Nhớ lại Fatal Fury 2 – Một kiệt tác Anime chiến đấu

Anime - Manga
Rate this post

từ chối trách nhiệm: Tôi là một người hâm mộ SNK.

Ngày trước, mọi người đều có một thương hiệu chiến đấu mà họ yêu thích. Vào những năm 90, chúng tôi đã có một số vấn đề lớn.

Mortal Kombat xuất hiện trong các trò chơi điện tử vào khoảng năm 1992. Street Fighter ra đời vào cuối những năm 80 và trở nên nổi tiếng vào những năm 90 với Phiên bản vô địch. Fatal Fury cũng xuất hiện vào năm 1991 với Fatal Fury 2 sau đó vào năm 1992. Để làm tròn danh sách, tốt nhất nên kể đến Tekken và Virtual Fighter cũng đang rất phổ biến.

Giống như hầu hết những đứa trẻ thập niên 80 và 90, tôi dành nhiều thời gian trong trò chơi điện tử. Trò chơi chiến đấu mà tôi lựa chọn luôn nằm trong sê-ri SNK. Thông thường, Fatal Fury hoặc World Heroes (cả hai, tôi đều đánh bại).

Vì vậy, để hoàn toàn minh bạch và công bằng…SNK là mứt của tôi.

Bộ phim Fatal Fury đầu tiên mà tôi xem là Fatal Fury 2. Lúc đó tôi đang làm việc trong một cửa hàng Suncoast Video và có khả năng đã mua một bản sao của VHS khi nó được phát hành. Tôi không thể nhớ hoàn toàn, nhưng điều tôi nhớ là rất ấn tượng với bộ phim. Nhiều đến nỗi sau này tôi đã mua DVD.

Bộ phim này luôn giữ một vị trí đặc biệt trong danh sách yêu thích của tôi. Phần lớn là nhờ âm nhạc. Nhưng tôi cũng nhớ lại nó mô tả rất rõ các nhân vật yêu thích của tôi trong trò chơi.

Tôi quyết định ngồi xuống và xem lại nó để viết bình luận. Dưới đây là những suy nghĩ của tôi về bộ phim hoạt hình thập niên 90 mà tôi luôn yêu thích này. Liệu nó giữ lên?

Cảnh báo spoiler! tôi thích Tổng cộng kể lại phần lớn câu chuyện dưới đây.

Vòng 1 – Chiến đấu!

cơn thịnh nộ chết người 2được phát hành vào năm 1994 bởi Viz Communications, và nó có một trong những phần mở đầu ấn tượng nhất đối với bất kỳ bộ phim hoạt hình nào mà tôi từng xem.

Nó bắt đầu bằng việc dựng phim tất cả các sự kiện trong khi nhân vật phản diện của câu chuyện đang chơi đàn organ trong nhà nguyện của lâu đài của anh ta. Nhạc organ này vừa đẹp vừa lạnh. Nó ám ảnh và đã trở thành một bài hát lớn trong tai (một bài hát mắc kẹt trong đầu bạn) đối với tôi trong suốt nhiều năm.

Trong quá trình dựng phim, chúng ta thấy nhân vật phản diện mới, Wolfgang Krauser, đang tìm kiếm nhân vật phản diện từ bộ phim đầu tiên, Geese Howard. Geese đang ẩn náu trong khi hồi phục sau những vết thương mà anh ta phải chịu trong trận chiến hoành tráng giữa anh ta và người hùng của loạt trò chơi và phim, Terry Bogard.

Khi Wolfgang tìm thấy Geese, anh ta hỏi anh ta ai là người đã đánh bại “Vua của Southtown?” Ngỗng không ngại trả lời.

Bản thân tôi đã chơi và đánh bại Geese, có cảm giác như thể Geese đang nói với Wolfgang Krauser rằng người đã đánh bại anh ta là tôi. Một lần nữa… ớn lạnh.

Fatal Fury 2 có thể loại hoạt hình mà tôi thích, và khi kết hợp với lồng tiếng, các nhân vật trở nên sống động trên màn ảnh.

