Những lưu ý và kiêng kỵ cần biết

Bất Động Sản
Rate this post

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin, kiến ​​thức liên quan đến việc đặt giường ngủ đúng phong thủy, cũng như những điều kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ trong phòng ngủ để áp dụng cho gia đình mình.

Cách chọn vị trí đặt giường đúng phong thủy

Con người dành một nửa cuộc đời để thư giãn đầu óc, nghỉ ngơi và ngủ. Và chiếc giường ngủ là yếu tố quan trọng, liên quan trực tiếp và mật thiết đến việc duy trì giấc ngủ ngon và sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy, những vấn đề liên quan đến phòng ngủ, đặc biệt là phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, vị trí kê giường ngủ đúng phong thủy là điều được các gia đình quan tâm hàng đầu hiện nay.

Minh họa: Nhã Lâm

Vấn đề mà bạn và gia đình cần quan tâm khi quyết định đặt giường ngủ ở đâu đúng phong thủy đó chính là hướng của giường ngủ. Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào vị trí kê đầu – đầu giường để xác định hướng tốt cho giường ngủ.

Hướng đầu giường tốt nhất theo quan điểm phong thủy là Bắc và Nam., hợp với thế đất, vượng khí, có thể hút tài lộc, tăng thêm may mắn cho gia chủ. Điều này dựa trên cơ sở sinh học của con người và các quy luật tự nhiên. Cụ thể, khi bạn ngủ quay đầu về hướng Bắc hoặc Nam, hai hướng này hài hòa với hướng chảy của các đường huyết mạch chính trong cơ thể và đường sức từ trường của trái đất – giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, kinh mạch lưu thông. lợi thế và chất lượng sức khỏe được cải thiện.

Nguồn: istockphoto

Nếu không thì, Đầu giường không được quay về hướng Tây., nếu không sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy. Theo quy luật tự nhiên, trái đất quay từ đông sang tay, nếu quay đầu về tây, máu thường dồn lên đỉnh đầu khiến bạn ngủ không yên giấc.

Một điểm nữa mà bạn cần chú ý là hướng Đầu giường cần đón ánh sáng trực tiếp.tốt nhất là từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để hút ẩm trong phòng, diệt khuẩn, điều hòa nhiệt độ trong nhà và đẩy nhanh luồng khí xấu ra khỏi phòng.

Ngoài ra, bạn và gia đình cần Tránh đặt chân giường ở hướng Tây.. Bởi trong phong thủy, người ta tin rằng chỉ có bàn chân của người đã khuất mới quay về hướng Tây, điều này cực kỳ xấu. Ngoài ra, hướng Tây cũng là hướng có nhiều luồng khí xấu, nếu kê chân giường quay về hướng Tây, luồng khí xấu dễ thổi vào người khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình kiệt quệ, giảm sút.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy về vị trí đặt giường ngủ

Ngoài vấn đề về hướng, các gia đình cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau khi chọn vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy.

Phía trên giường không nên có dầm hoặc đèn chùm lớn. Đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ nào cũng cần lưu ý.

Vị trí kê giường không nên đặt gần cửa sổ, cầu thang.. Trong phong thủy, cửa sổ và cầu thang là nơi tụ khí ra vào nên khi đặt giường ngủ sát những nơi này dễ khiến tinh thần căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: istockphoto

Vị trí của giường không nên đối diện với nhà vệ sinhVì khí xấu từ nhà vệ sinh dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ và hít vào lâu ngày sẽ gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, giường ngủ không nên đối diện với bếp, dễ sinh các bệnh về đường hô hấp.

Không kê góc tủ, bàn làm việc, bàn trang điểm ở hai bên đầu giường.vì vậy gia chủ sẽ dễ bị đau nửa đầu.

Dưới gầm giường không được có kho chứa hoặc hầm ẩm ướt, sẽ dẫn đến xáo trộn tâm linh, dễ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc. Ngoài ra, không nên đặt những loại cây có lá dài nhọn hoặc bàn ghế vuông gần vị trí giường ngủ.

Không đặt giường đối diện với cửa ra vào, nếu không người nằm trên giường sẽ không cảm thấy an toàn. Vị trí này cũng dễ bị gió ngoài cửa cuốn vào, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về đầu.

Nguồn: istockphoto

Ở trên Đầu giường không được để trống, tốt nhất nên chọn vị trí dựa vào tường. Đầu giường trống trải nghĩa là làm lại từ đầu, không có lợi cho việc phát triển sự nghiệp, nhất là đối với người trẻ tuổi; Đối với trẻ trong độ tuổi đi học có thể dẫn đến học mãi không hết.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.