Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Bất Động Sản
Rate this post

>> Thầy phong thủy nhắc nhở: Mở cửa thấy 5 điều này, tài lộc “đội nón ra đi”

Cách bố trí bếp, đặt bếp hướng nào theo quan niệm phong thủy không tuổi …

Khi nói đến phong thủy nhà bếp, nhiều người coi đó là một điều mê tín. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy đây là một điều rất khoa học mà tổ tiên chúng ta phải mất hàng nghìn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

Cách bố trí phòng bếp quyết định sự thịnh vượng, giàu có của gia đình.

Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn biết những bí quyết sau:

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi trùng có hại, dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

Hướng đặt bếp phải phù hợp với bổn mạng, tọa hung nhưng hướng cát. Cổng lửa (của bếp) cần đặt ở hướng tốt, vừa có tác dụng trấn áp khí xấu, vừa hút được khí tốt. Nó sẽ giúp cho tài vận của gia chủ ngày càng phát đạt.

Bếp không nên đặt sát nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường khiến thận hư, thị lực kém, mắc bệnh huyết áp hoặc phong hàn gây lở loét, ngứa ngáy.

Bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh.

Nếu nhà bạn tọa Đông tứ trạch thì tọa Khỉ, nếu nhà tọa hướng Tây thì tọa Tỵ, hướng Nam tọa kỵ Hợi, hướng Bắc sát. đến cung Thìn thì hướng Đông Nam gần với cung Dậu, hướng Tây Bắc gần với cung…

Nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi nấu nướng, khói dầu mỡ tỏa ra từ bếp rất độc hại, khiến gia chủ không tiện nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. Cũng không nên đặt ở góc tường, góc nhọn, trừ trường hợp bất khả kháng.

Muốn nấu được món ăn ngon thì nên đặt bếp ở hướng Thiên Y, tất nhiên phải có sự góp sức của tài nấu nướng của các vị nội thần. Đặc biệt, đặt bếp ở hướng này có lợi cho phụ nữ đang mang thai.

Đặt bếp theo hướng Thiên Y rất tốt cho bà bầu.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Vì xà ngang trên bếp tốn kém. Vị trí đặt bếp cần đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, bếp cũng phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần đặt ở cung tương sinh và chính khí (hậu nhà) nên phải đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương sinh với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới tăng trưởng, gia đình làm ăn phát đạt.

Đặt bếp ở nơi có lối đi bất lợi cho tài vận của gia chủ.

Màu sắc của phòng bếp phải hài hòa. Dưới bếp không được có nước đọng. Vì hỏa vượng, nước đọng dưới bếp khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm thần, đặc biệt không tốt cho gia đình có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa sinh con thì con đường có con rất khó khăn mặc dù cả hai bạn đều không gặp vấn đề gì về khả năng sinh sản.

Phòng bếp không được thông thoáng, tụ nước sinh ra nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng, rãnh thoát nước. Đặt bếp ở những vị trí này, gia chủ và người thân hay ốm đau, trong nhà thường mất hòa khí.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường được kết hợp với máy hút mùi, chậu rửa. Bạn cần đặt máy hút mùi ngay trên bếp. Và bồn rửa không được cao hơn bếp nấu, cách xa ngọn lửa đỏ ít nhất 60 cm.

https://www.phongthuysongha.com/kien-thuc/bai-viet/phong-thuy-nha-bep-nhung-kieng-ky-phong-thuy-nha-bep-12700.html

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.