Phantom of the Idol Streaming – Đánh giá

Anime - Manga
Rate this post

Với mười tập ít ỏi, Bóng ma của thần tượng là một chương trình không quá lời được hoan nghênh. Bạn sẽ nghĩ rằng đó sẽ là một điều tốt, cho phép viết chặt chẽ hơn và thiếu những sợi lông tơ không cần thiết, và theo một số cách, đó là sự thật – mọi sự kiện dựa trên thần tượng zany mà các nhân vật chính phải tham gia đều được giữ ở mức có thể quản lý được sự kỳ lạ, và những trò đùa không thực sự có cơ hội để vượt qua sự chào đón của họ. Nhưng điều này làm cho quyết định đáng tiếc nhất của bộ truyện càng trở nên khó hiểu hơn: trong một bộ phim có số tập hạn chế như vậy, tại sao anime lại chọn mở rộng vai trò của các fangirl của Niyodo?

Mặt khác, nếu bạn không hài lòng về sự hiện diện của họ trong anime, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn manga; anime chuyển thể khá chặt chẽ tập một và hai (trong tổng số sáu tập hiện tại; bộ truyện vẫn đang tiếp tục tính đến thời điểm này) ngoài việc bổ sung một lượng đáng kể cảnh fangirl. Sự xuất hiện của họ trong hai tập chuyển thể được giới hạn trong một manga phụ dài nửa tập ở tập một và tương đương với tổng cộng bốn trang trong tập hai. Vai trò của họ trong câu chuyện, có lẽ là để nhắc nhở chúng ta rằng mặc dù Niyodo là một thần tượng khủng khiếp theo hầu hết các tiêu chuẩn, anh ấy vẫn thu hút sự quan tâm của một số người hâm mộ. Nhưng câu chuyện không thực sự Về chúng, và phần của chúng không cần phải mở rộng, đó là thiếu sót lớn nhất của anime. Bằng cách cho họ không gian, chúng tôi mất cơ hội để xem Asahi và Niyodo thành lập một nhóm như thế nào và trở thành cơ sở cho sự hấp dẫn ngày càng tăng của ZINGS và họ cũng mất thời gian có thể được sử dụng để cho chúng ta thấy tác động của sự nghiệp (sống) của Asahi. về Hikaru Setouchi, một trong những nam thần tượng hàng đầu của bộ truyện. Thay vào đó, chúng tôi bị mắc kẹt với những nhân vật cách mạng rõ ràng là để hài hước, nhưng (đối với tôi ít nhất) lại bỏ lỡ rất nhiều dấu ấn.

May mắn thay, có những yếu tố khác của chương trình hoạt động khá tốt. Việc chuyển đổi giữa Niyodo và Asahi-in-Niyodo-Body được thực hiện rất tốt, đặc biệt khi chúng tôi thêm vào Fumiya Imaihiệu suất của cả hai. Giọng nói của anh ấy đủ linh hoạt để làm cho họ giống như hai nhân vật hoàn toàn khác nhau, và anh ấy đóng đinh cả sự giao hàng chết chóc của Niyodo và sự vui vẻ mãnh liệt của Asahi. Tương tự như vậy, sự khác biệt về hình ảnh giữa hai nhân vật là tốt, với Asahi-Niyodo có màu phấn và ngôn ngữ cơ thể thường xuyên của Niyodo nhấn mạnh dàn diễn viên hơi tối hơn với màu sắc của anh ấy. Yoshino chủ yếu đóng vai người thẳng thắn với Niyodo và Asahi, nhưng điều này giúp làm nổi bật cách anh ấy thực sự quan tâm đến thần tượng đồng nghiệp của mình trong khi luôn dựa dẫm vào anh ấy. Yoshino, chúng tôi cho biết, đã được mời biểu diễn solo thường xuyên (có lẽ là sau khi mọi người nhận ra sai lầm khi ký hợp đồng với Niyodo), nhưng lại quá nhút nhát khi tự mình lên sân khấu. Anh ấy cần Niyodo để làm cho anh ấy cảm thấy an toàn, ngay cả khi Niyodo nhìn người khác như một trọng lượng chết giữ Yoshino trở lại ngôi sao thực sự.

