Phá vỡ giới hạn bàn đạp Yowamushi – 21

Anime - Manga
Rate this post

Tập phim này là một câu chuyện về hai nửa nếu có. Bàn đạp Yowamushi – giống như nhiều bộ phim thể thao hay và dở – thích hồi tưởng. Áp dụng một cách thận trọng, họ làm một công việc, nhưng thời gian là tất cả. Tôi không quan tâm đến việc họ xuất hiện ở giữa những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đua. Ai đang quay lại cũng quan trọng – những cái có dàn diễn viên chính luôn tốt hơn những cái bên lề. Tôi không có gì chống lại Kuroda-kun per se – tôi khá trung lập với anh ấy. Nhưng anh ấy không phải là một phần của cao trào, anh ấy sẽ không bao giờ có mặt, và đó là mười phút trên màn ảnh mà tôi sẽ không bao giờ quay lại được.

Tất nhiên, có một sự liên quan đến đoạn hồi tưởng này. Nhưng thật phù hợp, nó nói về Manami nhiều hơn Kuroda. Về phần mình, Kuroda là một Teshima hơi cao – một tay đua khá giỏi, người đã nhận được băng đội trưởng (tốt, trong trường hợp của anh ấy) dựa trên thâm niên và không được bất kỳ ai trong đội chấp nhận. Nhưng bằng cách kể cho Manami-kun câu chuyện này ở đây, anh ấy đang cố gắng thấm nhuần ý nghĩa của “đội” đối với một đứa trẻ không chỉ bằng lòng chạy đua cho chính mình. Bạn có thể tranh luận xem Manami hay Onoda có lợi thế hơn với quan điểm trái ngược của họ về chủ đề này – Onoda-kun đang mang thêm gánh nặng về tinh thần trách nhiệm đó, nhưng cũng có thêm một lớp động lực.

Đối với Hakone, thất bại trong năm trước vừa là động lực vừa là sức nặng. Và chính Manami là người thua cuộc (dĩ nhiên là trước Sakamichi), nên cậu ấy cũng nên cảm thấy như vậy. Thành thật mà nói, một khi nó trở thành những chiếc đinh bằng đồng, tôi không nghĩ bất kỳ thứ gì trong số đó quan trọng lắm. Hai người này ở trong thế giới nhỏ bé của riêng họ khi họ gặp nhau – dù khác biệt như thế nào, họ vẫn cộng hưởng. Mỗi người dập tắt ngọn lửa trong người kia, và không có dấu vết của sự thù địch. Người ta có thể lập luận rằng sự thù địch là một yêu cầu đối với một cuộc ganh đua thể thao lớn (và nhiều người làm như vậy) nhưng đối với tôi, thật vui khi xem hai chàng trai tốt bụng này có được niềm vui như vậy chỉ đơn giản là cạnh tranh với nhau ở những gì họ làm tốt nhất.

Phần B là tất cả về điều đó, và không có gì ngạc nhiên khi nó hấp dẫn hơn rất nhiều so với nửa đầu của tập phim. Đó là Sakamichi với một cái mũi ở phía trước nơi chúng tôi để lại mọi thứ vào tuần trước, nhưng anh ấy đã đặt cược sa lầy vào “đầm lầy” mà Sangaku đề cập đến. Thay vì nghĩ về trận đấu thú vị mà anh ấy sắp tham gia, anh ấy bắt đầu nghĩ về vạch đích, và chân anh ấy căng cứng. Nhưng anh ấy đủ tự nhận thức với tư cách là một tay đua để giải quyết vấn đề, điều mà anh ấy làm bằng cách nắm chặt các thanh và làm một việc mà anh ấy hiếm khi làm – khiêu vũ. Đó hầu như không phải là điệu bộ điệu đà giận dữ của Makishima, nhưng theo tiêu chuẩn của Onoda thì đó là một thứ khá hoang dã.

Cuối cùng thì Manami cũng làm được những việc của Sky Prince – anh ấy đợi cơn gió sau lưng và dang rộng đôi cánh của mình. Nhưng tất nhiên, việc dẫn đầu sẽ chuyển phần lớn áp lực cho anh ấy – Sangaku khá miễn nhiễm với điều đó, nhưng giờ anh ấy đưa ra một mục tiêu để Sakamichi trau dồi. Và chính con người của chú chó săn không biết mệt mỏi, Sakamichi có được nguồn cảm hứng tuyệt vời khi xem người bạn tâm giao yêu quý của mình làm việc của mình. Anh ấy không thể bay, vậy Onoda làm gì Anh ta làm – anh ấy hát, và tự đẩy mình về phía trước với nhịp điệu. “Hime, Hime” là của anh ấy cánh, và chúng không được đánh giá thấp. Khi Hime xuất hiện, bạn biết trò chơi đang diễn ra tốt đẹp.

Không chỉ có Công chúa Pettanko xuất hiện ở đây, một vài cô gái dễ thương khác cũng vậy. Có bạn cùng lớp của Manami và osananajimi Miyahara, người đội chiếc mũ “Best Boy” mà anh ấy tặng cho cô ấy với một thái độ khinh bỉ nhất định. Và một người bạn cũ khác của cô ấy cũng ở đó – Saka-Mama, người tất nhiên nhận ra chiếc mũ đội đầu ngay lập tức (cô ấy nên – cô ấy đã đưa nó cho Sangaku ngay từ đầu). Tôi không thấy Manami bị ảnh hưởng nhiều bởi bất kỳ ai đang theo dõi nhưng Onoda sẽ có rất nhiều người quan trọng đang chờ đợi trên đoạn đường km cuối cùng đó, và sẽ rất thú vị để xem anh ấy phản ứng thế nào nếu nhìn thấy mẹ mình trong sức nóng của thời điểm này.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *