“Phép thuật” biến 5 cây cảnh này từ 1 chậu thành 10 – 20 chậu, cuối năm sẽ có cả vườn hoa rực rỡ

Bất Động Sản
Rate this post

Mùa xuân là mùa cao điểm cho sự sinh sôi nảy nở của các loại cây cảnh, hoa lá. Khi thời tiết ấm lên, nhiều cây cảnh cũng bắt đầu phát triển. Lúc này nếu tiến hành cắt hom để nhấm hạt sẽ không dễ bị nhiễm vi khuẩn, thối đen mà sống sót tốt hơn.

Đặc biệt, với 5 loại cây cảnh này, bạn có thể dễ dàng cắt cành để giâm cành nhân giống. Chỉ cần 1 chậu có thể nhân ra 10-20-30 chậu khác, rất dễ chăm sóc.

Nhân giống vụ xuân năm nay chỉ 6 tháng, 1 năm là bạn sẽ có những chậu hoa rực rỡ, thơm ngát.

Phong lan “mẹ” đã ra hoa nhiều đợt trong năm và hiện đã kết thúc thời kỳ ra hoa và bắt đầu ra chồi mới. Lúc này, nếu bạn muốn nhân giống thêm vài chậu lan càng cua thì hãy bắt tay ngay vào công việc.

Bạn có thể giâm cành sớm vào mùa xuân, chăm sóc vào mùa hè, mùa thu và mùa đông bạn sẽ có những chậu hoa mới rực rỡ.

Lan Cua là loài hoa rất dễ cắt cành để nhân giống. Lúc này, bạn có thể cắt tỉa cây lan càng cua và loại bỏ một số thân, lá mọc lộn xộn để tạo độ thông thoáng cho cây. Sau đó, bạn nên bón thêm một chút phân loãng cho cây phát triển mạnh hơn.

Với những cây càng cua đã cắt tỉa, bạn không nên vứt bỏ mà nên cắt thành những hom thích hợp để giâm thành cây cảnh mới.

Bạn cần để vết cắt khô một chút trước khi cắt xuống đất. Sau khi giâm cành nên để trong môi trường ấm áp không có ánh sáng trực tiếp.

Đồng thời, bạn cần giữ ẩm nhẹ cho bầu đất. Sẽ mất khoảng hai mươi ngày để cây con bén rễ và sống tốt.

Cây cảnh phong lữ thảo mộc

Những bạn thích ngắm hoa có thể trồng vài chậu phong lữ thảo trên ban công nhà mình. Đây là loại cây cảnh có hoa rất đẹp, màu sắc tươi tắn, rực rỡ và đa dạng.

Cây cảnh phong lữ thảo mộc

Loại cây cảnh này cũng rất chăm ra hoa, có thể nở hoa nhiều đợt trong năm. Hoa phong lữ thảo luôn được những người yêu hoa, yêu cây cảnh ưa thích.

Phong lữ thảo cũng là một loại cây cảnh rất dễ cắt cành để nhân giống. Khi bạn làm sạch và cắt tỉa cây vào mùa xuân, bạn có thể giữ lại những cành đã cắt để giâm cành.

Cắt thành các hom nhỏ khoảng 10cm, giữ lại hai cặp lá ở đầu để cây thực hiện quá trình quang hợp. Rạch phải nhẵn, sau đó chuẩn bị đất cát tơi xốp, thoáng khí để trồng.

Đầu xuân,

Cây phong lữ thảo làm cảnh rất dễ nhân giống

Sau khi trồng nên để cây con ở nhiệt độ mát, nếu trời lạnh có thể đem cây vào phòng để chăm sóc. Khi bầu đất khô cần phun nước kịp thời để giữ ẩm cho môi trường.

Cứ như vậy cây cảnh này sẽ bén rễ và sống tốt. Vào mùa thu, bạn có thể chào đón những chậu hoa rực rỡ sắc màu.

Cây cảnh sống mãi

Cây cảnh trường sinh (trường sinh) nở hoa vào mùa đông và mùa xuân. Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh đã đến độ nở rộ.