Terry được giới thiệu với chúng tôi khi đang làm việc ở bến tàu. Anh ấy rõ ràng đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường và ẩn danh. Khi anh ấy làm công việc của mình, anh ấy phải đối mặt với một chiến binh khác.

Terry là người hùng của chúng tôi. Anh ấy điềm tĩnh và lịch sự. Anh ấy đại diện cho những người bình thường, vừa sống cuộc sống của mình vừa cố gắng giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn. Anh ấy không muốn chiến đấu, nhưng anh ấy sẽ làm. Đặc biệt là khi nó có vẻ là một thách thức danh dự.

Trận chiến bắt đầu và khung cảnh biến thành một thứ gì đó tương tự như bối cảnh của một trò chơi đối kháng thập niên 90. Họ đang ở trên bến cảng và những đám mây đang cuộn trên họ. Nó hoàn hảo, chỉ thiếu một hình ảnh có nội dung, VÒNG 1 – Chiến đấu!

Khi Terry chiến đấu với Kim Kapwhan, anh ấy bị một vết thương nhỏ, có vẻ như đó là thứ đã đeo bám anh ấy kể từ trận chiến với Geese. Terry vẫn ổn và dễ dàng đánh bại Kim và vì danh dự đã kéo anh ta lên khỏi mặt nước sau trận chiến.

Ngay sau trận chiến, Krauser đã công khai sự hiện diện của mình và đối mặt với Terry trong một con hẻm phía sau.

Krauser là sự kết hợp của nhiều thứ, anh ấy nghe gần giống như Dracula, và có vẻ như anh ấy thuộc về một anime thập niên 90 khác như BASTARD!! hoặc Ghi chép về Chiến tranh Lodoss.

Nỗi sợ hãi rằng Terry gặp Krauser và bị vượt trội bởi kỹ năng chiến đấu của anh ta là điều dễ hiểu. Anh ta dường như có thể đọc và bắt chước các bước di chuyển của đối thủ và dễ dàng đá vào mông Terry.

Vòng 2 – Chiến đấu!!

Đây là nơi câu chuyện thực sự bắt đầu.

Fatal Fury 2 là một câu chuyện cứu chuộc. Terry đã chịu một mất mát lớn, và anh ấy đã xử lý không tốt.

Với một cách sử dụng âm nhạc tuyệt vời khác, hấp dẫn và đầy cảm xúc, chúng tôi xem hình xoắn ốc của Terry. Anh ấy đang uống rượu. Phố lang thang. Bị côn đồ đánh đập. Anh ấy là một người đàn ông hư hỏng.

Và chúng tôi, với tư cách là người xem, sẽ đồng hành cùng anh ấy trong chuyến hành trình buồn bã này dưới hình thức dựng phim với các góc quay chính xác và sử dụng chuyển động chậm một cách hoàn hảo.

Để thực sự nâng tầm câu chuyện, các nhà biên kịch cho chúng ta một đoạn hồi tưởng để phát triển thêm nhân vật phản diện và động cơ của hắn. Đây là lúc chúng ta tìm hiểu cách Krauser và Geese được kết nối. Hóa ra họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Cuối cùng, chúng tôi được giới thiệu với những người chơi chính khác của loạt phim Fatal Fury, khi họ biết về sự mất mát của Terry.

Đầu tiên, biểu tượng tình dục lớn nhất của bất kỳ và tất cả các trò chơi SNK, Mai Shiranui! Mai có những thuộc tính nhất định mà người hâm mộ yêu thích và để phục vụ những người hâm mộ như vậy, những thuộc tính đó thường… nảy ra. Chỉ cần nói. 😉

Chúng tôi yêu bạn

Mai phải lòng Andy Bogard, anh trai của Terry và trong khi Andy tập luyện, cô ấy đã tấn công anh ta. Cô ấy hơi cáu kỉnh với Andy (anh ấy đã phớt lờ cô ấy) và lúc đầu, Mai có vẻ là một võ sĩ phù hợp với anh ấy.