Mối quan hệ này, cũng như mối quan hệ của Niyodo với Asahi, lên đến đỉnh điểm trong tập cuối cùng, đó là buổi hòa nhạc kỷ niệm hai năm của ZINGS. Mặc dù tôi không chắc chúng tôi cần xem toàn bộ buổi hòa nhạc khiến mọi thứ cảm thấy hơi bị kéo ra ngoài vì nó cho chúng ta thấy rằng Niyodo thực tế có thể giữ giọng của riêng mình, nó kết thúc ở một nốt cao, và Niyodo nhận ra rằng ZINGS không chỉ có anh ấy và Yoshino nữa. Asahi có thể không đốt cháy được ngọn lửa dưới cái mông lười biếng của anh ấy, nhưng cô ấy đã cho anh ấy thấy rằng tác phẩm có giá trị, và đêm chung kết thực sự cảm thấy rất thấm thía, chủ yếu là đối với Asahi. Tất cả những câu chuyện ma hay đều cần một yếu tố bi kịch để thực sự thành công, bởi vì yếu tố quan trọng khiến một người nào đó trở thành ma chính là cái chết của họ. Mặc dù Asahi phần lớn được miêu tả là có động lực, sôi nổi và nhiệt tình, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cô ấy đã qua đời khi còn ở tuổi thiếu niên, khi sự nghiệp của cô ấy vừa mới bắt đầu. Khi cho phép cô ấy trở thành một phần trong cuộc sống và sự nghiệp của anh ấy, Niyodo thừa nhận rằng cô ấy vẫn còn rất nhiều việc phải làm, và có một điều buồn vui lẫn lộn khi điều đó hoạt động tốt.

Điều đó cũng được thừa nhận một phần ở nhân vật Hikaru, người được truyền cảm hứng từ những màn trình diễn của Asahi để thoát ra khỏi vỏ bọc lo lắng và trở thành một thần tượng. Là người hâm mộ số một của Asahi, anh ấy là người đầu tiên (và thực sự là duy nhất) tìm ra sự khác biệt giữa hai chế độ của Niyodo trông như thế nào, và với quyết tâm của mình, anh ấy trở thành một người hâm mộ vô tình của ZINGS và Niyodo đặc biệt. Cốt truyện của anh ấy kết hợp hài hước và một chút gì đó u ám hơn một chút, bởi vì anh ấy vẫn thực sự thương tiếc cái chết của Asahi. Nhưng khi chứng kiến ​​anh ấy trở thành một người hâm mộ tích cực của Niyodo, chúng ta sẽ thấy anh ấy tự bắt đầu và tiếp tục, tìm kiếm thứ khác để yêu (hoặc ít nhất là ám ảnh) theo cách tạo ra một mạch cảm xúc tốt đẹp cho nhân vật (trong khi cũng thực sự hài hước, khi anh ấy nổi tiếng là “Chàng trai quấn đầu,” người hâm mộ số một của ZINGS).

Hình ảnh của loạt phim là sự pha trộn khó chịu giữa rất đẹp và hơi vụng về, với vấn đề chính là vũ đạo. Mặc dù vũ đạo trông giống nhau về cơ bản cho mỗi số ZINGS, nhưng vấn đề lớn hơn là hoạt ảnh giống như một cỗ máy thời gian đưa chúng ta trở lại đầu những năm 2000. Nó không khủng khiếp như những thứ đầu tiên, nhưng vẫn có một cái gì đó kỳ lạ đáng kinh ngạc về nó, mặc dù nó không đủ để khiến chúng ta phân tâm khỏi những bộ trang phục khủng khiếp mà ZINGS mặc trên sân khấu. Hy vọng rằng những chiếc vòng cổ lông trên áo hoodie và áo khoác thể thao có nghĩa là không tốt về mặt giải trí; tất cả những gì tôi có thể nghĩ là những anh chàng tội nghiệp phải nóng bỏng như thế nào.

Bóng ma của thần tượng không phải là một chương trình khủng khiếp, vào cuối ngày. Những phút cuối cùng của nó rất hiệu quả, âm nhạc của nó hấp dẫn theo phong cách pop ngốc nghếch và có một số giọng lồng tiếng tốt xuyên suốt. Nhưng nó bị cản trở bởi sự xuất hiện ngày càng nhiều của các fangirl, những người mà sự đáng ghét của họ đã kéo toàn bộ sự việc xuống và bởi những lối tắt trực quan trong điệu nhảy. Đây là một trường hợp mà tôi khuyên bạn nên chọn manga thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *