Những món ăn gây tranh cãi nhất của Trung Quốc

Món Ngon
Rate this post

1. Sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây cao cấp, đắt tiền. Loại quả này không chỉ được nhiều người ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới khen ngợi.

Một số người cho biết mùi sầu riêng rất hắc, đến gần thì cảm thấy không thể chịu nổi và không dám ăn. Ngược lại, có người lại thấy mùi sầu riêng rất hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon, ăn mỗi ngày không thấy chán.

2. Rau mùi

Những món ăn gây tranh cãi nhất ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Rau mùi hay còn gọi là ngò gai, là một loại cây gia vị gây nhiều tranh cãi. Nhiều người thích thêm rau mùi vào món ăn của mình để tăng hương vị. Nhưng đối với những người không thích rau mùi, thêm những thứ này vào món ăn sẽ làm hỏng hương vị.

Rau mùi không chỉ dùng làm gia vị mà một số người còn thích ăn sống hoặc xào, dậy mùi thơm. Đối với những người thích ăn rau mùi thì đây là một món ăn tuyệt vời.

3. Đậu phụ thối

Những món ăn gây tranh cãi nhất ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Nếu nói đến món đậu phụ hôi thối chính hiệu, có mùi hôi nhất Trung Quốc thì phải kể đến một cửa hàng ở thành phố Trường Sa. Những miếng đậu phụ thối ở đây có màu đen, mùi rất hắc, tanh hơn nhiều so với các loại khác.

Tuy nhiên, đối với những người thích ăn món này thì hương vị đậu phụ hôi Trường Sa là ngon nhất và ngon nhất, càng nặng mùi càng ngon. Ngược lại, với một người không thích đậu phụ thối thì món ăn này quả là một trải nghiệm kinh khủng.

4. Hương xuân

Những món ăn gây tranh cãi nhất ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Hương xuân hay còn gọi là cây xô thơm cũng là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi ở Trung Quốc.

Vào mùa xuân, người dân Trung Quốc sẽ đi hái những chồi non của cây hương xuân mang về nhà để xào với trứng. Món ăn này được cho là ngon và có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, mùi của nó khá khó chịu nên không phải ai cũng thích.

5. Ruột già của lợn

Những món ăn gây tranh cãi nhất ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Những miếng ruột heo hay ruột bò béo ngậy, được tẩm ướp nhiều gia vị thơm lừng được rất nhiều người, đặc biệt là dân nhậu ưa thích. Nhưng do ruột già của lợn có mùi rất tanh và hôi nên dù chế biến đúng cách cũng không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi này.

Do có mùi tanh nồng nên một số người khi ăn vào rất khó chịu. Đối với những người thích ăn nội tạng động vật, đặc biệt là món ruột heo xào lăn thì món này rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.