Những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng bếp mà gia chủ nên biết

Bất Động Sản
Rate this post

Ăn uống là nhu cầu sinh tồn cơ bản nhất của con người, nhưng với cuộc sống hiện đại ngày nay, ăn uống không chỉ để sinh tồn mà đã trở thành một nghệ thuật.Bếp không nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà. (Hình ảnh minh họa)

Ngoài dinh dưỡng thực phẩm, để cả gia đình có một cuộc sống khỏe mạnh thì các yếu tố tạo nên một không gian bếp hợp phong thủy cũng quan trọng không kém. Có những điều kiêng kỵ khi bài trí phòng bếp mà gia chủ cần lưu ý:

Kỵ hướng Nam, vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Phòng bếp tượng trưng cho tình trạng tài sản, thực phẩm và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình nên vị trí của không gian này rất quan trọng.

Không nên bố trí bếp ở hướng Nam vì hướng Nam thuộc Hỏa, đồng thời bếp cũng thuộc Hỏa. Thêm Hỏa càng bất lợi cho gia đình.

Trung tâm nhà không bẩn, không nên đặt bếp ở trung tâm nhà. Các vị trí thích hợp để bố trí bếp là hướng Đông và Đông Nam.

Ngũ hành của hai hướng nêu trên thuộc Mộc, không sợ Hỏa, Thủy là vị trí thích hợp để bố trí bếp và nơi ăn sáng.

Đối diện cửa chính

Dương Trạch Tâm yếu chỉ ra rằng: “Mở cửa thấy bếp, tiền bạc hao nhiều”, tức là kết cấu của bếp đối diện với cửa chính, dễ gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ, khó bề. để tụ tài lộc và may mắn vào nhà. lặp đi lặp lại.

Nếu gặp trường hợp cửa bếp đối diện với cửa nhà thì gia chủ nên hóa giải bằng cách đổi hướng cửa.

Đối diện cửa phòng ngủ

Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng, nếu cửa bếp đối diện với phòng ngủ, mùi dầu mỡ sẽ bay thẳng vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

Đối diện cửa toilet

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, còn phòng bếp là nơi mang đến nguồn dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, bố trí cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh là không hợp lý.

Ngoài ra, bếp tượng trưng cho Hỏa, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thủy. Thủy – Hỏa xung khắc dễ dẫn đến vợ chồng mất hòa khí, gia đình bất an.

Cửa chung

Để tiết kiệm diện tích, một số gia đình thường thiết kế bếp và nhà vệ sinh sử dụng chung một cửa. Cơ cấu này vô tình khiến Thủy – Hỏa lẫn lộn, không sinh lợi. Vì vậy, không nên bố trí bếp và nhà vệ sinh chung một cửa.{từ khóa}
Bố trí bếp không đối diện với tủ lạnh và bồn rửa. (Hình ảnh minh họa)

Tầng bếp cao hơn phòng khách, phòng ngủ.

Về nguyên tắc bố trí không gian phải có sự phân biệt giữa chủ và điều, bếp không được vượt quá phòng khách và phòng ngủ. Điều này có nghĩa là sàn bếp cũng phải thấp hơn sàn phòng khách và phòng ngủ.

Bên cạnh tác dụng ngăn nước thải chảy ngược, từ bếp ra phòng khách nên bậc dần lên. Nếu bố trí mặt bằng phòng bếp cao hơn so với phòng khách dễ dẫn đến thất thoát tài lộc.

Bếp đối diện tủ lạnh, vòi nước.

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm, là nơi tụ tài, thuộc Thủy. Vòi trong bếp cũng tượng trưng cho Thủy. Nếu bố trí bếp đối diện với tủ lạnh hoặc bồn rửa thì Thủy – Hỏa tương sinh, tương khắc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bàn bếp dưới dầm ngang

Bàn bếp là nơi chế biến thức ăn và là nơi gia chủ thường xuyên ra vào. Theo phong thủy, những nơi thường xuyên có người ra vào không nên đặt dưới xà ngang.

Tránh góc chết

Trong phòng bếp thường có nhiều góc chết như nóc tủ treo, góc tường quay, đáy bồn nước…

Vì vậy, khi thiết kế không gian bếp, bạn nên cố gắng sử dụng phần thân tủ kín, vừa tận dụng được không gian, vừa sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.

Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ 'chuyển họa thành may'

Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ ‘chuyển họa thành may’

Ngoài giá trị thẩm mỹ, bể cá còn có tác dụng chiêu khí, hóa sát về mặt phong thủy. Vì vậy, có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng khách mà gia chủ nên biết.

Phương Anh (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.