Những điều kiêng kỵ và những việc nên làm trong Lễ hội Thuyền rồng năm 2022

Bất Động Sản
Rate this post

Chuyên gia phong thủy Song Hà cho rằng, dịp Tết nên tránh mua những vật phẩm có hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc, ý nghĩa để tránh rước tà khí vào nhà.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, người ta thường dặn nhau những điều nên làm và không nên làm trong dịp Tết Nguyên đán để đón vận may, tránh xui xẻo:

1. Những điều cấm kỵ trong Lễ hội Thuyền rồng

– Kiêng để giày dép lộn xộn: Trong tiếng Hán, giày dép đồng âm với chữ ta, có nghĩa là tà. Vào ngày thường, và đặc biệt là vào ngày lễ hội thuyền rồng, bạn rất dễ để sai giày dép không đúng chỗ để thu hút tà ma.

– Tránh hao tài tốn của: Mất tiền, ví trong dịp Tết chẳng khác nào hao tài, tốn của. Khi xuất hành trong ngày này, dù xa hay gần, bạn cũng cần chú ý cất giữ tiền bạc cẩn thận.

– Không nên mua những món đồ có hình thù kỳ quái: Trong dịp Tết, nếu đang đi du lịch, đi chơi xa và có ý định mua quà lưu niệm thì nên tránh mua những món đồ có hình thù kỳ quái, không rõ nguồn gốc và ý nghĩa. để tránh mang thêm điều ác trở lại.

– Không chọn phòng đầu tiên hoặc phòng cuối hành lang khi ở khách sạn, nhà nghỉ: Theo phong thủy, hai vị trí này dễ hấp thụ năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, không nên ở trong phòng trang trí các đồ vật tôn giáo như tranh, tượng phật, thánh… Vì tác dụng chính của những đồ vật này là trấn áp tà khí, chứng tỏ phòng có vấn đề. .

– Tránh dừng chân ở những nơi âm u: Nếu xuất hành vào ngày này thì nên tránh xa bệnh viện, nơi có tang lễ vì những nơi này tai ách quá nặng, dễ sinh bệnh, dữ.

2. Những việc phải làm trong Lễ hội Thuyền rồng

– Thực hiện nghi thức diệt côn trùng

Người xưa cho rằng trong cơ thể con người, đặc biệt là hệ tiêu hóa thường ẩn chứa các loại côn trùng sinh sống, nếu không diệt trừ sâu bọ sẽ sinh sôi nảy nở, gây hại cho con người. Loài côn trùng này chỉ xuất hiện vào ngày 5/5 âm lịch nên phải làm lễ diệt côn trùng vào ngày này.

Theo quan niệm truyền thống, có thể giết sâu bọ bằng cách ăn thức ăn và hoa quả vào ngày 5 tháng 5. Người miền Bắc thường giết sâu bọ ngay khi thức dậy vào buổi sáng và giết sâu bọ bằng thức ăn, đặc biệt là bằng bánh tro và hoa quả …

– Tắm bằng nước lá thiên nhiên

Thông thường, vào ngày mùng 5 tháng 5, sau khi ăn cơm rượu để giết sâu bọ, người ta sẽ tắm bằng nước đun lá nhàu, lá tía tô, kinh giới, lá sả, lá tre … Người xưa nói: tắm lá mùi để mồ hôi ra, có cảm giác dễ chịu, thơm dễ chịu. Cách tắm này có thể trị cảm vì lá nhàu là một vị thuốc nam.

– Nên gội đầu, xông lá thơm

Để chống lại cái nóng oi bức của buổi trưa (ngày hè), già trẻ lớn bé thường đun các loại lá như: mồng tơi, ngò gai, tía tô, kinh giới, sả, trúc … để tắm, phòng cảm. Đặc biệt, chị em phụ nữ cũng gội đầu với mong muốn có được mái tóc đen dài, suôn mượt. Đây là một phương pháp chữa bệnh của người xưa, giúp cơ thể giải độc, tinh thần thư thái, sảng khoái.

Linh và Giang

Văn khấn Tết Đoan Ngọ theo sách Văn khấn toàn tập.

Văn khấn Tết Đoan Ngọ theo sách Văn khấn toàn tập.

Tết Nguyên đán là dịp để con cháu tỏ lòng biết ơn tổ tiên, sum họp sau thời gian dài đi làm ăn xa. Dưới đây là bài văn khấn Tết Đoan Ngọ theo sách văn khấn hoàn chỉnh được nhiều nhà tin dùng.

Mâm cỗ Tết Đoan Ngọ gồm những gì?

Mâm cỗ Tết Đoan Ngọ gồm những gì?

Theo truyền thống, vào dịp Tết Nguyên đán, người Việt thường làm lễ vật để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh, cầu mong một mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại.

Tết Đoan Ngọ 2022 là khi nào?

Tết Đoan Ngọ 2022 là khi nào?

Lễ hội thuyền rồng – một ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á – được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Lễ hội thuyền rồng năm nay rơi vào ngày 3 tháng 6 dương lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.