Những người tuyệt đối hạn chế ăn thịt vịt nếu không muốn gặp nguy hiểm

Món Ngon
Rate this post

Lợi ích sức khỏe của thịt.

Trong 100gr thịt vịt, bao gồm cả da, có thể cung cấp khoảng 1614 mg axit amin glycine, đóng nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể như chữa lành vết thương, thúc đẩy giấc ngủ ngon … Thịt vịt cũng là một nguồn tốt. chất dinh dưỡng. cung cấp protein tốt cho cơ thể. Mỗi 100g thịt vịt (cả da) sẽ cung cấp khoảng 19gr protein. Đặc biệt, nếu chỉ tính thịt vịt nguyên con thì lượng protein nhận được sẽ nhiều hơn đáng kể 23,5 gam protein / 100 gam thịt vịt.

Ngoài ra, thịt vịt còn chứa nguyên tố khoáng chất chính là selen. Nó là một khoáng chất quan trọng trong các hoạt động chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho các phản ứng viêm và miễn dịch. Cùng với đó, việc cung cấp đủ và đúng lượng selen hàng ngày cũng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tuyến giáp.

Những người tuyệt đối hạn chế ăn thịt vịt?

Người bị gút

Bệnh gút là bệnh rối loạn chuyển hóa liên quan đến sự lắng đọng các tinh thể urat ở các mô xương khớp do tăng quá nhiều axit uric trong máu và giảm đào thải axit uric qua thận. Nhưng trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. Theo đông y, thịt vịt có tính lạnh nên những người bị kém tuần hoàn lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ miễn dịch… không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ bắp. dễ bị nhiễm lạnh hơn.

20200924_040033_851875_gout.max-1800x1800

Những người bị ho

Khi bị ho, những thực phẩm cần tránh đầu tiên là đồ tanh vì chúng có thể gây khó thở, sinh ra kích thích khiến cơn ho nặng hơn và kéo dài hơn. Vì vậy, thịt vịt là một trong những thực phẩm “chống chỉ định” đối với bệnh ho. Cùng với đó, thịt vịt có tính lạnh khiến cơn ho kéo dài.

you-have-covid-19

Thể chất yếu, lạnh

Như đã nói ở trên, thịt vịt có tính lạnh nên khi những người có cơ thể lạnh ăn vào sẽ rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy, chán ăn hoặc các triệu chứng về đường tiêu hóa khác. Và chính vì lẽ đó, cộng với vị tanh của thịt vịt nên món này không thích hợp cho người vừa phẫu thuật. Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật mà ăn thịt vịt có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí mưng mủ vết mổ.

Ngoài ra, khi ăn thịt vịt, bạn cũng cần chú ý những món ăn không nên kết hợp với thịt vịt để tránh “bệnh rước họa vào người”.

– Ba ba: Nếu kết hợp hai món thịt này với nhau sẽ rất dễ bị tiêu chảy. Ngoài ra, thịt ba chỉ có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung sẽ tạo đạm, giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thịt.

– Quả nóng: Thịt vịt có tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, trong khi một số loại quả như mận, xoài, mít, chôm chôm lại có tính nóng. Không nên sử dụng hai loại có tính chất trái ngược nhau này trong một bữa ăn vì sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, nóng ruột và có hại cho sức khỏe.

– Trứng gà: Trứng gà và thịt vịt đều có tính hàn, kết hợp với nhau có thể làm hư nguyên khí trong cơ thể.

– Thịt rùa: Cũng giống như thịt rùa, nếu ăn thịt rùa với thịt vịt sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái “âm thịnh, dương suy”, từ đó gây phù nề, tiêu chảy.

Tỏi: Tỏi có tính nóng, còn thịt vịt có tính hàn nên nếu kết hợp với nhau sẽ không có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.