Phát hiện tàn tích của một loài khủng long mới với đầu lớn và cánh tay nhỏ ở Argentina

Bất Động Sản
Rate this post

Các nhà cổ sinh vật học thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã phát hiện ra tàn tích của một loài khủng long khổng lồ mới ở Argentina, đặc biệt là với cái đầu khổng lồ và cánh tay nhỏ.

Được đặt tên là Meraxes gigas, loài động vật ăn thịt này được phát hiện trong một cuộc khai quật kéo dài 4 năm ở phía bắc Patagonia của Argentina. Hộp sọ của họ được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 2012.

Dấu tích của một loài khủng long khổng lồ mới được phát hiện ở Argentina. Ảnh: AFP

Con khủng long này có chiều cao hơn 10m, nặng khoảng 4 tấn và hộp sọ dài hơn 1,2m. Tuy nhiên, chi trên của chúng dài không quá 60cm “tức là bằng nửa hộp sọ”, vì vậy các loài động vật không thể sử dụng tứ chi để “vươn miệng”, nhà nghiên cứu chỉ ra.

Nhóm các nhà khoa học, những người đã công bố phát hiện của họ trên tạp chí khoa học Current Biology, tin rằng kích thước nhỏ của các chi trên mang lại cho loài vật này một lợi thế nhất định trong việc sinh tồn.

Theo Peter Makovicky, khi cái đầu lớn dần lên, nó trở thành công cụ thống trị trong kho vũ khí săn mồi của chúng, đảm nhận các chức năng mà các chi trên sở hữu ở các loài nhỏ hơn.

Juan Canale, đồng tác giả của nghiên cứu và quản lý dự án tại Bảo tàng Ernesto Bachmann ở Neuquen, miền nam Argentina, để phân tích thêm. “Tôi tin rằng những cánh tay teo tóp theo tỷ lệ này có chức năng riêng. Các bộ xương được tìm thấy cho thấy sự chèn ép của các cơ lớn và phần ngực phát triển đầy đủ, vì vậy các chi trên của loài này sở hữu các cơ khỏe mạnh”, Canale giải thích trong một thông cáo báo chí.

“Chúng có thể sử dụng cánh tay để thực hiện hành vi sinh sản của mình, chẳng hạn như ôm con cái trong quá trình giao phối hoặc hỗ trợ chúng đứng dậy sau khi dừng lại hoặc ngã.”.

Meraxes có thể sống đến 40 tuổi, một tuổi thọ dài đối với loài khủng long. Họ có thể đã săn những con khủng long sauropod từ cùng thời kỳ, chúng đã được phát hiện tại khu vực khai quật.

Với một hộp sọ chứa đầy mào, rãnh, bướu và sừng nhỏ, Meraxes “chắc chắn trông rất hùng vĩ, nó giống như một con quái vật”, Makovicky nói.

Nhà nghiên cứu nhấn mạnh: “Đây là những loại đặc điểm được tìm thấy ở động vật sống, thường là đối tượng của lựa chọn giới tính,” nhà nghiên cứu nhấn mạnh và lưu ý rằng những loài này đã sử dụng hộp sọ khổng lồ của chúng. như một “bảng quảng cáo” để thu hút sự chú ý của bạn tình tiềm năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.