Những góc chết cần chú ý để gia đình thịnh vượng, làm ăn phát đạt

Bất Động Sản
Rate this post

Người ta thường nói: “Chi tiết quyết định sự thành bại”, phong thủy nhà ở cũng vậy.

Nếu bạn chỉ chú trọng đến môi trường rộng lớn nơi đặt ngôi nhà và bố cục tổng thể của ngôi nhà mà bỏ qua nhiều chi tiết nhỏ thì phong thủy xấu sinh ra ở những nơi này cũng sẽ phá hủy phong thủy của ngôi nhà. Từ đó gia đình sa sút, tài lộc kém.

Dưới đây là một số góc chết trong phong thủy mà chúng ta thường bỏ qua, bạn nhất định phải lưu ý.

Khu vực chức năng quan trọng nhất của một ngôi nhà là phòng ngủ và đồ nội thất quan trọng nhất của phòng ngủ chính là giường ngủ. Tuy nhiên, mọi người thường rất coi trọng đầu giường và thường xem nhẹ phần cuối giường.

Thực tế, phần cuối giường tượng trưng cho tài lộc của người kê giường, trong phong thủy nó cũng quan trọng không kém phần đầu giường.

Ngày nay, bạn thường thấy phía cuối giường vốn dĩ thoáng đãng, sáng sủa nhưng lại chứa đầy đồ đạc hay máy tính. Điều này sẽ làm giảm tài vận của người kê giường. Vì vậy, khi sắp xếp đồ đạc, bạn cần chú ý đến phong thủy hướng kê cuối giường nên thông thoáng, sáng sủa.

Tủ bếp là tủ để đặt xoong nồi, bún, dầu, gia vị trong căn bếp tại gia đình. Vị trí đặt tủ bếp phải cẩn thận, tránh để nhiều khói dầu.

Vị trí đặt tủ bếp ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà như thế nào?

Vì khói dầu trong bếp nặng, dễ tràn vào phòng ngủ nên khói dầu cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy choáng váng, nóng nảy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Đây là một yếu tố phong thủy không tốt.

Vì vậy, việc bố trí tủ bếp cần cân nhắc sao cho thoát khói ra bên ngoài nhiều nhất có thể. Hơn nữa, tiếng ồn trong phòng bếp sẽ cản trở giấc ngủ của gia đình. Vì vậy, cửa vào phòng ngủ nên thiết kế kín và cách âm với bếp.

3. Bên trong cửa chính: Phong thủy bên trong và bên ngoài là quan trọng.

Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí cửa chính là quan trọng nhất, nhiều người rất coi trọng việc thiết kế cửa chính có đẹp không, có chắc chắn không, hướng cửa như thế nào, có tà khí bên ngoài hay không…

Những góc khuất dễ thiếu sót nhất trong phong thủy nhà ở - Ảnh 3.

Cần chú ý đến phong thủy sau cửa chính

Tuy nhiên, cách bố trí bên trong cửa chính thường bị bỏ qua.

Đối với cổng chính, nhiều gia đình Tích tụ đá dăm bên trong cổng, điều này không có lợi cho phong thủy, dễ ảnh hưởng đến việc hút những điềm lành, may mắn của gia đình.

Và ở cửa chính, nhiều người thường đặt tủ phú quý bên trong, sát cửa ra vào. Tuy nhiên, trong tiếng Hán, từ “giày” đồng âm với từ “tà” nên nhiều người cho rằng giày là vật không may mắn. Hơn nữa, giày dép thường có mùi hôi, không tốt cho phong thủy cửa chính.

Nếu có thể, bạn nên đặt tủ giày ở bên cạnh, không nên đối diện với cửa ra vào.

cho cổng hút điềm lành.

4. Gầm giường: Phong thủy tốt thì giường cũng phải sạch sẽ.

Nhiều người chỉ lau bề mặt khi dọn phòng ngủ mà bỏ qua phần dưới của giường. Nhưng trên thực tế, hơi thở của con người yếu nhất là sau khi chìm vào giấc ngủ, rất dễ bị tác động bởi những luồng gió xấu bên ngoài.

Những góc khuất dễ thiếu sót nhất trong phong thủy nhà ở - Ảnh 4.

Dọn dẹp gầm giường ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Vì vậy, để linh khí xung quanh giường được sạch sẽ, không bị ô nhiễm, tốt nhất bạn nên vệ sinh kịp thời để giữ sạch sẽ, ngăn nắp sẽ có lợi cho sức khỏe và tài lộc của người nằm.

5. Xung quanh nhà vệ sinh

Nhiều người không mấy quan tâm đến việc vệ sinh nhà tắm, đặc biệt là những khe hở xung quanh bồn cầu không dễ lau chùi nên nhiều người hay quên.

Những góc khuất dễ thiếu sót nhất trong phong thủy nhà ở - Ảnh 5.

Không để bồn cầu bẩn kể cả những ngóc ngách.

Nhưng trên thực tế, nhà vệ sinh rất dễ ẩn chứa bụi bẩn, sinh ra khí bẩn, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ khiến các khí bẩn này phát tán ra mọi ngóc ngách trong phòng.

Những khí bẩn này có thể làm ô uế tài khí trong nhà, khiến gia đình dễ bị ốm đau, tài lộc kém, thậm chí có thể gặp tai họa bất ngờ.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.