“Nổ” là con nuôi lãnh đạo cấp cao, “nữ quái” lừa 15 tỷ đồng

Bất Động Sản
Rate this post

Nguyễn Thị Thanh Thủy “nổ” mình là “con nuôi” của lãnh đạo cấp cao, có khả năng đứng ra giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án, chạy giấy phép… để lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng.

Ngày 23/6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy (46 tuổi, ngụ Hậu Giang) 20 năm tù về hai tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. niêm phong. tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo hồ sơ, từ đầu năm 2017 đến năm 2019, Thủy đưa ra thông tin gian dối, hứa hẹn được giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án và dùng hồ sơ giả thế chấp vay tiền để chiếm đoạt hơn 15,2 tỷ đồng của 3 người.

Tháng 7/2018, ông TAT được người cháu ruột giới thiệu với Thủy là người có thể giúp giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất của gia đình ở phường Bình Trưng Tây (quận 2 cũ, nay là TP Thủ Đức).

Khi gặp, Thủy tự xưng là Út Linh, con nuôi của một thứ trưởng Bộ Quốc phòng và người này là bạn của lãnh đạo cấp cao. Bà Thủy cho biết có thể nhờ đến sự giúp đỡ của cháu T.

Bị cáo Thủy tại tòa sơ thẩm. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau khi lấy được lòng tin, Thủy nhiều lần yêu cầu anh T đưa tiền để lo công việc và tiếp khách hơn 8 tỷ đồng. Sau nhiều lần nhận tiền nhưng không được nên Thủy cố tình lảng tránh. Tháng 2/2019, anh T đến Công an TP.HCM tố cáo Thủy.

Trước khi bị bắt, tháng 2/2019, Thủy gặp anh Đ tại quán cà phê ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ và giới thiệu đang kinh doanh đất nền tại sân bay Long Thành. Tin tưởng, anh Đ đưa cho Thủy 450 triệu đồng tiền đặt cọc 6 thửa đất.

Người phụ nữ này còn “diễn sâu” nghe anh Đ kể về việc làm của mình để lừa thêm tiền. Anh Đ tâm sự, anh thuê sà lan chở cát cho dự án nạo vét luồng cảng quân sự Phú Quốc, nhưng giấy phép đã hết hạn, không được gia hạn.

Thủy liền “nổ” có quan hệ với “cha nuôi và các lãnh đạo cấp cao” đồng ý cấp phép dự án nạo vét luồng cảng quân sự với chi phí một triệu đô la Mỹ và mời ông Đ góp tiền. Tin tưởng, anh Đ nhiều lần đưa tiền và bị Thủy chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng. Cho đến khi không liên lạc được với Thủy, anh D mới biết Thủy đã bị công an bắt về hành vi lừa đảo.

Đáng chú ý trong quá trình điều tra, Thủy khai có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Thanh Liêm. Thủy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh T theo đạo của Liêm. Cụ thể, khi anh T đưa hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Thủy thì Thủy cầm, rút ​​tiền đưa cho Liêm. Mỗi lần Thủy được Liêm cho từ 10 đến 100 triệu đồng. Tổng số tiền Thủy nhận của Liêm khoảng 420 triệu đồng và dùng để điều trị bệnh.

Tuy nhiên, Liêm không chấp nhận lời khai của Thủy. Ngoài lời khai của Thủy, không có chứng cứ nào khác chứng minh nên không đủ chứng cứ để xử lý hình sự đối với Liêm.

Việt Hương (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/no-la-con-nuoi-cua-tinh-dao-cao-cap-nu-quai-lua-duoc-15-ty-dong-a541981.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.