Những loại trái cây tốt cho người già theo phong thủy cực chuẩn

Bất Động Sản
Rate this post

(Lichngaytot.com) Đây là những loại trái cây tốt cho người già theo phong thủy mà bạn nên tặng người già để cầu chúc sức khỏe, tuổi già bình an.

1. Trái kiwi

Tặng kiwi để chúc bạn hạnh phúc

Là loại trái cây tốt cho người tuổi Tý theo phong thủy, kiwi tượng trưng cho tình yêu đẹp ngọt ngào, đồng thời mang ý nghĩa cầu phúc cho mọi người.

Để kiwi trong nhà hay tặng kiwi cho người thân lớn tuổi là chúc họ có một ngày hạnh phúc ngọt ngào, luôn mạnh khỏe hạnh phúc và cuộc sống ngày càng sung túc, mọi việc suôn sẻ.

Kiwi không chỉ ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa hay giảm nguy cơ mắc các bệnh khác.

2. Quả đào

Theo phong thủy trái cây, đào là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng, mang ý nghĩa tốt lành, nó có thể tượng trưng cho sự trường thọ, vì vậy đào còn được gọi là quả trường thọ.

Giờ đây, khi tổ chức hay tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi tại nhà, con cháu nên mua đào để cầu chúc cho những người lớn tuổi trong gia đình sống lâu, mạnh khỏe, vui vẻ tuổi già.

Bạn cũng có thể tặng trang sức hình quả đào cho cha mẹ già của mình để thể hiện tình yêu thương và lòng trung thành của họ.

Ngoài ra, hoa đào còn được dùng để tượng trưng cho người khác phái, tức là được nhiều người khác phái thích.

3. Cây mía

Mía tuy có vị ngọt thanh, thanh mát nhưng lại khá cứng, không hợp với người răng yếu nhưng nếu mua về để chưng trong nhà thì lại mang đến ý nghĩa rất lớn đối với người cao tuổi.

Mua cho gia đình cây mía nghĩa là cầu chúc cho họ ngày càng vững vàng, sự nghiệp suôn sẻ, sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn hạnh phúc ngọt như mía lùi.

4. Nho

Trong phong thủy, nho tượng trưng cho sự ăn nên làm ra, của cải vật chất dồi dào.

Nho cũng tượng trưng cho sự thành đạt hiện tại trong gia đình hoặc tương lai không xa.

Tặng nho cho cha mẹ hoặc người thân lớn tuổi có nghĩa là cầu mong người đó đông con, nhiều cháu, gia đình sum họp, luôn có cơm ăn, áo mặc, không cô đơn.

5. Táo

Trai tao

Là loại trái cây tốt cho người cao tuổi theo phong thủy, trong tiếng Hán, táo có cách phát âm gần giống với từ “bình an”. Đây là biểu tượng của sức khỏe và sự hòa thuận trong gia đình.

Quả táo đỏ được nhiều người yêu thích nhất vì ý nghĩa tốt lành của nó. Nếu tặng cho người lớn tuổi thì nên tặng một quả táo đỏ với ý nghĩa cầu cho họ luôn khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, gia đình hạnh phúc, con cháu ngoan ngoãn, đoàn kết, hiếu thảo với cha mẹ.

6. Dừa

Ý nghĩa cây dừa là người gác gió thầm lặng, bởi cây dừa mọc ven biển, dáng cây cao tạo cho người ta cảm giác uy nghiêm tựa như người hùng âm thầm canh giữ bên bờ biển.

Dừa còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng, ​​có thể tượng trưng cho sự hạnh phúc, ấm áp và sự cứng cỏi, vững vàng trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

Cây dừa còn có thể tượng trưng cho sự dẻo dai, lớp vỏ bên ngoài của quả dừa rất cứng và mang ý nghĩa của sự bền bỉ.

Mua dừa cho người già hoặc để dừa trong nhà là mong muốn họ có sức khỏe dẻo dai, sống lâu cùng con cháu.

7. Quả óc chó

Ngoài những lợi ích về sức khỏe, quả óc chó còn mang ý nghĩa về hạnh phúc gia đình.

Quả óc chó chứa đựng hạnh phúc gia đình và những điều ước, vì vậy nếu bạn đặt một số loại quả này trong nhà sẽ có lợi cho hạnh phúc gia đình, mưa thuận gió hòa, sớm thành hiện thực. tốt hơn.

Nghe Đức Phật dạy về hạnh phúc tuổi già rất đơn giản, không có gì hoa mỹ. Khi gia đình hòa thuận thì cha mẹ rất vui vẻ, hạnh phúc, làm cha mẹ ai chẳng muốn con cái học hành giỏi giang, gia đình yên ấm phải không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.