Phát động Mùa cao điểm và “Ngày Thanh niên Hải Phòng chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2022

Bất Động Sản
Rate this post

Sáng 17/7, tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức chương trình phát động đợt cao điểm và Ngày “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Những người tham gia chương trình.

Mùa cao điểm “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mớiNăm 2022 diễn ra trong 2 tuần từ ngày 6 đến 20/7/2022, các huyện đoàn trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức Ngày hội Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới 17/7 với những hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ. trên địa bàn thành phố làm tình nguyện viên xây dựng nông thôn mới với tinh thần quyết tâm cao.

Khi ra mắt làn sóng cao điểm và Ngày “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mớiĐoàn thanh niên toàn thành phố đã huy động được gần 1,1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam và các đơn vị tặng quà các gia đình chính sách.

Đặc biệt, tại chương trình phát động cấp thành phố, Thành đoàn đã chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ trực thuộc phối hợp với Huyện đoàn Kiến Thụy hỗ trợ thực hiện một số nội dung với tổng trị giá gần 650 triệu đồng, gồm: Quyên góp quỹ xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội cho ĐVTN với tổng trị giá 125 triệu đồng. Quyên góp, hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trẻ em với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng). Khánh thành 2 tuyến đường thanh niên xanh tại các thôn Cẩm La, Cẩm Hoàn và Thanh Sơn với tổng trị giá 15 triệu đồng. Khánh thành đường điện thắp sáng đường quê trị giá 15 triệu đồng tại xã Tân Trào. Khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 80 hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Khánh thành 3 khu vui chơi dành cho thiếu nhi tại các xã Tân Trào, Minh Tân và Đại Đồng với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.

Cùng với đó, khởi công xây dựng 2 nhà tình thương tại xã Tân Trào và Tân Phong, trong đó Đoàn thanh niên hỗ trợ 30 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ thành phố và Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Kiến Thụy với tổng kinh phí 100 triệu đồng và 15 tấn xi măng trị giá 20 triệu đồng. Tặng ngay 1 khóa đào tạo làm tóc miễn phí trị giá 45 triệu đồng trong Chương trình Cắt tóc miễn phí tại xã Tân Trào. Trao tặng sinh hoạt phí cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kiến Thụy với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Khởi công xây dựng Nhà nhân ái.
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam / dioxin.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ tại huyện Kiến Thụy, ngày 17/7, Đoàn Thanh niên các huyện cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động cổ động nông thôn mới như hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Cô bé quàng khăn đỏ với tổng trị giá 30 triệu đồng, xây dựng 5 sân chơi cho trẻ em trị giá trên 20 triệu đồng, lắp đặt 3 đường điện chiếu sáng tổng trị giá 57 triệu đồng, khám bệnh miễn phí cho 470 lượt người với tổng trị giá 20 triệu đồng, xây dựng 2 bức tranh tường tuyên truyền Nông thôn mới, xây dựng 1 cầu dân sinh, 1 nhà văn hóa và trên 5 công trình vệ sinh với tổng trị giá trên 250 triệu đồng, trồng mới trên 3.000 cây xanh, cây giống các loại … với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, các đơn vị còn tích cực tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, phát thanh tuyên truyền về nông thôn mới, thành lập các đội trí thức trẻ, phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn. tập huấn chương trình OCOP, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên, tham quan các mô hình thanh niên phát triển kinh tế và có sản phẩm OCOP… với tổng kinh phí hơn 450 triệu đồng.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. nêu rõ, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhân dân, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, HTX nên những năm qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới của TP. đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đời sống của người dân khu vực nông thôn được nâng lên rõ rệt. Đồng chí hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực cũng như tinh thần trách nhiệm của Thành đoàn trong việc lựa chọn nội dung hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới phù hợp với yêu cầu thực tiễn giai đoạn vừa qua.

Khánh thành công trình thanh niên “Xây dựng nông thôn mới”.
Khánh thành sân chơi miễn phí cho trẻ em.
Cắt tóc miễn phí cho người dân xã Tân Trào.

Trong giai đoạn mới, hãy để Chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới“, nhất là nông thôn mới kiểu mẫu thực sự là phong trào hành động sôi nổi của tuổi trẻ, mang lại hiệu quả sâu rộng cho xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thành đoàn các cấp, đoàn viên, thanh niên tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát động mạnh mẽ phong trào xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ và điều kiện, khả năng của tổ chức Đoàn để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện hiệu quả, phù hợp với từng địa phương, đơn vị. -2025 phù hợp với khả năng của Liên hiệp; trong đó tập trung thực hiện một số tiêu chí về điện chiếu sáng tri ân, trồng mới, chăm sóc cây xanh, lắp đặt khu vui chơi mới cho trẻ em, dọn vệ sinh, thu gom rác thải và các hoạt động an sinh xã hội. khác…

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của tổ chức Đoàn các cấp, đoàn viên, thanh niên. thành phố hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế – xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố hoàn thành xuất sắc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố từ nay đến năm 2030, đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước.

Hoàng Tùng