Phải hiểu luật và hiểu dòng tiền

Bất Động Sản
Rate this post

Vừa qua, trong LandShow số 9 của VTV Digital với chủ đề “Khu vực nào HOT để đầu tư trong 6 tháng cuối năm”Ông Ngô Hồng Tuấn – một nhà đầu tư bất động sản (BĐS) kỳ cựu chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư “trăm trận trăm thắng” của mình.

Trước khi đầu tư vào bất động sản, anh Tuấn là luật sư, công chứng, thừa phát lại,… nên ưu điểm của anh là nắm rất rõ quy trình các dự án. Ông Tuấn nhấn mạnh, khi đọc hợp đồng phải tìm hiểu pháp lý, tình trạng sức khỏe của chủ dự án, khả năng bán được, giá bán như thế nào …

“Trước hết phải hiểu luật khi đi đầu tư. Pháp lý là gốc. Sau tính pháp lý, cần hiểu rõ hơn về thị trường đầu tư của xã hội hiện nay. Tiền đi đâu?”, Ông . Tuấn chia sẻ.

Anh Tuấn cũng điểm lại những yếu tố quan trọng khi đầu tư, thứ nhất là giá trị thực của sản phẩm. Thứ hai là tính pháp lý. Thứ ba là phương thức bán hàng và uy tín của chủ đầu tư

Tiếp theo là dự báo xu hướng thị trường và các nhà đầu tư đầu cơ có vào đó hay không, đó là yếu tố có “chợ”, “chợ” người mua và người bán, hay tính thanh khoản của sản phẩm. Các sản phẩm.

Một nguyên tắc khác được anh Tuấn chia sẻ là chỉ nên đầu tư bằng vốn tự có tối đa 70% -80%, sử dụng đòn bẩy tài chính vừa phải, không quá nhiều, phải biết lượng sức mình.

Bơi 3m thì chỉ nên ra 2,5m, không được 3m thì chết.”, anh Tuấn cho biết.

Ông Ngô Hồng Tuấn – nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu

Ông Tuấn cũng nhận định xu hướng thị trường trong 6 tháng tới có lẽ vẫn là đi ngang và giảm nhẹ. Nó có thể tăng vào những tháng cuối năm khi dòng tiền nhiều.

Giải thích về nhận định này, ông Tuấn phân tích, hiện nay, khi dòng vốn ngân hàng bị “siết”, không thể lướt sóng, trong khi vẫn phải trả lãi vay thì chủ đầu tư vẫn đang sử dụng các nguồn tài chính khác. bù lại.

Như người ốm mà vẫn có kháng sinh, chỉ đến khi bệnh quá nặng, “không chịu được nữa, phải bán bớt, người có tiền – như chúng tôi thì mua lại”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, trên thị trường hiện nay lác đác có nhà đầu tư bán cắt lỗ và 3 tháng tới sẽ là thách thức với những nhà đầu tư thực thụ, có thể tháng 10 sẽ phục hồi.

Giai đoạn này là lúc những người có tiền thật săn lùng mảnh đất giá rẻ. Có những người đầu tư vào bất động sản du lịch như homestay,… để lấy dòng tiền trả ngân hàng.

Khi được hỏi về việc lựa chọn giữa 4 phân khúc: Sản phẩm trong các dự án (1); Đất nền gần thành phố lớn (2); Bất động sản tại các tỉnh (3); Một phương án khác (4), ông Tuấn chọn phương án (2), cụ thể hơn là vùng đất quanh TP.HCM và Hà Nội với bán kính 40km quay đầu.

Lý giải điều này, ông Tuấn cho rằng đa số người xuống tiền đầu tư đều ở thành phố, không muốn đi quá xa, đầu tư ra ngoại thành thì vẫn kiểm soát được. Khi “chợ” có nhiều người mua và người bán thì tính thanh khoản mới cao.

Ông Tuấn khuyên nhà đầu tư có thể gia tăng giá trị bằng cách đầu tư xây dựng các khu nhà trọ, nhà ở cho công nhân … với dòng tiền thu gốc và gia tăng giá trị tài sản.

https://cafebiz.vn/nha-dau-tu-bat-dong-san-ky-cuu-chia-se-bi-quyet-tram-tran-tram-thang-phai-hieu-ro-phap-ly- va-nam-duoc-dong-chay-cua-tien-20220624113057749.chn


Trọng Nghĩa

Theo Đời sống Kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.