giác ngột ngạt, nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. Đây cũng là lý do không nên để cây trong phòng ngủ của bạn. Vào ban đêm, bạn nên mang cây trong phòng ngủ ra phòng khách để đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

5. Tránh các vật sắc nhọn

Một trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ là tránh đặt những vật sắc nhọn, hung khí, đao kiếm… làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến sự ổn định trong cuộc sống.

6. Cửa chính của phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi khó chịu và nguồn khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên tuyệt đối không được đặt cửa phòng ngủ chính đối diện nhà vệ sinh.

7. Không đặt cửa 2 phòng đối diện nhau.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng điều này gây ra những bất hòa, tranh chấp trong gia đình, khiến hạnh phúc khó được đảm bảo.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *