Những ai không nên ăn thịt vịt?

Món Ngon
Rate this post

Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũgiảng viên Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Dược TP.HCM trả lời:

Thịt vịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và là một món ăn ngon. Tuy nhiên, cần lưu ý một số trường hợp dưới đây là bạn nên hạn chế ăn thịt vịt, để tránh những tác dụng không mong muốn.

Người bị bệnh gút không nên ăn thịt vịt vì có nhiều nhân purin, có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. Cứ 100 g thịt vịt thì có 128 mg nhân purin được chuyển hóa thành axit uric. Trong khi đó, người bị gút cấp chỉ nên dùng tối đa 135 – 150 mg / 100 g. Vì vậy, những người bị bệnh gút mãn tính không nên ăn thịt vịt.

Những ai không nên ăn thịt vịt?  - 1.  ảnh

Người bị bệnh gút, mới ốm dậy … không nên ăn thịt vịt

\N

Vì thịt vịt có tính mát, tác dụng bổ âm, người dương hư, tỳ vị hư yếu (thường gặp ở người sức khỏe kém, người già thể lực kém, hay ốm lâu ngày …), ngoại cảm (tạm bợ. cảm lạnh). thời tiết) chưa khỏi hẳn, tạm thời không nên ăn.

Những người có cơ địa lạnh nên hạn chế ăn thịt vịt, vì sau khi ăn có thể bị lạnh bụng, dẫn đến chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.

Ngoài ra, có một số tài liệu cho rằng không nên ăn thịt gà, vịt sau khi mổ vì sẽ bị sẹo lồi, gây ngứa hoặc ăn da vịt gây ho, đau nhức xương khớp nhưng những ý kiến ​​này vẫn chưa được nghiên cứu. và chứng minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *