Những yếu tố quyết định để tài lộc không bị tuột mất

Bất Động Sản
Rate this post

Để tìm được vị trí đắc địa và kích hoạt vận khí trong nhà, phong thủy dựa vào Cửu cung – 9 dấu hiệu quan trọng tạo nên phúc khí trong cuộc đời mỗi người. Khi đón được sinh khí tốt là cơ hội mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Đây cũng là cơ sở để bố trí các không gian trong nhà sao cho phù hợp với mệnh của các thành viên.

Như đã biết, trong một ngôi nhà, góc Đông Nam chính là điềm tài lộc. Khu vực giàu có thường được quan tâm hàng đầu khi thiết kế và xây dựng nhà ở.

Thông thường, khu vực tài lộc trong nhà thường được đặt ở phòng khách – nơi hội tụ sinh khí của ngôi nhà và kiêng kỵ đặt ở những nơi “ô uế” như nhà tắm, WC, nhà kho,…

Nhưng nếu phòng tắm (có WC) nằm ở cung Tài vị thì tiền tài có “trôi” đi không?

Tại sao phòng tắm lại được coi là một vấn đề khá nan giải trong phong thủy nhà ở?

Vì nơi này làm tiêu hao năng lượng của ngôi nhà rất nhanh. Hơn nữa, phòng tắm là không gian bị bỏ qua nhiều, không được dọn dẹp nhiều.

Giữ cho phòng tắm sạch sẽ và ngăn nắp là rất quan trọng để cân bằng năng lượng phong thủy và điều hòa sinh khí trong nhà.

Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn giảm bớt những xung động tiêu cực khi đặt phòng tắm trong ngôi nhà thuộc cung Tài vượng.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trong cung Thần tài, phải làm sao để tiền bạc không vào.

Sạch sẽ và thoáng khí

Sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp là điều đầu tiên cần chú ý để phòng tắm có được năng lượng phong thủy tốt. Nếu phòng tắm nằm ở vị trí khuất ánh sáng mặt trời thì cần sử dụng quạt hút hút ẩm. Nếu phòng tắm có cửa sổ đón ánh sáng mặt trời, cần mở cửa sổ thường xuyên để đón luồng sinh khí mới từ bên ngoài vào.

Thêm yếu tố Gỗ

Trước khi muốn tạo phong thủy tốt cho bất kỳ không gian nào trong nhà, điều đầu tiên bạn cần hiểu vai trò của ngũ hành.

Mỗi khu vực trong nhà đều cần được chăm chút và vun đắp nên khi hiểu rõ những khuyết điểm của từng góc cạnh, bạn có thể tái tạo năng lượng cho khu vực đó một cách tốt nhất.

Nếu phòng tắm ở hướng Đông Nam, bạn cần chú trọng đến yếu tố Mộc. Vì phòng tắm có hành Thủy mạnh, nên bố trí theo yếu tố Mộc sẽ giúp cân bằng lượng nước dư thừa và tăng cường năng lượng cho khu vực này.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trong cung Thần tài, phải làm sao để tiền bạc không vào.

Bạn có thể sử dụng thảm xanh, họa tiết hoa lá hoặc sơn cửa màu nâu sẫm. Nhiều gia đình có phòng tắm rộng với những bức tranh trang trí có thể chọn hình ảnh cây xanh.

Tốt nhất nên sử dụng các loại cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng và độ ẩm của phòng tắm như trúc phú quý, dương xỉ, … Nếu phòng tắm có cửa sổ, đón nắng có thể trồng cây xương rồng, vạn niên thanh, …

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm nằm trong cung Thần tài, phải làm sao để tiền bạc không vào.

Ngoài ra, các phụ kiện trong phòng tắm nên có dạng hình chữ nhật (thuộc hành Mộc). Bạn có thể sử dụng các phụ kiện trang trí bằng thủy tinh, gốm xanh, gương hình chữ nhật,… để cân bằng năng lượng cho khu vực.

Bài viết này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm *

Leave a Reply

Your email address will not be published.