Vén màn khám phá phim chiến tranh thế giới thứ 2 “xuất sắc” nhất

Giải trí
Rate this post

Chiến tranh thế giới thứ hai đã qua đi nhưng những đau thương mà nó để lại cho đến hiện tại vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Rất nhiều bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc chiến tranh này lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Nếu yêu thích các bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết này của chúng tôi. 

Cuộc Di Tản Dunkirk

Bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Cuộc Di Tản Dunkirk. Phim đề cập đến chiến dịch Dynamo trong lịch sử. Đây là chiến lược quan trọng nhất được quân đội Anh áp dụng trong trận đấu. Winston Churchill – thủ tướng Anh lúc bấy giờ chính là người đã châm ngòi và phát động thực hiện chiến dịch Dynamo. 

Phim chiến tranh thế giới thứ hai hay nhất – Cuộc Di Tản Dunkirk

Mục tiêu của chiến dịch Dynamo là giải cứu lực lượng viễn chinh của quân đội Anh trước nguy cơ bị xóa sổ bởi phát xít Đức. Dynamo kéo dài trong khoảng thời gian gần mười ngày kể từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 4 tháng 6 năm 1940. Trong cuộc chiến với Đức, quân đội Anh đã lựa chọn đường biển là con đường duy nhất để tháo chạy. Để tìm kiếm cơ hội sống sót, họ đã phải sử dụng tất cả các phương tiện có trong tay. Chiến dịch kết thúc thắng lợi và đã giải cứu thành công 120.000 quân lính Pháp, Bỉ và 218.000 lính Anh. Với những thước phim chân thực, bộ phim đã tái hiện lại một khung cảnh lịch sử vô cùng hoành tráng và ấn tượng. 

Giải cứu binh nhì Ryan

Bộ phim khác về đề tài chiến tranh thế giới thứ 2 mà chúng tôi muốn đề cập tiếp theo đó chính là Giải cứu binh nhì Ryan. Phim được sản xuất vào năm 1998. Tuy đã hơn 20 năm nhưng mỗi khi nhắc đến những bộ phim về đề tài chiến tranh được yêu thích nhất thì Giải cứu binh nhì Ryan không thể thiếu. Phim đề cập đến cuộc chiến tranh mang tên Normandi tại bãi biển Omaha. 

Một hình ảnh trong phim Giải Cứu Binh Nhì Ryan

Trong cuộc chiến, hai anh em nhà Ryan đã chiến đấu dũng cảm nhưng không thể trở về. Họ hy sinh dũng cảm vì nền độc lập dân tộc. Quân đội Mỹ ngay sau đó đa huy động lực lượng để giải cứu lính dù James Ryan. Người trực tiếp chỉ huy là đại úy John Miller. Ông đã chọn ra tất cả 6 bính lính tài năng và thân thiết nhất để cùng nhau chiến đấu vào sinh ra tử và giải cứu Ryan. Tuy nhiên, một lẽ dĩ nhiên của chiến tranh đó là có người ngã xuống. 

Cái chết tức tưởi của Caparzo được tái hiện vô cùng đau lòng. Hay hình ảnh Weiben chép lại bức thư của Caparzo gửi về cho người mẹ ở nhà trở nên ám ảnh. Những thước phim được xây dựng một cách hào hùng mang âm hưởng chiến tranh là một điểm thành công vượt trội của Giải cứu binh nhì Ryan. Liệu đại úy Miller và các chiến sĩ có thể cứu thoát Ryan được không? Kết thúc phim liệu có làm hài lòng khán giả? 

Ngày dài nhất

Lấy chủ đề chiến tranh thế giới thứ 2, Ngày dài nhất chính là một trong những bộ phim đáng xem nhất về đề tài lịch sử. Sau khi ra mắt, phim nhận được đánh giá cao từ phía giới chuyên môn và trở thành bộ phim ăn khách nhất thời điểm bấy giờ. Phim nói về ngày D-day. Đây là ngày quân đồng minh tiến vào biển Normandy. Trận đánh này đã đánh dấu một sự kiện vô cùng quan trọng trong lịch sử. 

Ngày dài nhất là một trong những bộ phim về đề tài lịch sử rất thành công

D-day chính là trận đánh mở màn cho những thất bại của quân đội Đức sau này. Một điểm khác biệt có thể dễ dàng nhận ra trong bộ phim này nằm ở việc xây dựng nội dung phim. Phim tập trung vào cả phe đồng minh và phe phản diện. Qua đó các âm mưu và kế hoạch kháng chiến được lột tả một cách chân thực và sâu sắc. Nội dung phim mang nhiều ý nghĩa sâu sắc ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. Chắc chắn rằng với bộ phim này khán giả sẽ có được những giây phút thư giãn thoải mái nhất. 

Kẻ thù trước cổng

Kẻ thù trước cổng là một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô. Đây là bộ phim thuộc thể loại chiến tranh hành động nhân vật chính là Vassali. Ngay từ nhỏ, nhân vật chính đã được ông của mình dạy cách bắn súng. Sau này anh trở thành một lính bắn tỉa tài năng trong đội quân của hồng quân Liên Xô. 

Phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2 Kẻ thù trước cổng

Với tài năng phi phàm, danh tiếng của Vassili đã nổi tiếng khắp cả nước. Anh sau này trở thành được chọn vào hàng ngũ quân đội tham gia trận địa Stalingrad. Lúc này lực lượng phát xít Đức đang chiếm được ưu thế trên chiến tuyến. Đối với chúng, Vassili là mối đe dọa lớn cho cuộc chiến. Chính vì vậy quân đội Đức đã tìm đủ mọi cách để chiêu dụ và lôi kéo Vassili về phe của mình. Những thước phim được xây dựng một cách chân thực đem đến cho người xem cảm giác hào hứng đến say mê. Hãy mau mau đón xem bộ phim này ngay thôi. 

The big red one

Trong danh sách này chắc chắn không thể bỏ qua cái tên The big red one. Đây là tác phẩm được ra mắt vào năm 1980. Phim là lời tự truyện của tác giả Samuel Fuller về đề tài chiến tranh thế giới thứ 2. Phim là câu chuyện về một nhóm những người lính bộ binh thuộc binh đoàn binh bộ của nước Mỹ. 

The big red one được sản xuất vào năm 1980

Chiến tranh luôn khắc nghiệt và tàn bạo. Những cuộc chiến khốc liệt cứ thế diễn ra để lại biết bao đau thương cho người dân. The big red one đã tái hiện lại khung cảnh ấy một cách vô cùng chi tiết. Bộ mặt của chiến tranh được phản ánh một cách chân thực dưới con mắt của chính những người lính tham gia chiến trận. Dưới con mắt của Lee Marvin từng thước phim được phơi bày một cách vô cùng chân thực và rõ nét. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng sau khi xem bộ phim này. 

Trên đây là danh sách những bộ phim hay nhất về đề tài chiến tranh thế giới thứ 2 mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy cùng rủ bạn bè và người thân cùng xem phim nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *