Nước đá không chỉ dùng để làm nước uống, biết những mẹo nhỏ này ai cũng sẽ thích

Món Ngon
Rate this post

Nhà vệ sinh sạch sẽ

Cho đá vào bồn cầu có thể giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống, giảm thiểu lượng vi khuẩn xâm nhập. Trong các nhà vệ sinh công cộng thường áp dụng phương pháp này vì số lượng người sử dụng nhiều.

Khử mùi rác

Thùng rác là nơi chứa nhiều loại rác thải sinh hoạt, sau một thời gian sử dụng, rác thải còn sót lại bám vào đáy thùng gây ra mùi hôi khó chịu. Để khử mùi hôi này, bạn chỉ cần cho ít đá và vài lát chanh tươi (có thể thay bằng bã cà phê hoặc xác trà).

Tiếp theo, bạn đậy nắp thùng rác lại, lắc mạnh trong vài phút để hỗn hợp này đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Đá viên sẽ giúp đóng băng và khử mùi hôi, chanh sẽ giúp cho thùng rác của bạn có mùi thơm dễ chịu.

Cứu tinh cho món súp béo ngậy

Một bát canh thanh đạm sẽ dễ ăn hơn một bát canh nhiều dầu mỡ. Thông thường, nếu canh mặn, bạn có thể cho thêm nước, nhưng nếu canh có nhiều dầu mỡ thì không thể áp dụng cách này.

Trong trường hợp này, bạn nên cho vài viên đá vào súp. Đá sẽ làm mỡ đông lại và nổi lên trên bề mặt, lúc này bạn chỉ cần vớt chúng ra là đã có món súp tuyệt hảo rồi.

Làm món salad tươi ngon hơn

Nếu là tín đồ của các món salad, bạn không thể bỏ qua mẹo nhỏ làm đá này. Chắc hẳn bạn cũng biết món gỏi sau khi trộn thường bị héo và không còn tươi ngon như ban đầu.

Bạn chỉ cần thay đổi cách pha chế một chút là món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Trước khi trộn, bạn cho một viên đá lạnh vào rồi rưới nước sốt lên trên. Cách này cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp món salad của bạn tươi, giòn và ngọt hơn rất nhiều.

Dùng đá để hâm cơm

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Thay vì hấp cơm trong nồi cách thủy, cho nước vào vo gạo rồi bật chế độ nấu, bạn chỉ cần cho vào nồi vài viên đá lạnh tùy theo lượng cơm nguội cần hấp và cắm cơm như bình thường.

Sau khi nồi cơm chuyển sang chế độ giữ ấm, bạn sẽ thấy cơm mềm và không bị khô. Đó là do nhiệt cao làm cho đá tan và thấm đều vào các hạt gạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *