Những điều đại kỵ trong phong thủy nên biết khi xây nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở. Ngôi nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất cho gia đình. Trong thiết kế nhà ở, ngoài việc xem xét phong thủy phù hợp theo tuổi, gia chủ cũng cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ trong xây nhà. Những điều bạn nên tránh để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Trước nhà không nên có cây to, cột điện.

Cây to hay cột điện nằm ngay trước cửa nhà là những đại kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh khi làm nhà. Bởi lẽ, đây là những thứ che khuất tầm nhìn của ngôi nhà, khiến âm khí tích tụ, dương khí khó vào. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, khiến con đường công danh, tài lộc của mọi người bị đổ vỡ. bị hỏng.

Không chỉ vậy, những cây to, cành cao cũng thường bị kẻ gian lợi dụng để lẻn vào nhà dễ dàng. Đây thực sự là một việc vô cùng nguy hiểm, khiến gia đình bạn mất trắng tài sản bất cứ lúc nào.

Xây nhà trên đất hình tam giác, lồi lõm.

Hình dáng mảnh đất có ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí gia đình, Theo đó, nếu bạn xây nhà trên mảnh đất hình tam giác bị địa thế cắt ngang sẽ dễ dẫn đến bất hòa giữa mọi người trong nhà, khiến gia đình khó yên ấm. xuống. Ngoài ra, địa hình lồi lõm cũng khiến quá trình thiết kế và thi công ngôi nhà gặp nhiều trở ngại, tốn kém thêm chi phí.

Vì vậy, bạn cần chọn mảnh đất nằm ở vị trí cao ráo, rộng rãi, thoáng mát để xây nhà.

Xây nhà cuối đường là một điều đại kỵ trong phong thủy.

Nhà xây cuối đường hoặc sát trục đường chính, có nhiều ô tô lớn qua lại là một trong những đại kỵ phong thủy. Bởi lẽ, những ngôi nhà nằm cuối con đường sẽ bị các nhà xung quanh cản trở, trở nên âm u, thiếu dương khí, cản trở con đường tài lộc. Không chỉ vậy, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, xe chữa cháy cũng rất khó vào.

Vị trí ngay trục đường chính trong phong thủy là vị trí sát thương. Thực tế, đã có những ngôi nhà nằm gần trục đường chính bị ảnh hưởng do va chạm của các phương tiện lưu thông, sập một góc nhà, đâm vào tường … mạng người.

Phong thủy tuyệt vời khi mở cửa trước, cửa chính.

Cửa trước được coi là vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi dẫn khí vào nhà. Vì vậy, khi mở cửa chính cho ngôi nhà cần lưu ý những điểm sau:

Cần xây dựng cửa trước rõ ràng, nổi bật

– Phải mở cửa trước từ bên trong

– Cửa trước không thẳng với bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác.

– Không nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho từ cửa trước

– Cửa trước không nên thiết kế đối diện với cầu thang lên tầng sẽ khiến năng lượng trong nhà bị thất thoát ra ngoài.

Có hàng rào quá cao là điều tối kỵ khi xây nhà

Bạn cũng không nên xây tường quá cao vì điều đó vừa làm mất đi tính thẩm mỹ vừa khiến người sống trong nhà cảm thấy khó chịu như bị gò bó. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi làm việc tại nhà.

Về mặt phong thủy, việc xây tường quá cao sẽ hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà, khiến căn nhà càng trở nên u ám.

Những điều cần tránh khi xây nhà

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều cần tránh khi làm nhà:

Trong nhà, nền nhà nhất thiết phải bằng phẳng. Ở tất cả các vị trí (phòng khách, phòng tắm, nhà bếp, lối đi) không được có chỗ lồi lõm.

Trong cùng một phòng, nếu có cửa kép thì đại kỵ mở ra hai bên, tốt nhất nên mở về cùng một phía. Tốt nhất là sử dụng hai ổ khóa trên một cửa, để an toàn, hãy sử dụng ổ khóa tốt.

Phòng ngủ phải chủ về tĩnh. Trong thuật xem phong thủy, tĩnh thuộc về “Nuu”vợ chồng là “Phối hợp”, vì vậy hình vuông phải được lấy làm chủ. Vì vậy, phòng ngủ không nên có cửa sổ hình tròn, tránh dùng cột hình trụ, kỵ với cột nhà, tránh bàn ăn hình tròn.

Nếu dùng hai vòi mở ra hai bên, nếu hai bên bếp đều có vòi thì gọi là quẻ Ly. “Hai âm, một dương”, và như thế. Nếu vòi ở giữa, có hai bếp gas hai bên là quẻ Khảm, rất có thể.

Bếp ga không được đối diện với đầu vòi.

Dọc hai bên lối vào nhà không nên bày những chậu cây cảnh cao, to khiến người ở cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Phòng khách chỉ nên có một bộ salon, nửa bộ hoặc một bộ lộn xộn.

Phòng bếp được đặt cạnh phòng ngủ, phòng tắm hoặc cạnh bàn thờ.

* Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.