Phản ứng của Triều Tiên khi Ukraine tuyên bố cắt đứt quan hệ

Bất Động Sản
Rate this post

Hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA sáng 14/7 cho biết nước này “quyết định công nhận nền độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk”. Trước động thái của Bình Nhưỡng, Bộ Ngoại giao Ukraine đã phản đối quyết định này và cho rằng CHDCND Triều Tiên đang cố gắng “phá hoại chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Sau tuyên bố từ Kiev, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã bác bỏ ý kiến ​​phản đối trên, đồng thời khẳng định “Ukraine đã vi phạm chủ quyền của Bình Nhưỡng khi ủng hộ các biện pháp trừng phạt không công bằng và bất hợp pháp của Mỹ”. cho đất nước này ”.Triều Tiên đã lên tiếng khi Kiev tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với nước này. Ảnh: Getty Images / Carl Court

Trong một tuyên bố được truyền thông nhà nước đưa ra ngày 15/7, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Kiev đứng về phía Washington trong việc nhắm vào các chương trình vũ khí của nước này. Các quan chức Triều Tiên nhấn mạnh rằng khả năng quân sự do Bình Nhưỡng phát triển chỉ mang tính chất răn đe để tự vệ. Do đó, các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và đồng minh đưa ra là không có cơ sở pháp lý.

“Ukraine không có quyền đưa ra các vấn đề hoặc tranh luận về việc thực hiện chủ quyền hợp pháp của chúng tôi sau một hành động bất công nghiêm trọng – công lý giữa các quốc gia bằng cách tích cực ủng hộ và tham gia chính trị.” Chính sách thù địch bất công và phi pháp của Hoa Kỳ trong quá khứ nhằm vào Bình Nhưỡng ”, đại diện bộ ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Đại diện Triều Tiên nói thêm rằng Triều Tiên sẽ “tiếp tục củng cố và phát triển các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với tất cả các nước tôn trọng chủ quyền và cư xử ‘đẹp’ với đất nước.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.