NSƯT Hạnh Thúy kể chuyện tâm linh khi làm phim kinh dị Trang trại hoa phượng đỏ ở Đà Lạt

Bất Động Sản
Rate this post

NSƯT Hạnh Thúy chỉn chu trong phim Trang trại hoa đỏ. Ảnh: NVCC

Làm việc với đạo diễn Victor Vũ, NSUhT Hanh Thủy Ấn tượng của bạn khi bắt tay với anh ấy trong một dự án truyền hình được đầu tư như phim điện ảnh? Trang trại hoa đỏ?

– Tôi nhận vai chị Hồng trong phim. Trang trại hoa đỏ vì nhiều lý do. Thứ nhất, đây là cơ hội để tôi được làm việc với đạo diễn Victor Vũ. Vì tôi đã ngưỡng mộ anh ấy từ rất lâu rồi. Hầu như mọi bộ phim của Victor tôi đều xem, thậm chí nhiều lần.

Trước đó, tôi cũng có một vài lần hợp tác với anh ấy trong các vai khách mời trong các dự án phim. Và tôi rất thích cách làm việc của anh ấy: cẩn thận, kỹ lưỡng và quyết liệt trong công việc. Thứ hai, nhân vật bà Hồng cũng là một nhân vật tôi thấy hấp dẫn, một nhân vật phản diện có chiều sâu tâm lý.

NSƯT Hạnh Thúy nói về tâm linh khi làm phim kinh dị

NSƯT Hạnh Thúy tự nhận mình là “hồng nhan bạc mệnh” vì cô rất thích diện những bộ trang phục màu đỏ. Ảnh: NVCC

Thực tế là hầu hết việc quay phim diễn ra trong khuôn viên của Trang trại hoa đỏ và căn biệt thự vừa ma mị vừa chật chội, nó ảnh hưởng thế nào đến trạng thái nhập vai của bạn?

– Khuôn viên ở Trang trại hoa đỏ rất đẹp và lộng lẫy. Tôi thực sự thích màu đỏ, trước đây tôi còn được gọi là “red-woman”, vì vậy cảnh bên trong Trang trại hoa đỏ Tôi thích nó rất nhiều. Vì cảnh hoa trải dài, tôi nghĩ giống như thiết kế phải đặt hàng vạn bông hoa vào cảnh. Và khi tôi đến phim trường, tôi đã vô cùng ngạc nhiên trước cảnh đẹp đó. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một câu chuyện rất gay cấn, được đặt trong một bối cảnh đẹp xuất sắc, một sự hấp dẫn cả về khung hình và câu chuyện.

Về trạng thái nhập vai của mình, tôi nghĩ phụ thuộc rất nhiều vào cách trang điểm và trang phục. Thực ra, lúc đầu, tôi tạo kiểu cho nhân vật của mình khác với bố cục của họa sĩ thiết kế. Lúc đầu, tôi không nghĩ rằng nhân vật của mình sẽ diện trang phục đó.

Nhưng khi tôi mặc trang phục của nhân vật, cùng với chuyên gia trang điểm và trang điểm xong, tôi cảm thấy đây chính là nhân vật của mình. Người này trước đây rất giàu có, về già làm ăn sa sút, nghiện rượu, tóc tai rũ rượi, quần áo không chỉnh tề, trang sức khá phô trương.

Tạo hình đã giúp tôi nhập tâm vào nhân vật khá suôn sẻ. Bối cảnh cũng đóng một phần không nhỏ trong việc thể hiện tính cách của anh ấy. Ví dụ như không gian và tuổi trẻ trong một biệt thự khá rộng và đẹp, nhưng rất lạnh. Lạnh cả về cảm giác lẫn cảm giác, khiến tôi cảm thấy những người trong ngôi nhà đó cũng lạnh theo. Khi về già, bà Hồng sống trong một dãy nhà gỗ tồi tàn, chật chội, bà chỉ ở trong phòng và trên chiếc ghế ngồi uống rượu.

NSƯT Hạnh Thúy nói về tâm linh khi làm phim kinh dị

NSƯT Hạnh Thúy tiết lộ câu chuyện thú vị khi ở khách sạn quay phim Trang trại hoa đỏ. Ảnh: NVCC

Đoàn phim đã có một ngày dài cùng nhau tại Bảo Lộc và Đà Lạt. Hành trình này đã để lại cho bạn những kinh nghiệm và kỷ niệm quý giá nào? Bạn có ký ức đáng sợ nào không?

– Những ngày đoàn đi quay, tôi ở một mình, khách sạn tôi ở bị đồn có ma ám. Vào ban đêm, mọi người cứ nhìn thấy ai đó ở cửa hoặc ai đó đi lại. Tôi không có tình trạng đó, nhưng có một điều kỳ lạ mà đến nay vẫn chưa giải thích được.

Tôi mang theo rất nhiều đồ trang sức để thay đổi. Tối hôm đó, tôi đặt một đôi bông tai trên tủ đầu giường cùng máy tính xách tay, điện thoại và một cốc nước. Sáng hôm sau tôi phát hiện mất tích một chiếc, tìm khắp nơi không thấy, thậm chí lật giường, lật tủ và chân đèn để tìm nhưng không thấy đâu. Hôm đó, tôi quay lại khách sạn và nói: “Nếu em thích bông tai này mà giấu một cái thì giữ một cái, giấu đi. Cho đến ngày cuối cùng tôi quay lại vẫn không tìm thấy bông tai này. Tôi sẽ bỏ cái kia. một chiếc để anh ấy mặc làm quà tặng. ”

Vào ngày cuối cùng, khi tôi trở về nhà sau khi đóng gói đồ đạc của mình, tôi tìm thấy chiếc đệm bông bị mất ngay trên tủ đầu giường của mình. Tôi cảm thấy lạ, tôi nhớ tôi đã tìm kiếm rất nhiều nhưng không hiểu sao bây giờ nó lại ở đây, tôi không thể giải thích được. Tôi tự an ủi rằng chắc lúc đó mình bị kẹt đèn, nhìn không ra. Đáng sợ không đáng sợ vì tôi không phải kiểu yếu đuối, nhưng tôi cảm thấy nó rất thú vị.

NSƯT Hạnh Thúy Có điều gì hối tiếc sau khi bộ phim kết thúc không?

– Vai bà Hồng là một vai phản diện có chiều sâu tâm lý, ngay buổi casting phỏng vấn, mặt bà Hồng cũng rất… ác nên xem xong phim các đạo diễn sẽ không mời những vai hiền lành nữa! (cười).

Cảm ơn NSƯT Hạnh Thúy đã chia sẻ thông tin!

Leave a Reply

Your email address will not be published.