Phận môi giới địa ốc như “bèo dạt, mây trôi”, xin đừng làm méo mó

Bất Động Sản
Rate this post

lúc bấy giờ, thị trường kinh doanh TM BĐS (BĐS) đang khuấy động ở nhiều phân khúc thị trường. Các doanh nghiệp Dịch Vụ TM môi giới (DVMG) đua nhau xây dựng thế hệ để phân phối sản phẩm.

Nhưng, khi nhu yếu giảm khá chênh lệch so với nguồn phân phối sản phẩm thì các doanh nghiệp này phải cắt giảm ngân sách tới mức tối đa, trong số đó phải kể tới việc cắt giảm ngân sách thuê nhân sự. cạnh bên nhiều đơn vị công dụng hoạt động bài người chơi dạng, tăng trưởng tốt thì cũng tiếp tục có không ít doanh nghiệp tuyên phố rút khỏi thị trường kinh doanh TM đầy khắc nghiệt này.

Từ đó, lực lượng môi giới ở những doanh nghiệp này phải tự đi tìm “vùng đất thế hệ”. phần lớn, họ không còn tha thiết với nghề do không chịu nổi sự nghiệp “thiên di” vô định nên chọn sang một ngành nghề khác…

quyết sách dành riêng cho viên chức cấp dưới môi giới của những Doanh Nghiệp DVMG có phần không giống nhau. Nhưng, phần lớn là không trả lương cơ người chơi dạng cho người lao động thay vào đó là tỷ suất chia huê hồng cao ngất ngưởng. Nếu, tháng đó không bán tốt hàng thì viên chức cấp dưới đó…“trắng tay”, tìm việc làm để có thu nhập ổn định môi trường sống. Thu nhập đâu chẳng thấy, tiền góp vốn đầu tư cho tính sổ giao tiếp với người tiêu sử dụng tiếp tục không cánh nhưng bay, không trở lại.

quyết sách này tuy có động lực lớn tới nhiều môi giới giỏi, lành nghề, trái lại với nhiều chuyên viên môi giới non trẻ lại là một thử thách lớn, thậm chí còn họ tuần tự rời bỏ Doanh Nghiệp hay thoái lui khỏi ngành tìm một việc làm khác ổn định hơn.

tất nhiêntuy nhiên, với mức thu nhập cao nhưng các doanh nghiệp DVMG đưa ra cho viên chức cấp dưới là rất lôi cuốn – Một miếng bánh “thơm ngon”. Nhưng, đã đạt được bao nhiêu người nhắm nháp miếng bánh ngon ấy, trong lúc thị trường kinh doanh TM BĐS đang đối đầu vô cùng khắc nghiệt?

Người làm môi giới BĐS đang rất ngán ngẩm than phận “bèo dạt, mây trôi” không biết đi đâu về đâu với nghiệp kinh doanh TM BĐS gay cấn này. phần lớn họ đã rời khỏi ngành, số còn sót lại quyết định hành động làm riêng (môi giới tự do) để dữ thế chủ động thời kì, ngân sách.

Anh Thế Thành – cựu chuyên viên môi giới Sàn KH san sớt: “chưa bao giờ, nhân lực ngành kinh doanh TM BĐS rơi vào tình thế cảnh hỗn độn như lúc bấy giờ, nếu không thích nói là bát nháo. vô hình dung trung, đã đưa những chuyên viên môi giới có trình độ, kỹ năng trở thành “cò” môi giới thông thường tranh giành lộ liễu, thỉnh thoảng vô văn hóa!”

Để người làm thuê việc môi giới BĐS an tâm, tin tưởng và sống được với nghề. Thiết nghĩ, lãnh đạo các doanh nghiệp DVMG nên nhìn rộng hơn, nghĩ xa hơn. Cần có một quyết sách cơ người chơi dạng cho người lao động nhằm xử lý yếu tố sinh kế. này cũng là một trong những chiến thuật giữ chân nhân lực, nhân tài của ngành nhưng các doanh nghiệp DVMG cần theo đuổi.

Ở một góc độ nào đó, kinh doanh TM không hẳn là làm giàu cho doanh nghiệp, tăng lợi nhuận tối đa nhưng còn phải chăm lo tới sinh kế của người lao động. vì, họ có sống được với lương, với nghề thì họ thế hệ dốc hết tố chất, năng lực có thể hiến đâng cho doanh nghiệp lâu dài và vững bền.

giờ đây không ít người lao động ngán ngẩm với nghề môi giới địa ốc. Họ nhịn nhường như đã thiếu tin tưởng với ngành nghề này, do đó công việc tuyển dụng nhân sự cũng gặp không ít trở ngại. “Miếng bánh ngọt” ngành kinh doanh TM BĐS đã bị cắn xé nham nhở vì những doanh nghiệp DVMG đuổi theo lợi nhuận nhưng quên quyền lợi của người lao động, của tập thể và xã hội!” – một lãnh đạo sàn kinh doanh TM BĐS NTD cho biết thêm.

Thực vậy, ngành kinh doanh TM BĐS không phải là ngành, nghề có mức lương cao. Nhưng với nghề môi giới BĐS nó có thể cho người chơi một khoảng thu nhập cao nhưng nhiều viên chức cấp dưới ngành nghề khác phải khát khao, mong ước.

Nhưng, nếu không còn lương cơ người chơi dạng cho viên chức cấp dưới môi giới thì cũng đâu khác gì so với việc họ ra ngoài làm môi giới tự do chuyên bán sản phẩm chứ không phải bán giải pháp. Nhiều doanh nghiệp DVMG được xây dựng thế hệ không hẳn là nụ cười của địa phương và xã hội là thế.

người chơi dạng chất nhỏ lẻ, manh mún có chút phần “chộp – giựt” của những doanh nghiệp này đã làm méo mó một ngành nghề không thể thiếu trong ngành kinh doanh TM BĐS. Nếu với tình trạng, chuyên viên môi giới sống cập kênh với nghề và không lương cơ người chơi dạng lê dài thì trong 5 tới nhân sự ngành nghề này sẽ thiếu hụt trầm trọng rơi vào hoàn cảnh “ hàng có nhiều nhưng không còn người để bán”.

Thiết nghĩ, cơ quan quản lý nên sớm đưa ra phương án thắt chặt và chỉnh đốn để lập lại trật tự ngành, nghề. Lấy lại niềm tin cho người lao động hay xa hơn là niềm tin của người tiêu sử dụng. Nghề môi giới BĐS là nghề chân chính, phải được tôn trọng và tăng trưởng đúng với nhu yếu thiết yếu của xã hội tránh mai một theo thời kì vì những doanh nghiệp đuổi theo lợi nhuận tiến công mất người chơi dạng chất cao quý của doanh nghiệp là… phụng sự xã hội.

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.