Nữ sinh trường huyện là thủ khoa của Thành với 2 điểm 10.

Món Ngon
Rate this post

Thủ khoa Nguyễn Thị Hạnh và bố tại quê nhà.

Cha đỡ đần nuôi con ăn học.

Nguyễn Thị Hạnh (SN 2004), cựu học sinh Trường THPT Thọ Xuân 5 (Thanh Hóa) là con gái thứ 2 của vợ chồng anh Nguyễn Viết Bảo (SN 1976), ở khu phố 6, thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân. . (Thanh Hóa).

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Nguyễn Thị Hạnh đã xuất sắc đạt 29 điểm khối C00. Trong đó, Ngữ văn 9, Lịch sử 10 và Địa lý 10 điểm. Nguyễn Thị Hạnh là một trong 5 thí sinh đạt điểm C00 cao nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Cảm giác vẫn còn chút tiếc nuối, khi trong 3 môn thi đầu vào, Hạnh mong nhất môn Văn. Tuy nhiên, tỷ số vẫn không được như mong đợi. “Đối với môn Lịch sử và Địa lý, sau khi kết thúc môn thi Bộ GD-ĐT công bố đáp án, một phần em đã được điểm nên không còn bất ngờ”, nữ sinh chia sẻ.

Mặc dù, đạt kết quả cao trong kỳ thi nhưng qua câu chuyện được chia sẻ của mình, nữ sinh Nguyễn Thị Hạnh rất khiêm tốn. Hạnh chia sẻ: “Những năm học cấp 1, cấp 2, học lực bình thường, lên cấp 3 hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, bố làm phụ hồ, mẹ làm công nhân nên em thương lắm. nhiều bố mẹ.

Vì vậy, em quyết tâm tập trung học hết khả năng của mình để bố mẹ không phải buồn lòng. Em có được thành tích đó là nhờ công lao của các thầy cô đã chăm sóc, dìu dắt em ”.

Nữ sinh trường huyện là thủ khoa của Thành với 2 điểm 10 - Ảnh 2.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hạnh, cựu học sinh Trường THPT Thọ Xuân 5 (Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Từ sự nỗ lực của Hạnh và sự dìu dắt của các thầy, cô giáo bộ môn trong trường, nữ sinh đã trở thành một trong những học sinh giỏi toàn diện và đạt nhiều thành tích đáng nể.

Năm lớp 11, Nguyễn Thị Hạnh xuất sắc đạt giải Ba môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm lớp 12, em đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh.

Ngoài giờ học trên lớp, khi về nhà, Nguyễn Thị Hạnh thường phụ giúp bố mẹ nhổ cỏ keo, cắt cỏ cho bò,… Ngay trong thời gian nghỉ hè, Hạnh tranh thủ làm thêm một công việc thời vụ ở công ty. , để kiếm thêm tiền phụ giúp bố mẹ.

Cô thủ khoa chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập: “Chủ yếu, em học kỹ kiến ​​thức trong sách giáo khoa, hiểu rõ thực chất sự việc rồi suy ra. Em cũng không học thuộc lòng mà học theo cách hiểu, xem thêm các bài giảng trên mạng xã hội. Vì hoàn cảnh gia đình không cho phép nên em chủ yếu tự học ở nhà, không đi học nhiều ”.

Ước mơ trở thành luật sư

Thủ khoa khối C00 của tỉnh Thanh Hóa có ước mơ trở thành luật sư. Vì vậy, Nguyễn Thị Hạnh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Hạnh cũng cho biết, dự định của em là sau khi vào đại học sẽ tìm một công việc làm thêm, để vừa tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống, vừa có thêm tiền ăn học, giảm chi phí phụ giúp bố mẹ. “Em chỉ có một ước mơ là mình có sức khỏe để học tập thật tốt, có công ăn việc làm, sau này sẽ đỡ đần cho bố mẹ”.Hạnh bày tỏ.

Nghe con gái tâm sự, ông Nguyễn Viết Bảo cũng trầm ngâm khi nghĩ về chặng đường 4 năm đại học phía trước của con gái. Nhưng vì tương lai, vợ chồng anh Bảo quyết tâm tiết kiệm để con đạt được nguyện vọng.

Anh Bảo nói: “Tôi sinh ra trong gia đình đông con, học hành khó khăn, thiệt thòi, ngày trước không có điều kiện học hết cấp 3, không có nhiều kiến ​​thức để dạy con nên khi thấy con học. vất vả, vợ chồng tôi chỉ biết động viên rồi dồn hết sức nuôi con ăn học, hy vọng con gái có tương lai tươi sáng hơn bố mẹ ”.

Nữ sinh trường huyện là thủ khoa của Thành với 2 điểm 10 - Ảnh 3.

Cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thanh Nga và thủ khoa Nguyễn Thị Hạnh.

Vợ chồng anh Bảo có 4 cô con gái. Người chị đầu đã lập gia đình và sống riêng, Hạnh là con thứ hai. Sau Hạnh, một em học lớp 9 và em gái út học lớp 7. Ngoài thời gian làm nông nghiệp, anh Bảo phụ giúp việc nhà và phụ vợ. Anh đi làm công nhân cho công ty, để tập trung nuôi 3 cô con gái ăn học.

Cô Đỗ Thanh Nga, giáo viên chủ nhiệm của Hạnh cho biết: Em Nguyễn Thị Hạnh là một trong những học sinh giỏi của lớp và của trường. Em rất ngoan ngoãn, chăm chỉ và luôn thể hiện quyết tâm cao trong học tập.

Tinh thần học tập của Hạnh đã truyền cảm hứng cho các bạn trong lớp. Nhìn bề ngoài Hạnh có vẻ rụt rè nhưng cô là người chín chắn, sâu sắc và luôn có trách nhiệm cao trong mọi công việc.

Gia đình Hạnh không khá giả nhưng bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con cái học hành. Hạnh cũng hiểu điều đó nên rất cố gắng học tập. Học đều các môn nên năm lớp 12 Hạnh cũng xác định mục tiêu của mình là phấn đấu thi đỗ vào khối C nên quyết tâm của Hạnh rất cao trong năm cuối cấp.

Hạnh còn là người có lối sống chan hòa, thân thiện, gần gũi với các bạn trong lớp. Với kết quả là 1 trong 5 thí sinh đạt điểm khối C cao nhất tỉnh là niềm tự hào của gia đình và Trường THPT Thọ Xuân 5.Bà Nga chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.