Phá dỡ hàng loạt công trình trái phép ở Kiến Thụy

Bất Động Sản
Rate this post


HẢI PHÒNG Lãnh đạo Hải Phòng đã trực tiếp chỉ đạo xử lý nhưng việc tháo dỡ hàng loạt công trình vi phạm trên đất nông nghiệp ở Kiến Thụy vẫn ì ạch, chủ đầu tư xin gia hạn.

Hàng loạt công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại Khu du lịch trải nghiệm Mặt trời lớn. Hình ảnh: Đình Mười.

Sau khi Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trực tiếp chỉ đạo và đưa ra mốc thời gian để UBND huyện Kiến Thụy và các địa phương liên quan tập trung xử lý các sai phạm liên quan đến khu du lịch trải nghiệm Mặt Trời Lớn, Sông Trăng Quán. và Khu du lịch Hữu Bằng, đến ngày 16/6, một số công trình lẻ tẻ đã được tháo dỡ.

Đặc biệt, tại khu du lịch trải nghiệm Mặt Trời Lớn, chủ đầu tư dự án mới cho tháo dỡ 4 công trình không phép được lập biên bản ngày 12/4 gồm: Nhà gỗ lắp ghép rộng 162m2, nhà sơ chế rộng 300m2, nhà công nhân rộng 84m2 và nhà kho 40m2. rộng.

Còn hàng loạt công trình “khủng” khác được xây dựng trên đất nông nghiệp vẫn còn nguyên hiện trạng, chủ đầu tư dự án xin gia hạn thời gian tháo dỡ.

Những sai phạm tại KDL Hữu Bằng chưa có dấu hiệu bị tháo dỡ theo chỉ đạo.  Ảnh: Đình Mười.

Những sai phạm tại KDL Hữu Bằng chưa có dấu hiệu bị tháo dỡ theo chỉ đạo. Hình ảnh: Đình Mười.

Với khu liên hợp Sông Trăng Quan tại xã Thanh Sơn, chủ đầu tư mới tháo dỡ công trình vi phạm là cây cầu rộng 3m, dài 10m nằm ở vị trí đất lối vào, vừa chấp hành nghĩa vụ nộp phạt hành chính cho khách hàng. với các công trình vi phạm với tổng số tiền là 9,5 triệu đồng.

Tại KDL Hữu Bằng ở xã Hữu Bằng, sai phạm liên quan đến việc xây dựng các hạng mục công trình vượt diện tích cho phép hàng trăm m2 vẫn chưa được chấn chỉnh theo chỉ đạo của lãnh đạo TP Hải Phòng.

Trước đó, ngày 3/6, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành và lãnh đạo huyện Kiến Thụy về việc chấp hành các quy định trong việc chấp hành pháp luật. liên quan đến việc đầu tư xây dựng và hoạt động tại 3 cơ sở nêu trên sau khi báo chí phản ánh.

Công trình vi phạm ở sông Tràng Quan.  Ảnh: Đình Mười.

Công trình vi phạm ở sông Tràng Quan. Hình ảnh: Đình Mười.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng xác nhận có sai phạm tại 3 cơ sở nêu trên và trách nhiệm của địa phương, đồng thời phát hiện chủ đầu tư có thiếu sót trong việc thực hiện thủ tục đầu tư, xây dựng công trình trên đất. nhưng thiếu kiên quyết trong việc xử lý vi phạm.

Do đó, ông Tùng yêu cầu Đoàn thanh tra khẩn trương ban hành kết luận thanh tra, xác định rõ vi phạm, trách nhiệm, khuyết điểm của tổ chức, cá nhân, báo cáo UBND TP Hải Phòng trước ngày 15/6/2022.

Về phía UBND huyện Kiến Thụy, UBND thị trấn Núi Đọ, UBND xã Hữu Bằng, UBND xã Thanh Sơn đã hoàn thành việc xử lý vi phạm theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính ban hành trước tháng 6. 15, 2022 và khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với khu đất có công trình sai phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.