Những hộp cơm đầy màu sắc đẹp mắt và ngon miệng của 9X Đà Nẵng khiến cư dân mạng đua nhau chia sẻ

Món Ngon
Rate this post

Đối với nhiều người, nấu ăn bình thường ở nhà đã là một thách thức, chưa nói đến việc chuẩn bị những hộp cơm tươm tất để mang đi làm hàng ngày. Bạn không chỉ phải dậy sớm mà còn phải nghĩ đến món ăn và sắp xếp mọi thứ sao cho đơn giản nhất. Nhưng tất cả những vấn đề đó dường như không là vấn đề đối với Nguyễn Thủy, (sinh năm 1994, hiện đang làm Marketing tại Đà Nẵng).

Chia sẻ với Emdep.vn, Thủy nói: ” Mình không đam mê nấu nướng, chỉ dừng lại ở sở thích: thích ăn sạch, ăn ngon. Đặc biệt sau 2 đợt Covid 19, tôi nhận thấy sức khỏe của mình và những người xung quanh gặp nhiều vấn đề nên càng chú trọng đến việc ăn uống hơn ”.

Khi chế biến cơm hộp, chị Thủy luôn đảm bảo tiêu chí ngon, sạch, nhiều rau củ quả luôn được chị ưu tiên nhưng nếu trình bày đẹp mắt thì cảm giác sẽ ngon miệng hơn. Thủy cũng là người khá thoải mái và ham vui nên ban ngày mang cơm đi làm nhưng buổi tối được bạn bè rủ rê là cô lại đến quán ăn ngay.

Thực phẩm tươi sống chị Thủy mua về sẽ được rửa sạch, để ráo nước, sau đó chia thành từng phần nhỏ đủ dùng cho bữa ăn rồi cho vào hộp hoặc túi zip trữ đông rồi dùng dần. Thông thường, cô sẽ nấu các món mặn vào tối hôm trước, sau đó nấu các món canh hoặc món ăn kèm vào ngày hôm sau … Việc sơ chế nguyên liệu từ trước giúp cô tiết kiệm rất nhiều thời gian. Dù ngủ đến 8 giờ sáng nhưng chị Thủy vẫn có thể ung dung nấu nướng trong vòng 20 phút.

Nguyên Thủy

Thủy nói bữa ăn không tính tiền, cứ ăn tùy thích. Theo 9X, khi nấu ăn, đừng tạo áp lực lên thực đơn, cứ đơn giản thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và tạo ra nhiều năng lượng tích cực hơn. Mỗi khi bối rối quá, tôi lại lên mạng xem các gợi ý hoặc hỏi đồng nghiệp xem họ muốn ăn gì rồi ngày mai nấu. Nếu mọi người thấy nấu ăn quá khó, hãy bắt đầu với một món ăn đơn giản và có khả năng thành công cao. Điều này có thể tạo cho bản thân sự hứng thú và động lực ban đầu để thử thách bản thân ở những hạng mục khó hơn.

“Có người nói rằng mang cơm đi làm giúp tiết kiệm tiền mua nhà. Đối với tôi, ngôi nhà của tôi không thấy đâu, nhưng tôi có một sức khỏe tốt và năng lượng tích cực. Biểu hiện rõ nhất là tôi đã tăng tới 5kg sau thời gian dài vật lộn với việc tăng cân, da dẻ cũng tươi tắn hơn, đầu óc cũng nhẹ nhàng hơn… Vì vậy, tôi muốn nhắn nhủ mọi người rằng: Nấu ăn cũng phải tốt. là cách để tự chữa lành vết thương.

Mỗi ngày, hãy yêu bản thân nhiều hơn một chút. Tôi rất ngại nấu ăn cho người lạ, sợ không hợp khẩu vị. Nhưng ăn trộm của đồng nghiệp cũng rất dễ, nên một số người thưởng thức món ăn rồi cũng nhận xét rằng vị ngon. Với nhiều lợi ích tích cực mà bếp mang lại, trong thời gian tới tôi vẫn yêu bếp và vào bếp nhiều hơn ” – 9X chia sẻ.

Cùng xem thêm một số hộp cơm ngon do Thủy làm nhé.

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published.