Nữ hoàng phương Tây 3 lần cán đích tỷ USD mỗi năm

Bất Động Sản
Rate this post

Công ty Cổ phần Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) của nữ hoàng thủy sản miền Tây Trương Thị Lệ Khanh vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh tháng 5 với doanh thu tiếp tục tăng mạnh, gần gấp đôi cùng kỳ lên hơn 1,5 nghìn tỷ đồng.

Xuất khẩu sang thị trường Mỹ tiếp tục tăng vọt, tăng gấp 2,6 lần, đạt 812 tỷ đồng. Thị trường Trung Quốc và Châu Âu cũng tăng mạnh.

Lũy kế 5 tháng, Thủy sản Vĩnh Hoàn ghi nhận doanh thu hơn 6,4 nghìn tỷ đồng, tăng gần 90% so với cùng kỳ.

Vĩnh Hoàn phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh thế giới đối mặt với tình trạng giá cả nhiều mặt hàng, trong đó có thực phẩm tăng chóng mặt do hậu quả của đại dịch Covid-19, xung đột Nga-Ukraine và tình hình bệnh phong. lan của Trung Quốc.

Giá cá tra tăng chóng mặt trong thời gian gần đây. Giá cá tra xuất khẩu tăng từ 40% đến 70%, các mặt hàng thủy sản khác tăng mạnh. Hầu hết các doanh nghiệp thủy sản đều ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng kép trong quý I.

Thủy sản Vĩnh Hoàn của bà Trương Thị Lệ Khanh còn được lợi hơn khi được hưởng thuế suất 0% và là doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất vào Mỹ.

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được lợi nhờ giá bán tăng, xuất khẩu dễ dàng.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 17 về thuế chống bán phá giá (POR17) đối với cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam từ ngày 1/1. Tháng 8/2019 – 31/7/2020 cho thấy, Việt Nam có 4 doanh nghiệp được hưởng thuế suất 0% khi xuất khẩu cá tra philê đông lạnh sang Mỹ. Đó là: Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC), Thủy sản NTSF, VD TG và Navico.

Năm 2021, Vĩnh Hoàn của nữ hoàng thủy sản miền Tây Trương Thị Lệ Khanh là doanh nghiệp có giá trị xuất khẩu cá tra lớn nhất vào Mỹ, trong số hơn 10 doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này vào thị trường này.

Trong khi cả thị trường chứng khoán giảm sâu thì cổ phiếu Vĩnh Hoàn vẫn tăng điểm ấn tượng, tăng từ 60.000 đồng / cổ phiếu lên hơn 100.000 đồng / cổ phiếu trong hơn 5 tháng qua. Vốn hóa của Thủy sản Vĩnh Hoàn đã tăng gấp 3 lần trong vòng 1 năm qua và đạt 18,7 nghìn tỷ đồng. Bà Trương Thị Lệ Khanh đang nắm giữ hơn 79 triệu cổ phiếu VHC, trị giá gần 7,6 nghìn tỷ đồng và là người giàu thứ 22 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các mã thủy sản như VHC, ANV, MPC, IDI… liên tục tăng trong những phiên gần đây. Nhóm phân bón và hóa chất cũng đi ngược xu hướng giảm chung của thị trường như DCM, DPM, DGC …

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), xuất khẩu thủy sản sau khi lập kỷ lục vào tháng 4 với 1,1 tỷ USD, tiếp tục bứt phá lên 1 tỷ USD trong tháng 5 (tăng 27% so với tháng 5). cùng kỳ năm trước). Xuất khẩu tôm đạt 416 triệu USD, tăng 19%; Cá tra đạt 245 triệu USD, tăng 65%.

Lũy kế 5 tháng, xuất khẩu thủy sản đạt 4,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ. Trong đó, tôm xuất khẩu 1,8 tỷ USD, tăng 38%; Cá tra đạt 1,2 tỷ USD, tăng 90%.

Lạm phát giá thực phẩm và thủy sản cao kỷ lục trên thế giới là một lợi thế cho xuất khẩu cá tra của Việt Nam.

Theo VASEP, dự báo giá thủy sản xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm. Nhu cầu thị trường vẫn rất lớn. Xuất khẩu thủy sản có thể đạt 9,5-10 tỷ USD trong năm nay, tăng 6-12% so với năm trước.

Khó phục hồi

Theo YSVN, thị trường có thể quay trở lại xu hướng giảm và VN-Index vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự 1.260-1.285 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt thanh khoản suy yếu ở các mức thoái lui cho thấy thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và đợt tăng có thể kết thúc nhanh chóng. Vùng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index là 1.210-1.215 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là xu hướng giảm.

Theo VDSC, nhiều khả năng thị trường cần thêm thời gian để đánh giá tín hiệu nỗ lực chặn đà giảm trong 2 phiên trước đó. Vùng kháng cự 1.240 -1.250 có thể gây áp lực lên đà tăng. Do đó, nhà đầu tư nên chậm lại quan sát trạng thái tranh chấp của thị trường và tiếp tục theo dõi đà phục hồi của thị trường để chốt lời, cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/6, chỉ số VN-Index tăng 22,7 điểm lên 1.236.631 điểm. HNX-Index tăng 4,52 điểm lên 287,77 điểm. Upcom-Index tăng 0,6 điểm lên 89,25 điểm. Thanh khoản đạt 17,3 nghìn tỷ đồng, trong đó sàn HOSE đạt 14,7 nghìn tỷ đồng.

V. Hà

Top 1 bán chạy hàng Mỹ, nữ hoàng Việt đón tin vui, chiếm ngôi đầu lịch sử

Cổ phiếu của Thủy sản Vĩnh Hoàn (VHC) đạt đỉnh lịch sử trong bối cảnh công ty này được hưởng thuế suất 0% và là doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất vào Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.