Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào bất động sản

Bất Động Sản
Rate this post

Ông Nguyễn Chính Phương, Giám đốc Khối Nhà phố 22 – Tập đoàn Nhà phố Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho rằng, những người đang có ý định kinh doanh bất động sản nên biết một số vấn đề dưới đây để đầu tư an toàn và sinh lời.

Chuẩn bị nguồn tài chính đủ mạnh

Nhiều người lầm tưởng rằng ai cũng có thể đầu tư bất động sản thành công với tài chính ban đầu bằng 0. Nhưng trên thực tế, không có gì đảm bảo 100% rằng bạn chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. . Chuẩn bị một nguồn tài chính đủ mạnh để tránh rủi ro, để có thể trải nghiệm mà không phải trả quá nhiều.

Anh Phương chia sẻ, nếu số vốn ban đầu hạn hẹp, bạn cũng có thể sử dụng “đòn bẩy tài chính” để đầu tư vào bất động sản. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng phương pháp này. Bởi trên thực tế, nhiều chủ đầu tư đã tính toán sai dòng tiền, dẫn đến việc mua bán, vận hành bất động sản gặp nhiều khó khăn. Phương pháp này cũng phản tác dụng khi thị trường đi xuống hoặc đóng băng, khiến nhà đầu tư mất tiền hoặc vỡ nợ.

Đừng để cảm xúc chi phối các quyết định đầu tư của bạn

Đảm bảo rằng cảm xúc của bạn được kiểm soát khi đưa ra quyết định đầu tư. Một khi thị trường nóng lên, tài sản sẽ được bán nhanh chóng. Thị trường này sẽ tạo ra cảm giác cấp bách, khiến bạn mất kiên nhẫn và quyết định đặt cọc ngay.

Anh Phương chia sẻ, có rất nhiều rủi ro nếu quyết định đầu tư chỉ vì quá cảm tính và chưa tìm hiểu kỹ về bất động sản. Đầu tư vào bất động sản chưa có sổ đỏ, nằm trong quy hoạch… có nguy cơ khiến bạn mất tất cả.

Theo ông Phương, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần xem xét tất cả các yếu tố liên quan đến ngôi nhà, mảnh đất mà bạn muốn đặt cọc. Bạn cần kiểm tra tính pháp lý của bất động sản, lợi nhuận tối thiểu và tối đa ngay khi đặt cọc, mục đích mua, vấn đề quy hoạch ở hiện tại và tương lai, diện tích thực tế so với thị trường bất động sản. với diện tích trên sổ đỏ.

“Luôn nhớ rằng trong đầu tư bất động sản, sự bình tĩnh quan trọng hơn trí tuệ. Đừng bao giờ mua đất vì lý do cảm tính để không phải trả giá quá cao”, ông Phương chia sẻ.

Anh Nguyễn Chính Phương – Trưởng ban Nhà phố 22 – Tập đoàn Nhà phố Việt Nam trong buổi chia sẻ kinh nghiệm bán hàng (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Đừng vội từ bỏ công việc hiện tại

Rất nhiều người quyết định nghỉ việc, bỏ việc để chỉ tập trung đầu tư bất động sản vì cho rằng đầu tư bất động sản giúp họ có cơ hội “đổi đời”, thu siêu lợi nhuận. Ông Phương cho rằng đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc. Để thành công, bạn cần một dòng tiền ổn định từ thu nhập hiện tại và khả năng tổ chức công việc về lâu dài. Thành công không đến trong một sớm một chiều.

Đừng bỏ việc ngay lập tức. Bạn cần được đào tạo và trải nghiệm trước khi trở thành nhà đầu tư bất động sản toàn thời gian.

Thiết lập và nuôi dưỡng các mối quan hệ

Mở rộng và nuôi dưỡng các mối quan hệ là điều cần thiết trong ngành bất động sản vì nó giúp tăng khả năng tiếp cận các cơ hội tốt, đánh giá vấn đề từ góc độ khách quan và đa chiều hơn, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Thiết lập các mối quan hệ tốt không chỉ là tạo kết nối mà còn là xây dựng nền tảng cho sự thành công lâu dài.

Theo quan điểm của ông Phương, khi xây dựng mối quan hệ cần chú trọng chất lượng thay vì số lượng. Bởi những mối quan hệ chất lượng sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành hay những lời khuyên tốt nhất cho bạn khi đầu tư và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.