Những điều kiêng kỵ trong trang trí phòng tắm hợp phong thủy, ai cũng cần biết!

Bất Động Sản
Rate this post

Theo phong thủy, bài trí phòng tắm, quan trọng nhất là bồn tắm. Bồn tắm được sử dụng để rửa sạch bụi bẩn trên cơ thể chúng ta.

Trước hết, khi lắp đặt bồn tắm, hãy chú ý rằng phần đáy không bị thấm nước. Nếu không, nước bẩn sẽ ngấm ra ngoài và gây ẩm ướt. Lâu dần sẽ tạo ra những đường nước chảy rất khó làm sạch.

Trong trường hợp phòng tắm nằm trong phòng ngủ thì tốt nhất không nên đặt bồn tắm. Nếu không, bồn tắm có nước thải sẽ dễ tràn vào phòng ngủ gây không gian ẩm thấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Một số người tin rằng trữ nước trong bồn tắm có thể cải thiện vận may giàu có ở nhà. Đó thực sự là một sai lầm lớn, trữ nước cũng cần phải có nguồn nước sạch, nếu cứ để nước thải rửa trôi thì chỉ khiến gia đình thêm bệnh tật, xui xẻo mà thôi. Vì vậy, nước thải tắm phải thoát ra dễ dàng và không thể để qua một đêm.

phòng tắm, trang trí phòng tắm, phong thủy phòng tắm

Nếu không có bồn tắm trong phòng tắm, hãy sử dụng vòi hoa sen. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến hình dáng, chất liệu và màu sắc của vòi hoa sen. Theo phong thủy, sẽ có lợi hơn nếu chọn vòi hoa sen bằng kim loại và màu xám hoặc trắng. Sử dụng vòi hoa sen bằng nhựa sẽ dẫn đến xung đột.

Phòng tắm không thể thiếu gương. Nhưng khi chọn gương, điều đầu tiên cần quan tâm là tác dụng chống thấm nước và chống sương mù của nó. Chống thấm nước là tránh cho gương xuất hiện các đốm trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của gương. Và chống sương mù là tránh cho mọi người sợ hãi vì tác dụng làm mờ của gương khi đi tắm.

phòng tắm, trang trí phòng tắm, phong thủy phòng tắm

Ngoài ra, các nhà phong thủy cho rằng, để trang trí phòng tắm, màu sắc tổng thể tốt nhất nên dùng màu trắng hoặc xanh nhạt, một màu nhã nhặn để ngũ hành không xung khắc. Tất nhiên, nếu nó được trang trí bằng màu xanh lá cây cũng là một lựa chọn tốt, vì những cây thủy sinh mộc mạc cũng có thể tiếp thêm sinh khí cho phòng tắm.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.