Những góc khuất dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ở

Bất Động Sản
Rate this post


Chưa muộn để xem lại và sửa chữa những góc chết trong phong thủy nhà khiến gia đạo sa sút, tài lộc kém.

Người ta thường nói: “Chi tiết quyết định sự thành bại”, phong thủy nhà ở cũng vậy.

Nếu bạn chỉ chú trọng đến môi trường rộng lớn nơi đặt ngôi nhà và bố cục tổng thể của ngôi nhà mà bỏ qua nhiều chi tiết nhỏ thì phong thủy xấu sinh ra ở những nơi này cũng sẽ phá hủy phong thủy của ngôi nhà. Từ đó, khiến gia đình sa sút, tài lộc kém.

Dưới đây là một số góc chết trong phong thủy mà chúng ta thường bỏ qua, bạn nhất định phải lưu ý.

1. Đầu giường: Quan trọng như phong thủy đầu giường

Khu vực chức năng quan trọng nhất của một ngôi nhà là phòng ngủ và đồ nội thất quan trọng nhất của phòng ngủ chính là giường ngủ. Tuy nhiên, mọi người thường rất coi trọng phần đầu giường và thường bỏ qua phần cuối giường.


Cần chú ý đến phong thủy cuối giường.

Trên thực tế, cuối giường tượng trưng cho tài lộc của người kê giường, trong phong thủy nó có ý nghĩa quan trọng không kém phần đầu giường.

Ngày nay, bạn thường thấy cuối giường vốn dĩ thoáng đãng, sáng sủa nhưng lại chật ních đồ đạc hay máy tính. Điều này sẽ làm giảm tài lộc của người kê giường. Vì vậy, khi sắp xếp đồ đạc, bạn cần chú ý đến phong thủy phía cuối giường nên thông thoáng, sáng sủa.

2. Tủ bếp: Khói dầu ảnh hưởng đến phong thủy

Tủ bếp là tủ để đặt xoong nồi, bún, dầu, gia vị trong gian bếp tại gia đình. Tủ bếp phải được đặt cẩn thận tránh nhiều khói dầu.

Những góc khuất dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ở - 3

Cách đặt tủ bếp ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà

Vì khói dầu trong bếp nặng, dễ tràn vào phòng ngủ nên khói dầu cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy chóng mặt, nóng nảy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Đây là một yếu tố phong thủy không tốt.

Vì vậy, việc bố trí tủ bếp cần cân nhắc sao cho thoát khói ra bên ngoài càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, tiếng ồn trong phòng bếp sẽ cản trở giấc ngủ của gia đình. Vì vậy, cửa vào phòng ngủ nên thiết kế kín và cách âm với bếp.

3. Bên trong cửa chính: Phong thủy bên trong và bên ngoài là quan trọng

Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí cửa chính là quan trọng nhất, nhiều người rất coi trọng việc thiết kế cửa chính có đẹp không, có chắc chắn không, hướng cửa như thế nào, có tà khí bên ngoài hay không…

Những góc khuất dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ở - 4

Cần chú ý đến phong thủy sau cửa chính

Tuy nhiên, cách bố trí bên trong cửa chính thường bị bỏ qua.

Đối với cổng chính, nhiều gia đình tích đá dăm bên trong cổng, điều này không có lợi cho phong thủy, dễ ảnh hưởng đến việc hút tài lộc, may mắn của gia đình.

Ở cửa chính, nhiều người thường đặt tủ phú quý bên trong, sát cửa ra vào. Tuy nhiên, trong tiếng Hán, từ “giày” đồng âm với từ “ác” nên nhiều người cho rằng giày là vật không may mắn. Hơn nữa, giày dép thường có mùi hôi, không tốt cho phong thủy cửa chính.

Nếu có thể, bạn nên đặt tủ giày ở bên cạnh, không nên đối diện với cửa ra vào để cổng bớt thu hút điềm lành.

4. Gầm giường: Phong thủy tốt thì giường cũng phải sạch sẽ.

Nhiều người chỉ lau bề mặt khi dọn phòng ngủ mà bỏ qua phần đáy giường. Nhưng trên thực tế, hơi thở của con người yếu nhất là sau khi chìm vào giấc ngủ, rất dễ bị các khí xấu bên ngoài xâm nhập.

Những góc khuất dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ở - 5

Dọn dẹp gầm giường ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Vì vậy, để linh khí xung quanh giường được sạch sẽ, không bị ô nhiễm, tốt nhất bạn nên vệ sinh kịp thời để giữ sạch sẽ, ngăn nắp sẽ có lợi cho sức khỏe và tài lộc của người nằm.

5. Xung quanh nhà vệ sinh

Nhiều người không mấy quan tâm đến việc vệ sinh nhà tắm, đặc biệt là những khe hở xung quanh bồn cầu không dễ lau chùi nên nhiều người hay quên.

Những góc khuất dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ở - 6

Không để bồn cầu bẩn kể cả những ngóc ngách.

Nhưng trên thực tế, nhà vệ sinh là nơi rất dễ ẩn chứa bụi bẩn, sinh ra khí bẩn, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ khiến các khí bẩn này phát tán ra mọi ngóc ngách trong phòng.

Những khí bẩn này có thể làm ô nhiễm tài khí trong nhà, khiến gia đình dễ bị ốm đau, tài lộc kém, thậm chí có thể gặp tai họa bất ngờ.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-goc-chet-de-bo-sot-nhat-trong-phong-thuy-nha …

Dọn dẹp nhà cửa đón tuổi Dần như thế nào để tránh phạm đại kỵ, rước tài lộc về nhà

Theo Huy Nguyễn (Dân Việt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.