Những điều đại kỵ trong nhà phải tránh, làm sẽ ‘hút’ tài lộc

Bất Động Sản
Rate this post

Treo ảnh lệch, ảnh buồn

Nhiều nhà treo tranh lên tường để trang trí, giúp không gian sống trở nên rực rỡ và có sức sống hơn. Treo ảnh gia đình còn có tác dụng kích thích tinh thần, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Treo một số bức tranh phong thủy khác với ý nghĩa cầu tài lộc, bình an.

Tuy nhiên, khi chọn và treo ảnh, gia chủ cần treo ngay ngắn, tránh để ảnh bị nghiêng, lệch. Nên chọn những bức ảnh có không khí vui vẻ, tươi sáng; Tránh chọn những bức ảnh buồn, màu tối.

Theo phong thủy, những bức ảnh u ám, buồn bã sẽ mang đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến tình cảm, cản trở sự nghiệp của con người.

Hình minh họa: Internet

Cầu thang giữa nhà

Vị trí cầu thang có lẽ là điều ít được chú ý nhất trong nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nhà, vì vậy vị trí đặt cầu thang cần được xem xét kỹ lưỡng.

Trong phong thủy, ngôi nhà được chia thành 9 cung và phần giữa của ngôi nhà là trung cung. Vì vậy, theo quan niệm ngũ hành, trung cung thuộc hành Thổ sẽ khắc cầu thang thuộc hành Mộc. Vị trí trung tâm của ngôi nhà thường gắn liền với sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, việc đặt cầu thang giữa nhà có thể gây ra nhiều rủi ro về sức khỏe và tính mạng cho bạn và gia đình.

Nếu không thể di chuyển cầu thang, bạn có thể cân nhắc sử dụng các vật nặng, chẳng hạn như tượng hoặc đồ nội thất lớn, để ổn định và duy trì không gian bên trong.

Màu sơn phòng không phù hợp

Những màu cấm, tuyệt đối không được sơn phòng của bạn là đen, xanh lá cây và đỏ. Một gam màu luôn mang đến sự huyền bí nhưng không kém phần sang trọng. Trong cuộc sống đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che đậy mọi cái xấu, mọi cái xấu của con người. Vì vậy, một số người vì mục đích trang trí nên thích sử dụng một số đồ gia dụng như ghế sô pha, ghế đôn, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy, việc có quá nhiều màu đen sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh lá cây là màu hấp dẫn nhất. Vì vậy, rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí có màu xanh lá cây. Nhưng nếu trong nhà có quá nhiều cây xanh sẽ khiến gia chủ rất khó tập trung, không có lợi cho sự nghiệp và học hành.

Màu đỏ theo quan niệm của người phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc rất được ưa chuộng vào các dịp lễ, Tết vì nó tượng trưng cho sự may mắn và giàu có. Đối với người phương Tây màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, lòng dũng cảm và niềm đam mê. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, không nên dùng màu đỏ để sơn tường vì đây là màu chói, tạo tâm lý lo lắng, mệt mỏi.

Những đại kỵ phong thủy trong nhà phải tránh, làm sẽ 'hút' tài lộc - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.