Phòng ngủ nên chọn màu gì để tăng năng lượng tích cực?

Bất Động Sản
Rate this post

Nhiều người thường bối rối không biết phải làm sao để phòng ngủ của mình phù hợp với phong thủy. Một cách có tác động sâu sắc mà bạn có thể dễ dàng kích hoạt năng lượng từ phòng ngủ là thông qua màu sắc. Năng lượng của màu sắc sẽ ảnh hưởng đến khí hoặc năng lượng sinh học của bạn.

Tại sao phòng ngủ lại quan trọng?

Theo quan điểm phong thủy, phòng ngủ là một trong những căn phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà.

Đó là nơi riêng tư gần gũi nhất để bạn nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Phòng ngủ cũng là nơi đại diện cho bạn trong ngôi nhà. Do đó, những điều chỉnh trong lĩnh vực này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến năng lượng cá nhân của bạn.

Phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, sảng khoái, không mộng mị.

Màu sắc ảnh hưởng đến năng lượng của bạn như thế nào

Có nhiều cách sáng tạo để mang màu sắc vào phòng ngủ của bạn như sơn tường, đồ trang trí, chăn ga gối đệm hoặc đôi khi bạn có thể sử dụng một bình hoa tươi theo mùa. Ngoài ra, bộ đồ ngủ của bạn cũng là một cách để cải thiện năng lượng tích cực trong phòng ngủ.

Đầu tiên, hãy lắng nghe trực giác của bạn về màu sắc nào bạn thích và bị thu hút nhất. Sau đó, hãy suy ngẫm về ý nghĩa của các màu sắc dưới đây để có cho mình sự lựa chọn và kết hợp phù hợp nhất.

Màu xanh lá cây, xanh lam và mòng két: Chữa lành và hồi sinh

Ba màu kể trên là những màu tuyệt vời cho phòng ngủ. Màu xanh lam dịu mát kết nối với hành Mộc tượng trưng cho sự phát triển và khởi đầu mới. Màu này bạn có thể thấy rất nhiều trong thiên nhiên, cây cỏ, bầu trời.

Năng lượng từ những màu sắc này giúp làm dịu tâm trạng, thư giãn tinh thần và chữa lành tâm hồn rất tốt.

Màu tím: Sự thịnh vượng

Màu tím được tạo ra từ sự kết hợp của màu xanh dịu và màu đỏ nồng nàn, vì vậy màu này có năng lượng khá cân bằng. Màu tím trong phong thủy còn gắn liền với sự thịnh vượng và dồi dào tài chính. Ngoài ra, màu này còn giúp bạn hiểu giá trị bản thân một cách dễ dàng hơn.

    - Ảnh 1.

Bạn có thể thử màu tím nhạt, sắc tím của hoa oải hương nhẹ nhàng vào phòng ngủ của bạn để tạo cảm giác cân bằng.

Màu đào: Thu hút bản mệnh

Màu đào mang năng lượng nữ tính và nuôi dưỡng sự mềm mại rất tốt.

Trong phong thủy, màu này gắn liền với các mối quan hệ.

Ngoài tình yêu, các mối quan hệ trong cuộc sống, màu này còn thể hiện khả năng học hỏi của một người.

Để thu hút những nguyên nhân mới hoặc làm dịu mối quan hệ hiện tại, bạn có thể cần năng lượng của màu hồng. Nếu bạn đã có một tình yêu đẹp hoặc một mối quan hệ ổn định, hãy tránh sử dụng nhiều màu này trong khu vực phòng ngủ của bạn.

Cách chọn màu phòng ngủ hợp phong thủy nhất cho bạn - Ảnh 3.

Màu trắng: Chủ nghĩa tối giản và tinh khiết

Màu be hay trắng kem là gam màu được sử dụng nhiều trong nội thất, đặc biệt là tường và trần nhà. Màu trắng này tượng trưng cho sự giản dị, thuần khiết nhưng sẽ mang đến sự buồn tẻ, trống trải nếu bạn sử dụng quá nhiều.

Vì vậy, hãy kết hợp màu này với một vài màu khác trong phòng ngủ để năng lượng được cân bằng hơn.

    - Ảnh 2.

Vàng đất, nâu cam: Cân bằng

Tông màu nâu vàng, cam đất gắn với hành Thổ tượng trưng cho sự ổn định và nuôi dưỡng. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc trống rỗng, bạn có thể sử dụng màu này để lấp đầy cảm xúc của mình.

Cách chọn màu phòng ngủ hợp phong thủy nhất cho bạn - Ảnh 5.

Xanh hải quân và xanh lam đậm: Giải tỏa căng thẳng

Hai màu này sẽ giúp bạn liên tưởng đến bầu trời đêm hoặc đại dương sâu thẳm. Nếu bạn cần giải tỏa căng thẳng hoặc chữa lành bản thân, hãy thử tham khảo và kết hợp màu sắc này vào phòng ngủ của mình.

    - Ảnh 3.

Xám: Kết nối

Màu xám có tác dụng cân bằng và mang lại sự thư thái, bình tĩnh. Màu này là màu trung tính, có thể sử dụng linh hoạt để kết hợp hai màu khác.

Cách chọn màu phòng ngủ hợp phong thủy nhất cho bạn - Ảnh 7.

(Thông tin chiêm nghiệm)

Leave a Reply

Your email address will not be published.