Nhưng khi Andy biết được chuyện gì đã xảy ra với anh trai mình, từ người bạn Joe Higashi, anh ấy đã trở lại với con người lạnh lùng bình thường của mình. Trên thực tế, thật dễ dàng để nói rằng Andy quá ngầu đối với trường học. Anh ấy không muốn những gì Mai đang bán (trong khi những người còn lại thì có!).

Bây giờ chúng ta đã gặp Andy và Joe, ba nhân vật chính của sê-ri Fatal Fury hiện đang sống trên màn hình của chúng ta, và ồ, họ thực sự trông giống như bạn mong đợi. Giống như họ bước ra khỏi máy trò chơi điện tử Neo Geo và ngay trên màn hình TV.

Một lần nữa, nhạc organ từ phần giới thiệu của bộ phim được xây dựng trên nền khi Jubei, hiệu trưởng của ngôi trường nơi Andy và Mai đào tạo, kể cho cả nhóm nghe về lịch sử của Wolfgang Krauser.

Tôi phải lưu ý rằng với tư cách là một nhà văn, quy tắc lớn nhất là thể hiện chứ không phải nói. Trong cảnh này, chúng ta xem Andy nắm lấy đầu gối của anh ấy và sau đó nắm tay lại. Đây là một ví dụ tuyệt vời của quy tắc. Họ có thể bắt anh ta nói, “Tôi điên rồi!” hoặc “Điều này làm tôi rất tức giận!” Nhưng thay vào đó, họ cho thấy anh ta đang tức giận. Tuyệt vời!!!

Jubei thách đấu với Andy vì anh ta sẽ không để Andy lao vào đối đầu với Krauser. Khi họ chiến đấu, một lần nữa chúng ta được thể hiện cảm xúc của nhân vật khi nhìn thấy đôi mắt của Mai rung lên và lấp lánh với sự quan tâm và chăm sóc cho Andy.

Vòng 3 – Chiến đấu!!!

Tôi không muốn làm hỏng toàn bộ bộ phim. Chỉ cần biết rằng chúng ta được thưởng nhiều cảnh hồi tưởng hơn, lần này thể hiện xuất sắc lý lịch của Terry. Sau đó, Terry bắt đầu thu dọn đồ đạc của mình và quay trở lại trò chơi.

Có một trận chiến cao trào kéo dài. Anh hùng và nhân vật phản diện của chúng ta chiến đấu, đổi đá lấy đá và đấm lấy đấm. Và vâng, điều không thể tưởng tượng xảy ra.

Một tiết lộ cuối cùng…và đây là khoảnh khắc khiến tôi đau lòng nhất. Krauser… của anh ấy…. của anh ấy… cơ quan khổng lồ của anh ấy bị phá hủy. Không, bệnh hoạn của bạn, không phải là một! Người anh ấy chơi bản nhạc ám ảnh! Trời ạ, thật là một sự mất mát!

Nghe có vẻ như tôi đang lặp lại chính mình, nhưng bản thân âm nhạc trong bộ phim này là một nhân vật. Và khi hết 75 phút của bộ phim, nó chỉ giống như 20 phút. Nó chảy mà tốt.

Suy nghĩ cuối cùng

Fatal Fury 2 là một trong những bộ phim hoạt hình thập niên 90 yêu thích của tôi. Vâng, tôi đã thấy Akira. Đó là sở thích của tôi trong những năm 90. Tôi có thể đã nhìn thấy nó 10-11 lần. Nhưng bây giờ xem lại những bộ phim hoạt hình thập niên 90, tôi phải nói rằng tôi thà xem đi xem lại Fatal Fury 2 còn hơn.

Vì vậy, tôi sẽ liệt kê Perfect Blue và Fatal Fury 2 là mục yêu thích của tôi. Ý tôi là một cái là một kiệt tác điện ảnh và cái còn lại là Perfect Blue. 😛

Tôi đùa đấy! Tôi đùa đấy!

Họ nói cái gì? Không có kế toán cho hương vị. Tại blog này, chúng tôi tin rằng. Hương vị là chủ quan và không khách quan. Để mỗi người của riêng mình. 😊

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *