Phòng bếp hợp phong thủy giúp cải thiện sức khỏe, tài vận và hòa khí cho gia chủ

Bất Động Sản
Rate this post

Mọi khía cạnh của nhà bếp, bao gồm thiết kế, trang thiết bị, đồ đạc, vị trí và hình dạng, có thể tạo ra những điều xui xẻo trong nhà hoặc khuyến khích hoặc làm nản lòng thể chất và tinh thần, sự thịnh vượng và hạnh phúc. thịnh vượng về tài chính và hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Phòng bếp là khu vực hội tụ đủ các yếu tố phong thủy như mộc, thủy, kim, hỏa, thổ. Do đó, nó không cần cân bằng nhiều và khá dễ dàng để sửa chữa mọi thứ.

Dưới đây là những mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng để có phong thủy phòng bếp tốt, giúp cải thiện sức khỏe, tài vận và hòa khí cho gia chủ.

1. Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Vị trí lý tưởng cho nhà bếp là ở phía nam hoặc phía đông của ngôi nhà. Bạn cũng có thể đặt bếp theo hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Bếp ở góc Đông Nam cũng là một hướng tốt về mặt phong thủy vì nó tượng trưng cho hành Mộc, có thể là nguồn năng lượng tốt.

– Tốt hơn hết là nên để bếp tách biệt với phòng ăn. Nó cũng không nên nằm bên dưới nhà vệ sinh hoặc liền kề với nhà vệ sinh.

– Đặt bếp ở trung tâm nhà không thuận tiện.

phong thủy nhà bếp, phong thủy nhà bếp, nhà bếp, hóa giải phong thủy nhà bếp, phong thủy nhà bếp

– Bếp không nên đối diện với cửa trước, cửa sau, cầu thang, phòng vệ sinh hoặc phòng liền kề vì những vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây cãi vã giữa các thành viên trong gia đình và gặp nhiều xui xẻo. Nói chung.

2. Hóa giải phong thủy nhà bếp

Nếu nhà bếp có thể nhìn thấy từ cửa trước, hãy treo một bức bình phong hoặc rèm làm bằng pha lê xanh. Ngoài ra, hãy đảm bảo cửa bếp có thể đóng mở dễ dàng để đảm bảo dòng chảy của năng lượng.

3. Kích thước và màu sắc lý tưởng của phòng bếp hợp phong thủy.

Nếu nhà bếp quá chật, hãy mở rộng không gian hẹp bằng cách thêm gương ở trên và xung quanh bếp để mở rộng diện tích. Bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió trên cửa.

phong thủy nhà bếp, phong thủy nhà bếp, nhà bếp, hóa giải phong thủy nhà bếp, phong thủy nhà bếp

Bạn không nên sử dụng các gam màu đỏ, đen, xanh lam đậm hoặc xanh lá cây đậm cho phòng bếp. Màu trắng là một màu phong thủy tốt để sử dụng vì nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ.

4. Nên đặt chậu rửa ở đâu?

Lửa và nước xung khắc nhau nên vị trí đặt bếp và bồn rửa không được đặt cạnh nhau hoặc đối diện trực tiếp với nhau. Theo phong thủy, bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh nên đặt theo đường chéo, tạo thành hình tam giác với các góc cách nhau ít nhất từ ​​6 đến 8 mét để tránh xung đột giữa các yếu tố này.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.