Những điều kiêng kỵ trong phong thủy giường ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

Cách bố trí giường này về cơ bản không có lợi ích gì ngoại trừ việc thuận tiện cho việc ra vào giường. Lý do là: khi hai người lớn ngủ trên giường rộng 1,5 mét, họ sẽ tỏ ra rất căng thẳng, không thư giãn được, sẽ giật mình ngã ra khỏi giường. Nếu bạn đặt một đứa trẻ trên đó, nó chắc chắn sẽ rơi xuống gầm giường. Người lớn sẽ không rơi ra khỏi giường vì họ có thể bị “điều khiển”. Nhưng để kiểm soát được thì phải có hệ thần kinh không được nghỉ ngơi, bị bạn ‘lợi dụng’ cả đêm. Điều này khiến giấc ngủ của bạn bị giảm sút rất nhiều, không thể nghỉ ngơi và thư giãn đầy đủ.


Đặt giường giữa phòng

Chính vì vậy mà giường ngủ của người xưa là một sản phẩm rất khoa học. Loại giường này được gọi chung là giường có rèm. Nó có thể được chia thành “giường bốn cọc” và “giường sáu cọc”. Có những biến thể khác, chẳng hạn như một chiếc giường có mái che có lỗ khoét hình mặt trăng. Nó có hàng rào cao 40 cm ở ba mặt, và hàng rào rộng 40 cm ở hai bên giường, chỉ chừa lại khoảng 1,2 mét ở ô cửa cho việc ra vào giường. Nó có một số ưu điểm: Thứ nhất, với hàng rào xung quanh, ngủ trên đó thoải mái hơn nhiều. Hoàn toàn không lo bị rơi ra khỏi giường. Thứ hai, hàng rào trái phải trước giường cũng được thiết kế rất thông thoáng, giúp người ngủ gần giường có thể gác chân trước, thắt lưng không bị cảm giác bị tụt nên không lo bị ngã. Giường. Có thể ngủ rất thư giãn! Thứ ba, giường có rèm che bớt không gian ngủ của bạn, nếu thêm rèm sẽ giống như một ngôi nhà nhỏ. Đó chắc chắn là gió thu! Điều quan trọng nhất là “đáng tin cậy”.

giường ngủ phòng ngủ phong thủy kiêng kỵ giường ngủ
Thiết kế và làm giường cũ

Khi đặt giường ngủ, tốt nhất không nên kê giường ở giữa. Trước hết, nó bất lực về 3 phía và thiếu cảm giác an toàn. Thứ hai, không gian phòng ngủ rất manh mún, rất bất tiện khi sử dụng. Nếu phòng nhỏ sẽ dễ bị bầm tím tay chân. Chúng ta luôn nói rằng phong thủy chú ý đến việc “chắn gió, tụ khí”.

1. Tốt nhất nên kê giường ở vị trí có tường ở 3 phía, tức là đặt giường ở nơi gió tụ càng nhiều càng tốt.

2. Đặt giường ở góc phòng không tiếp xúc với cửa ra vào hoặc cửa sổ, hai thành giường dựa vào tường. Nếu không, hãy thêm các tấm chắn và vách ngăn đối diện cửa ra vào và cửa sổ, hoặc tủ quần áo. Mục đích là để chặn tác động của cửa ra vào và cửa sổ. Kê giường để có thể tích tụ tài lộc.

giường ngủ phòng ngủ phong thủy kiêng kỵ giường ngủ

3. Lưu ý đầu giường không được đối diện với hành lang, thang máy, gầm cầu thang, đường ống dẫn xuống của bồn cầu, bồn cầu dội nước. Vì đây là những nơi đại diện cho sự chuyển động của Dương. Hành lang, đường ống dẫn xuống, thang máy, cầu thang bộ, bồn cầu dội nước đều là những nơi luồng khí rất không ổn định, dù có vách ngăn vẫn ảnh hưởng đến sóng não khiến chúng ta không thể ngủ được. .

4. Đầu giường không nên kê dưới cửa sổ, vì cửa sổ là nơi có luồng gió và ánh sáng mạnh nhất, có sự di chuyển và ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ. Năng lượng của con người rất dễ hao hụt nên rất bất lợi cho sức khỏe của cơ thể. Nếu không thể thay đổi đầu giường, tốt nhất bạn nên dùng rèm dày và vải bóng để che. Nhưng đây là phương pháp tốt thứ hai, và cách tốt nhất là thay tấm ván đầu giường.

giường ngủ phòng ngủ phong thủy kiêng kỵ giường ngủ

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.