Đầu xuân,

Cây cảnh rất dễ sống

Lúc này, bạn có thể cắt tỉa những cành quá dài, mọc lộn xộn để tạo độ thông thoáng cho cây, tích trữ chất dinh dưỡng để nuôi mầm mới, có thể ra hoa mới.

Với những cành đã cắt tỉa, bạn cũng có thể tạo cành giâm để nhân giống thành những chậu cây cảnh mới.

Sống đời là một loại cây cảnh có hoa đẹp, thời gian ra hoa rất lâu. Bạn có thể giâm thêm cành vào mùa xuân. Sau khi cây con sống sót, chúng có thể nhanh chóng phát triển thành chậu hoa mới, nảy chồi và ra hoa vào mùa đông năm sau.

Đầu xuân,

Chỉ 20 ngày bạn đã có vô số cây cảnh mới

Tỷ lệ sống của hom giống rất cao. Bạn chỉ cần ngắt cành, cắt bỏ phần lá trên thân, giữ lại một ít lá ở ngọn, sau khi vết thương khô thì cắm hom xuống đất. Giữ cây con ở nhiệt độ thích hợp, sau 20 ngày cây sẽ bén rễ và phát triển.

Thu hải đường bonsai

Thu hải đường là loại cây cảnh có thể ra hoa tất cả các mùa nếu chăm sóc tốt. Những người yêu hoa có thể nhân giống cây cảnh này vào thời điểm mùa xuân. Do vào mùa hè nhiệt độ quá cao hom dễ bị thối đen, sau khi cắt tạo hom tỷ lệ sống không cao lắm.

Đầu xuân,

Thu hải đường bonsai

Thu hải đường bonsai được cắt vào mùa xuân, nhiệt độ thích hợp, tốc độ sinh trưởng nhanh và vẫn có thể ra hoa vào cuối năm khi được chăm sóc tốt.

Tất cả những gì bạn cần làm là cắt một vài cây thu hải đường cứng cáp, tỉa chúng thành những cành phù hợp để cắt. Bạn chuẩn bị đất sạch, vô trùng, thấm nước, thoáng khí và cắt đất để cấy.

Đầu xuân,

Nên bảo dưỡng cây cảnh trong môi trường ẩm ướt

Sau khi cắt, đặt cây con trong môi trường ấm áp để bảo dưỡng. Khi đất khô, tưới đẫm nước, hom sẽ mau bén rễ và sống tốt.

cây cảnh hoa nhài

Hoa nhài nở trên cành mới. Vì vậy, khi hết thời kỳ ra hoa, bạn cần nhanh chóng cắt tỉa những cành già cỗi, xum xuê để tạo điều kiện cho nó đâm chồi nảy lộc và ra nhiều cành mới.

Đầu xuân,

cây cảnh hoa nhài

Hơn nữa, hoa lài rất dễ cắt tỉa, sau khi cắt tỉa vào mùa xuân, bạn có thể tận dụng những cành bỏ đi đó để giâm cành, nhân giống vào chậu cây cảnh mới.

Khi cắt cành hoa lài, bạn có thể chọn những cành lá nhỏ, nhiều lá, giữ lại một đôi lá ở đầu hom để hom vẫn quang hợp được. Cành cắt phải nhẵn, giá thể sử dụng phải mềm và thoáng khí. Sau 1 tháng hom sẽ phát triển tốt.

Đầu xuân,

Cây hoa nhài bonsai chỉ mọc hoa trên cành mới

Trên đây là những loại cây cảnh tương đối dễ tạo hom để nhân giống. Nếu thích trồng cây cảnh, bạn không cần tốn nhiều tiền mua thêm chậu. Chỉ cần một chút công sức, bạn có thể chiết cành, giâm cành, nhân giống. Từ một chậu cây cảnh, bạn có thể “phù phép” biến thành vài chục chậu trong thời gian ngắn.

Hãy thử nó ra!

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.